Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn (5 mẫu)

Đăng ngày 03/11/2023
5/5 - (4 bình chọn)

Thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì ? Viết tiếng việt thì khá đơn giản rồi nhưng viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh thì lại hơi khó. Đừng quá lo lắng, hãy cùng Tienganhtot viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn qua 5 đoạn văn tiếng Anh đơn giản ngắn sau đây nhé!

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn
Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn

5 mẫu viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh

In my free time, I participate in many activities that I love to relax and entertain. My joy is reading books, because it can help me expand my knowledge and discover many new nuances of the world. The topics I often read are criminal psychology and zodiac signs. Not only that, I often watch crime movies on TV.  Besides, I also like to write in my free time. I practice writing small poems about things around me, or keeping a diary about things I’ve experienced in a week. Thanks to that, I improve my writing skills day by day and I often send my small articles to the Hoa hoc tro newspaper every weekend. I always look for simple joys in my free time, which not only help me feel more in love with life but also help me energize for the next week.

Tạm dịch

Khi rảnh rỗi, tôi tham gia nhiều hoạt động mà tôi yêu thích để thư giãn và giải trí. Niềm vui của tôi là đọc sách, vì nó có thể giúp tôi mở rộng kiến thức và khám phá nhiều sắc thái mới của thế giới. Chủ đề tôi thường đọc là tâm lý tội phạm và các cung hoàng đạo. Không chỉ vậy, tôi còn thường xuyên xem phim tội phạm trên TV. Ngoài ra, tôi cũng thích viết trong thời gian rảnh. Tôi tập viết những bài thơ nhỏ về những thứ xung quanh mình, hay viết nhật ký về những điều tôi trải qua trong một tuần. Nhờ đó, kỹ năng viết của tôi ngày càng được nâng cao và tôi thường gửi những bài viết nhỏ của mình đến báo Hoa học trò vào mỗi cuối tuần. Tôi luôn tìm kiếm những niềm vui giản đơn trong thời gian rảnh rỗi, điều đó không chỉ giúp tôi yêu cuộc sống hơn mà còn giúp tôi tiếp thêm năng lượng cho tuần tiếp theo.

Xem thêm: viết về lối sống lành mạnh bằng tiếng Anh

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh
Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh

Thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì bằng tiếng Anh 

In my free time, I always take advantage of outdoor physical activities. Physical activity is always important because it helps me improve my health and grow taller. I really like playing sports, such as swimming and basketball with my friends. I often choose to play sports at my school’s stadium because the tickets are free. Occasionally, we also go hiking or watching the sunset on the weekend. Not only that, music is also indispensable in my free time. I like playing the piano, it helps me heal my soul and relieve stress after a week of studying at school. Useful activities in my free time help me become more confident and resilient. I love my free time because I can do what I like.

Tạm dịch

Trong thời gian rảnh rỗi, tôi luôn tranh thủ tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời. Hoạt động thể chất luôn quan trọng vì nó giúp tôi cải thiện sức khỏe và cao hơn. Tôi thực sự thích chơi thể thao, chẳng hạn như bơi lội và bóng rổ với bạn bè. Tôi thường chọn chơi thể thao tại sân vận động của trường vì vé miễn phí. Thỉnh thoảng, chúng tôi cũng đi leo núi hoặc ngắm hoàng hôn vào cuối tuần. Không chỉ vậy, âm nhạc cũng là thứ không thể thiếu trong thời gian rảnh rỗi của tôi. Tôi thích chơi piano, nó giúp tôi chữa lành tâm hồn và giảm bớt căng thẳng sau một tuần học tập ở trường. Những hoạt động bổ ích trong thời gian rảnh rỗi giúp tôi trở nên tự tin và kiên cường hơn. Tôi yêu thời gian rảnh rỗi vì tôi có thể làm những gì mình thích.

Xem thêm: Viết về công việc hằng ngày bằng tiếng anh

Thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì bằng tiếng Anh 
Thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì bằng tiếng Anh

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn

I am a high school student, in addition to studying at school and taking extra classes after school, I still have free time for myself to rest. I will choose to watch movies and listen to music for entertainment. Sometimes I also watch movies at the cinema with friends. On weekends, I am often invited to go out for coffee with close friends or eat my favorite dishes. Free time on weekends is the best time, because I don’t have to go to school, I don’t even need to spend time doing homework. I always look forward to the weekend so I can rest and meet friends. A week for me is so long, but thinking of the free and good time to do whatever I like on Saturday and Sunday gives me more strength and energy to finish it.

