Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Sau trạng từ là gì? Trạng từ đứng ở đâu trong câu ?

Đăng ngày 31/12/2021
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn, trạng từ là một dạng rất gần gũi trong ngữ pháp tiếng anh đúng không nè!!! Bên cạnh đó, nhiều bạn vẫn còn đặt dấu chấm hỏi sau trạng từ là gì? Các bạn đừng lo, vì đã có Tiếng Anh Tốt giúp các bạn hiểu sâu hơn về cách dùng sau trạng từ là gì rồi. Chính vì vậy, các bạn hãy cùng tớ ôn tập lại kiến thức về dạng trạng từ này ở bài viết dưới đây nhé!!!

Sau trạng từ là gì
Trạng từ đơn giản dễ hiểu trong tiếng anh

1. Khái niệm về trạng từ  

Nhiều bạn vẫn còn rụt rè về trạng từ trong ngữ pháp tiếng anh. Vậy, sau trạng từ là gì? Thì các bạn cùng mình hiểu sâu hơn về khái niệm của chúng nhé!!

Trạng từ có nghĩa là 1 phó từ nhằm nhấn mạnh bổ nghĩa cho những động từtính từ hoặc bổ nghĩa cho các trạng từ khác. Bên cạnh đó, trạng từ còn có tác dụng bổ nghĩa cho các câu. Và sau trạng từ phải có những từ loại khác nhau và cũng tùy theo ngữ cảnh của trạng từ đó.

Những người mới bắt đầu học tiếng anh thì việc này rất khó khăn đối với những trạng từ hay tính từ. Bên cạnh đó, cách so sánh giữa trạng từ và tính từ còn phức tạp với họ. Chính vì vậy, sau trạng từ là gì các bạn hãy xem qua sự phân biệt ở phần tiếp theo nhé!

2.  Các loại trạng từ trong tiếng anh

Như các bạn đã biết, trong tiếng việt cũng thường xuất hiện các trạng từ ở đầu câu. Thay vào đó, các bạn cũng không khỏi thắc mắc về việc trong tiếng anh cũng phải có trạng từ ở đâu đó. Chính vì vậy, trạng từ trong trong tiếng anh cũng có nhiều loại và sự phân biệt về sau trạng từ là gì? 

Trạng từ trong tiếng anh bao gồm có 6 loại trạng từ khác nhau. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về các loại trạng từ dưới đây nhé!!

Trạng từ dùng để chỉ về thời gian tiếng anh:

Nhằm nhấn mạnh về thời gian đã diễn ra một hành động và được thực hiện trong câu. Trạng từ chỉ thời gian thường đứng ở đầu hoặc cuối câu.

Ví dụ: Next year, today, now, before, tonight ,….

Trạng từ dùng để chỉ về cách thức tiếng anh:

Nhằm nhấn mạnh về cách thức với một hành động hoặc sự việc nào đó được thực hiện ra sao trong câu để làm mục đích rõ nghĩa về câu. Trạng từ chỉ cách thức thường đứng sau động từ chính hoặc trước động từ chính.

Ví dụ: terribly, badly, fast, quickly ….

Trạng từ dùng để chỉ tần suất trong tiếng anh:

Trạng từ chỉ tần suất nhằm nhấn mạnh mức độ về một hoạt động của sự việc hoặc các sự vật đã diễn ra ở mức độ đó có xảy ra thường xuyên hay không. Trạng từ chỉ tần suất thường đứng trước động từ thường và đứng sau động từ tobe.

Ví dụ: often,Normally, Occasionally, sometimes, Rarely,…

Trạng từ dùng để chỉ mức độ trong tiếng Anh:

Trạng từ chỉ mức độ nhằm nhấn mạnh về mức độ đang hoạt động về một sự vật hoặc sự việc nào đó đang được ám chỉ trong câu . Loại trạng từ thường đứng trước động từ, tính từ, trạng từ mà nó bổ nghĩa.

Ví dụ: perfectly, strongly, the most, very, hardly…

Trạng từ dùng để chỉ số lượng trong tiếng anh:

Nhằm để diễn tả về số lượng của một sự vật hoặc sự việc đang được nói đến trong câu.

