Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Nắm chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 6 chỉ bằng 3 mẹo!

Đăng ngày 07/12/2022
2.3/5 - (9 bình chọn)

Bước vào năm học khởi đầu của cấp 2 – một cấp học khá quan trọng và nhiều kiến thức mới lạ. Môn Tiếng Anh chắc hẳn cũng gây khó dễ đối với đa số học sinh. Vậy có bí quyết nào để giúp các bạn học sinh lớp 6 nắm chắc ngữ pháp tiếng anh không? Câu trả lời là . Hôm nay Tiếng Anh tốt sẽ chia sẻ 3 mẹo siêu dễ giúp các bạn vững chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 6 – một nền ngữ pháp khá quan trọng cho chuỗi ngữ pháp tiếng anh khó hơn sau này.

Ngoài ra Tiếng Anh Tốt còn tặng các bạn học sinh lớp 6 file PDF ngữ pháp tiếng Anh để các bạn có thể tải về ôn luyện tại nhà.

Nắm chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 6 chỉ bằng 3 mẹo!
Nắm chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 6 chỉ bằng 3 mẹo!

Điều gì sẽ là thử thách của tiếng anh lớp 6 so với tiếng anh lớp 5?

Một điều có thể sẽ khiến bạn thất vọng khi leo thang từ nấc ngữ pháp tiếng anh lớp 5 lên nấc ngữ pháp tiếng anh lớp 6. Bởi vì ở lớp 5, bạn chỉ học nền tảng ngữ pháp sơ khai nhất như: hỏi giá, hỏi tên tuổi, hỏi sức khỏe…thì đến ngữ pháp tiếng anh lớp 6 lại được “nâng cấp” hơn rất nhiều.

Cùng với đó, ở chương trình lớp 5, bài tập ngữ pháp tiếng anh cũng chỉ là những dạng nhận biết cơ bản. Tuy nhiên, khi bạn học ngữ pháp tiếng anh trong chương trình lớp 6, bạn hoàn toàn có thể “ngỡ ngàng” đối với những bài tập từ vận dụng thấp đến vận dụng nâng cao cùng đa dạng các loại bài từ đơn giản đến phức tạp.

Như vậy, có thể nói, lớp 6 chính là năm học khá quan trọng với nhiều điều “bỡ ngỡ” đối với học sinh. Vì vậy, nếu bạn đang là học sinh lớp 6, bạn cần trang bị cho mình kiến thức tốt để không bị bạn bè “vượt xa”, nhất là đối với một môn học quan trọng như Tiếng Anh.

Chinh phục ngữ pháp tiếng anh 6 chỉ với 3 mẹo siêu đơn giản sau

Sử dụng sơ đồ tư duy trong học ngữ pháp tiếng anh

Nếu bạn đã theo dõi Tiếng Anh tốt, chắc hẳn bạn cũng biết Admin là “tín đồ” của phương pháp sơ đồ tư duy. Đây chính là một phương pháp tổng hợp kiến thức bằng sơ đồ giúp bạn dễ ghi nhớ hơn gấp nhiều lần so với cách viết thông thường. Bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo một sơ đồ tư duy theo ý thích của bạn bằng giấy bút, hoặc bằng một ứng dụng miễn phí nào đó.

Ví dụ: Bạn muốn học thì hiện tại đơn trong tiếng anh, bạn lấy “thì hiện tại đơn” làm chủ đề trung tâm và sau đó rẽ nhánh thành những chủ đề nhỏ và điền thông tin vào đấy. Bạn nên sử dụng nhiều màu sắc, hình ảnh minh họa để thiết kế của bạn trở nên bắt mắt hơn, trở nên muốn học hơn. 

Vẽ sơ đồ tư duy thì hiện tại đơn 

Bạn theo dõi bài viết về cách vẽ sơ đồ tư duy sau đây: 

Cách vẽ sơ đồ tư duy thì tương lai đơn

Cách vẽ sơ đồ tư duy thì quá khứ tiếp diễn 

Cách vẽ sơ đồ tư duy thì hiện tại hoàn thành 

Lấy từ vựng tiếng anh làm gốc khi học ngữ pháp

Để học tốt tiếng anh nói chung, nhìn chung bạn cần phải nắm vững từ vựng cơ bản. Bạn nên xây dựng lộ trình học từ vựng theo chủ đề: từ những chủ đề quen thuộc hằng ngày đến chủ đề nâng cấp hơn, xã hội hóa hơn.

Trong quá trình học từ vựng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đa dạng các phương pháp học từ vựng nhớ lâu như: sử dụng giấy ghi chú, Flash card, học từ vựng bằng nhạc tiếng anh, xem phim…Nhìn chung, bạn có thể tùy ý chọn mẹo học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, điều bạn cần ghi nhớ rằng, bạn nên học từ vựng hàng ngày, ôn tập thường xuyên và áp dụng ở những trường hợp xung quanh để có thể học từ vựng tốt hơn. Bạn cũng không nên học từ vựng quá “xa vời”, không thường xuyên được áp dụng.

Cách học từ vựng tiếng anh nhớ lâu

Thường xuyên làm bài tập luyện tập ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng anh chính là một nền tảng kiến thức khó và đa dạng. Vì vậy, để bạn hoàn toàn có thể tự tin nắm chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 6, điều bạn cần làm nhất vẫn là thường xuyên làm bài tập. Bài tập ngữ pháp hiện nay rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở bất cứ một nền tảng mạng xã hội nào, thậm chí bạn có thể theo dõi những trang nhóm cùng làm bài tập ngữ pháp để có động lực hơn.

Trước khi bắt đầu làm bài, bạn nên hệ thống lại những kiến thức ngữ pháp tiếng anh vừa học bằng sơ đồ tư duy, lấy càng nhiều ví dụ cụ thể hóa càng tốt.

Trong quá trình làm bài, bạn hãy bấm thời gian và bắt đầu làm bài nghiêm túc. Bạn không nên xem lại kiến thức trong quá trình làm bài, hãy tập thói quen suy đoán để não bộ trở nên “nhạy bén” hơn.

Sau khi làm bài, bạn có thể đối chiếu đáp án, sửa sai và ghi chú lại những lỗi bạn vừa mắc phải. Đồng thời, bạn cũng nên làm lại bài đã làm trong phạm vi cách ngày.

Tải file PDF Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 6

Trong file PDF bao gồm các công thức, khái niệm bài tập cần nhớ trong chương trình ngữ pháp tiếng anh lớp 6 các bạn có thể tải về tại đây.

Lời kết

Như vậy, Tiếng Anh tốt đã chia sẻ bí quyết chỉ với 3 mẹo siêu đơn giản giúp bạn làm chủ kiến thức ngữ pháp tiếng anh lớp 6. Đây chính là những nền tảng kiến thức cơ bản trước khi bạn bắt đầu học những kiến thức nâng cấp hơn như ngữ pháp tiếng anh lớp 8, ngữ pháp tiếng anh lớp 9, ngữ pháp tiếng anh lớp 11, ngữ pháp tiếng anh lớp 12. Vì vậy, bạn hãy học thật cẩn thận nhé!

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]