Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Aware đi với giới từ gì ? Hiểu ngay trong 2 phút thôi

Đăng ngày 26/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Aware trong tiếng Anh có nghĩa là nhận thức, nhận ra điều gì đó. Khi gặp cấu trúc câu với tính từ Aware nhiều người không biết từ này đi với giới từ gì? Bạn có đang giống như họ không ? Nếu cũng như thế thì trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt sẽ giải thích và cho bạn biết Aware đi với giới từ gì nhé.

Aware đi với giới từ gì ?
Aware đi với giới từ gì ?

1. Aware đi với giới từ gì ?

Aware đi với giới từ of trong cấu trúc câu be aware of. Cấu trúc này có thể hiểu theo nghĩa: nhận thức được hoặc ý thức được.

Ví dụ:

  1. Huy is not aware of the danger of playing the game for more than 180 minutes. ( Huy không nhận thức được sự nguy hiểm khi chơi game quá 180 phút.)
  2. Doan was aware of the difficulty of being a manager, so he refused to be promoted. ( Doãn nhận thức được sự khó khăn của một người quản lý, vì vậy anh ấy đã từ chối việc thăng chức.)
  3. Doan isn’t aware of trouble when helping others without knowing who they are. ( Đoàn ý thức được sự rắc rối khi giúp đỡ người khác mà không cần biết họ là ai.)

2. Awareness đi với giới từ gì ?

Khác với Aware, Awareness đi với 2 giới từ là amongof. Cùng tìm hiểu qua ví dụ dưới đây:

2.1 Awareness + among: ý thức giữa cái gì và cái gì

  1. Lan is awareness among personal feelings and family feelings. ( Lan ý thức được giữa tình cảm cá nhân và tình cảm gia đình.)
  2. He can also help people be awarenes among the benefits and harms of staying up late working . ( Anh cũng có thể giúp mọi người nhận thức được lợi ích và tác hại của việc thức khuya làm việc.)

2.2 Awareness + of : nhận thức về

  1. He is very awareness of Huy’s problem. ( Anh ấy rất ý thức về vấn đề của Huy đang gặp phải.)
  2. He is very awareness of the problem of plastic pollution. ( Anh ấy rất ý thức về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa.)

Xem thêm: Provide đi với giới từ gì

3. Tổng kết

Tóm lại, aware/awareness đi với giới từ of mang nghĩa, ý thức,nhận thức được về vấn đề nào đó. Khi cần nhận thức giữa 2 vấn đề chúng ta sẽ sử dụng cấu trúc awareness + among. Các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi aware đi với giới từ gì rồi phải không nào. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết bạn nhé.

Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]