Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Đoạn văn tiếng anh đơn giản ngắn gọn theo 30 chủ đề 2024

Đăng ngày 09/11/2023
4.4/5 - (31 bình chọn)

Tiếng Anh Tốt xin gửi tới tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, 30 đoạn văn tiếng anh đơn giản, ngắn gọn theo chủ đề hay nhất 2024. Những đoạn văn tiếng Anh hay, dễ đọc này đều là những chủ đề quen thuộc với các em học sinh. Một số đề tài có thể quen thuộc với các bạn như: giới thiệu bản thân,gia đình, bạn thân, viết về sở thích, bộ phim… Đây đều là những đoạn văn tiếng Anh rất tâm huyết được đội ngũ chúng mình biên soạn và gửi tới các bạn. Hy vọng các bạn sẽ thích và cải thiện khả năng viết đoạn văn tiếng anh của mình.

Đoạn văn tiếng anh đơn giản
100 đoạn văn tiếng anh hay đơn giản, ngắn gọn theo chủ đề

Gợi ý để viết ra những đoạn văn tiếng Anh hay

Để có thể viết một đoạn văn bằng tiếng Anh hay, chúng ta chủ yếu tập trung vào phần từ vựng liên quan đến chủ đề yêu cầu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải nắm chắc phần ngữ pháp tiếng Anh để tránh mất điểm trong phần này. Cuối cùng, bạn cần phải sắp xếp các ý theo một mạch logic nhất định, sao cho chúng liên kết với nhau tạo thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Bước cuối cùng sau khi đã gần như hoàn thiện đoạn văn, chúng ta nên đọc kĩ lại một lần nữa để đảm bảo được ý nghĩa của đoạn văn. Vậy là các bạn đã có thể viết được một đoạn văn hay cho riêng mình rồi.

Cách học thuộc đoạn văn tiếng anh nhanh nhất

Sau khi viết được những đoạn văn tiếng Anh hay thì thầy cô có thể sẽ yêu cầu bạn học thuộc đoạn văn để kiểm tra. Tiếng Anh Tốt gợi ý cho các bạn một số cách học thuộc đoạn văn tiếng Anh nhanh nhất dưới đây.

Lưu ý:

  1. Nếu đoạn văn chính tay bạn viết ra thì học sẽ nhanh hơn. ( Từ vựng bạn đã thuộc mà. )
  2. Khi học thuộc nên có không gian yên tĩnh. ( Buổi sáng là thời gian lý tưởng )
  3. Thật tập trung và nghĩ về đoạn văn sắp đọc.

Bước 1: Hiểu được nội dung đoạn văn và tóm tắt được ý chính.

Bước 2: Đọc nhẩm từng câu, đọc vài lần trước trong vở trước sau đó không nhìn vào vở và đọc lại.

Bước 3: Đọc to rõ ràng những câu văn vừa đọc nhẩm.

Bước 4: Kết hợp những câu văn đã thuộc trước và câu vừa học, bắt đầu đọc lại từ đầu. ( Đối với mình cứ 3 câu thì mình sẽ đọc lại đến câu mới. )

Bước 5: Lặp lại bước 4 đến hết đoạn văn. Sau cùng, đọc lại đoạn văn cho đến khi nhuần nhuyễn.

cách học thuộc đoạn văn tiếng anh nhanh nhất
5 bước giúp các em học thuộc đoạn văn tiếng Anh nhanh nhất

Top 22 đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề quen thuộc ngắn gọn

Sau đây là 22 đoạn văn tiếng Anh đơn giản theo chủ đề quen thuộc đối với các em học sinh, sinh viên. Các em đang bí ý tưởng của chủ đề nào hãy tham khảo ngay những đoạn văn tiếng anh hay đơn giản bên dưới nhé. Các em không nên bỏ lỡ

File nghe tiếng Anh theo chủ đề

1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

How do you do? My name is Nam. I was born and lived in Hanoi, a famous capital of Vietnam. Currently, I am 10 years old and I’m a student in grade 5 in Chu Van An primary school. My hobbies are reading adventure books, playing guitar, and singing. I always practice them after school. My parents let me study them at a training center near my house so it is convenient for me to practice. At school, my favourite subject is Math because I am interested in counting the numbers. Other subjects are all interesting and I love them. In the future, I hope that I can become an excellent doctor to help everyone have good health. I promise to study harder to achieve my dream as soon as possible. 