Ví dụ: a lot of, many, enough, many,…

Trạng từ dùng để chỉ nơi chốn trong tiếng anh:

Trạng từ chỉ nơi trốn nhằm nhấn mạnh vị trí hoặc nơi chốn của một sự vật, sự việc tùy vào vị trí xa hoặc gần và cũng như là khoảng cách của trạng từ đó. Thường được đặt sau động từ chính hoặc sau mệnh đề mà chúng bổ nghĩa. 

Ví dụ: everywhere, nearby, anywhere, here,….

3. Vị trí của trạng từ

Sau trạng từ là gì ?

Sau trạng từ là gì, qua 6 loại trạng từ ở trên chắc bạn cũng hình dung được là sau trạng từ là những từ loại gì rồi phải không nào. Thông thường sau trạng từ sẽ là động từ thường. Tuy nhiên là điều này chỉ áp dụng cho trạng từ chỉ tần suất và trạng từ chỉ cách thức mà thôi. Ngoài ra mỗi loại trạng từ sẽ có 1 đặc thù riêng lấy Ví dụ như:

  1. Trạng từ đứng sau “tobe/look/seem” và trước tính từ sẽ là “tobe/look/feel”
  2.  Trạng từ đứng sau “too” thì cấu trúc V + too + adv
  3. Sau trạng từ là “enough” với cấu trúc V + adv + enough.
  4. Nếu trạng từ đứng bên trong cấu trúc so…that thì ta có cấu trúc V + so + adv + that 
  5. Nếu trạng từ đứng ở cuối câu thì không cần thiết thêm trạng từ nào cả. 

Trạng từ có lúc đứng một mình ở đầu hoặc giữa câu và chúng được cách nhau bằng dấu (,). Nếu như trạng từ đứng ở cuối câu thì không phải là trạng từ vì chúng đứng một mình.

  • Trạng từ thông thường có 3 vị trí. Đó là trạng từ đứng vị trí đầu câu, trạng từ đứng vị trí giữa câu và trạng từ đứng vị trí cuối câu. Sau đây là nội dung về từ vị trí về  trạng từ nhé!!!

Đối với trạng từ đứng vị trí đầu câu:

Nhằm để dùng trạng từ liên kết, nối với mệnh đề với những gì mà đã được nhắc đến trước lúc đó. Ngoài ra, trạng từ chỉ thời gian thường đứng ở vị trí này.

Ví dụ:

Before going to bed, I have to brush my teeth. (trước khi đi ngủ, tôi phải đánh răng)

Đối với trạng từ đứng vị trí giữa câu:

Nhằm chỉ mức độ tần số vô tận và không thể xác định cụ thể. Ngoài ra, trạng từ chỉ mức độ thường đứng ở vị trí này.

Ví dụ:

His parents completely agreed on getting to know each other. (Bố mẹ anh ấy đã hoàn toàn đồng ý về việc quen nhau)

Đối với trạng từ đứng vị trí cuối câu:

Các trạng từ nằm ở cuối câu bao gồm các trạng từ chỉ thời gian hay các tần số đã xác định. Và các trạng từ chỉ cách thức khi mình muốn tập trung vào một việc làm gì đó.

Ví dụ:

Her presentation is very well. (Bài thuyết trình của cô ấy rất hay)

4. Chức năng của trạng từ 

Qua các định nghĩa về trạng từ và sự phân biệt về trạng từ thì chúng còn có chức năng của trạng từ mà nhiều bạn vẫn còn thắc mắc. Trạng từ bao gồm có 5 chức năng. Đó là:

– Trạng từ bổ nghĩa cho động từ

– Trạng từ bổ nghĩa cho tính từ

– Trạng từ bổ nghĩa cho trạng từ khác

– Trạng từ bổ nghĩa cho cả câu

– Trạng từ bổ nghĩa cho các cụm danh từ, đại từ, cụm giới từ.

Xem thêm trạng từ đứng ở đâu trong câu 

Kết thúc bài học 

Qua những nội dung và kiến thức trên, hy vọng Tiếng Anh Tốt sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về cách dùng sau trạng từ là gì? Cũng như là biết cách phân biệt vị trí của các trạng từ. Các bạn hãy ôn tập thật kỹ để nắm vững kiến thức về trạng từ này một cách trôi chảy nhé!!! Chúc các bạn học tập tốt và được điểm cao trong các kỳ thi sắp tới nè!!!

Follow Tiếng Anh Tốt để được học những kiến thức bổ ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]