Tạm dịch

Tôi là học sinh cấp 3, ngoài việc học ở trường và đi học thêm sau giờ học, tôi vẫn có thời gian rảnh cho bản thân nghỉ ngơi. Tôi sẽ chọn xem phim và nghe nhạc để giải trí. Thỉnh thoảng tôi cũng xem phim ở rạp với bạn bè. Cuối tuần, tôi thường được mời đi uống cà phê cùng bạn bè thân thiết hoặc ăn những món mình yêu thích. Thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần là thời gian tuyệt vời nhất, vì tôi không phải đến trường, thậm chí không cần phải dành thời gian làm bài tập về nhà. Tôi luôn mong đến cuối tuần để có thể nghỉ ngơi và gặp gỡ bạn bè. Một tuần đối với tôi thật dài nhưng nghĩ đến việc có thời gian rảnh rỗi, vui vẻ để làm những gì mình thích vào thứ bảy và chủ nhật giúp tôi có thêm sức mạnh và năng lượng để hoàn thành nó.

Xem thêm: Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất

I love Saturday and Sunday, because this is my free time. I like to do many things during this time, but the thing I find most meaningful is volunteering with my club. I don’t choose to rest or hang out with friends in my free time, I choose to use my free time to do meaningful things. This makes me feel more useful and mature. Last weekend, my club and I had the opportunity to go to orphanages and bring the children gifts that we made by hand. I am so happy to see the smiles of those babies. Then when I got home, I wrote in my diary. I wrote about the great things I did over the weekend and what I’m planning for my free time next week. In addition to working, I always hope I can contribute to the community in my free time.

Tạm dịch

Tôi yêu thứ bảy và chủ nhật vì đây là thời gian rảnh của tôi. Tôi thích làm nhiều việc trong thời gian này nhưng điều tôi thấy ý nghĩa nhất là tham gia hoạt động tình nguyện cùng câu lạc bộ của mình. Tôi không chọn nghỉ ngơi hay đi chơi cùng bạn bè vào thời gian rảnh, tôi chọn dùng thời gian rảnh của mình để làm những việc có ý nghĩa. Điều này khiến tôi cảm thấy mình có ích và trưởng thành hơn. Cuối tuần trước, tôi và câu lạc bộ đã có cơ hội đến các trại trẻ mồ côi và mang về cho các em những món quà do chính tay chúng tôi làm. Tôi rất hạnh phúc khi được nhìn thấy nụ cười của các em bé. Sau đó khi về đến nhà, tôi viết nhật ký. Tôi viết về những điều tuyệt vời tôi đã làm vào cuối tuần và những kế hoạch tôi dự định cho thời gian rảnh vào tuần tới. Ngoài công việc, tôi luôn mong muốn mình có thể đóng góp cho cộng đồng vào thời gian rảnh rỗi.

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất
Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất

Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh siêu ngắn

How do you spend your free time? I’m an office worker and also a wife and mother, so I have very little free time for myself. If I have any I just want to rest, I will go for skin care and hair care at my favorite spa, then buy some cosmetics or clothes for myself. If there is someone to look after my children that day, I will also gather with friends and go out to eat. We can grill meat together, walk on the beach or listen to music in cafes. I appreciate free time, because I know I can rest and take care of myself more. Now, I only have a few free weekend hours a week. I hope to be able to return to my free youth so I can do many things I like in my free time.

Tạm dịch

Bạn làm gì vào thời gian rảnh? Tôi là nhân viên văn phòng và cũng là một người vợ, người mẹ nên có rất ít thời gian rảnh cho bản thân. Nếu có chỉ muốn nghỉ ngơi, tôi sẽ đi chăm sóc da và tóc ở spa yêu thích, sau đó mua một ít mỹ phẩm hoặc quần áo cho mình. Nếu hôm đó có người trông con, tôi cũng sẽ tụ tập bạn bè và đi ăn. Chúng ta có thể cùng nhau nướng thịt, đi dạo trên bãi biển hay nghe nhạc trong quán cà phê. Tôi trân trọng thời gian rảnh rỗi, vì tôi biết mình có thể nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Bây giờ, tôi chỉ có vài giờ cuối tuần rảnh rỗi mỗi tuần. Tôi mong có thể trở lại tuổi thanh xuân tự do để có thể làm nhiều điều mình thích trong thời gian rảnh rỗi.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau hoàn thành 5 đoạn văn ngắn viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh. Còn các bạn thì sao? Hãy cùng đặt bút luyện viết và phải kiểm tra thật cẩn thận các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]