Tạm dịch

Xin chào? Em tên là Nam. Em sinh ra và sống ở Hà Nội, thủ đô nổi tiếng của Việt Nam. Hiện nay em 10 tuổi đang là học sinh lớp 5 trường tiểu học Chu Văn An. Sở thích của em là đọc sách phiêu lưu, chơi guitar và ca hát. Em luôn thực hành chúng sau giờ học. Bố mẹ cho em học ở trung tâm đào tạo gần nhà để em thuận tiện cho việc tập luyện. Ở trường, môn học yêu thích của em là Toán vì em thích đếm số. Các môn học khác đều thú vị và em yêu thích chúng. Trong tương lai, em mong rằng mình có thể trở thành một bác sĩ giỏi để giúp mọi người có được sức khỏe tốt. Em hứa sẽ học tập chăm chỉ hơn để đạt được ước mơ của mình trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: 4 đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng anh giới thiệu bản thân
Đoạn văn tiếng Anh về giới thiệu bản thân

2. giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

Hi! My name is Ethan. I am 7 years old. My family has 4 members: my father, my mother, my younger sister and me. My father is an engineer. He is 40 years old. Currently, he works in the factory near my house so he doesn’t have to go so far to work. And my mother is 37 years old now. She is a literature teacher at Amsterdam high school, it’s also the old school where she studied a few years ago. Her students love her so much because she is a kind teacher. My younger sister is named Lisa. She is 2 years old, she is just a baby. Everyone in my family loves her very much because she is very lovely and obedient. She is very cute and I always take care of her whenever I finish my homework. I love my family very much. 

Tạm dịch

XIN CHÀO! Tên của tôi là Ethan. Tôi hiện tại thì 7 tuổi. Gia đình tôi có 4 người: bố tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Bố tôi là một kỹ sư. Ông ấy 40 tuổi. Hiện tại ông ấy làm việc ở nhà máy gần nhà tôi nên không phải đi làm xa. Và mẹ tôi năm nay đã 37 tuổi. Bà ấy là giáo viên dạy văn tại trường trung học Amsterdam, cũng là ngôi trường cũ nơi cô theo học cách đây vài năm. Học sinh của cô rất yêu mến cô vì cô là một giáo viên tốt bụng. Em gái tôi tên là Lisa. Con bé mới 2 tuổi thôi, nó chỉ là một đứa bé thôi. Mọi người trong gia đình tôi đều rất quý mến cô vì cô rất đáng yêu và ngoan ngoãn. Cô ấy rất dễ thương và tôi luôn chăm sóc cô ấy mỗi khi tôi làm xong bài tập về nhà. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

Xem thêm: 2 đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về giới thiệu gia đình ngắn gọn
Đoạn văn tiếng Anh về giới thiệu gia đình ngắn gọn

3. Giới thiệu về trường học bằng tiếng Anh

Hello, I’m Minh. I am studying at Hong Bang Secondary School. Located in a bustling city, it has been serving the community for many years. At Hong Bang Secondary School, we not only provide academic training but also promote the personal and social development of students. Furthermore, I also have the opportunity to participate in many interesting extracurricular activities, clubs and sports teams. Thanks to these group activities, I was able to meet many new friends. We always help each other when there are problems, we also often go out together to fun places. The teachers at my school are very enthusiastic, always ready to help students when they encounter difficulties in learning as well as in life. I think Hong Bang Secondary School is a good solution for us to study. I will definitely always remember the beautiful memories of school when I leave it.

Tạm dịch

Xin chào, tôi là Minh. Tôi đang học tại trường THCS Hồng Bàng. Nằm trong một thành phố nhộn nhịp, nó đã phục vụ cộng đồng trong nhiều năm. Tại Trường THCS Hồng Bàng, chúng tôi không chỉ đào tạo về mặt học thuật mà còn thúc đẩy sự phát triển cá nhân và xã hội của học sinh. Hơn nữa, tôi còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và đội thể thao thú vị. Nhờ những hoạt động nhóm này mà tôi đã có thể gặp được nhiều người bạn mới. Chúng tôi luôn giúp đỡ nhau khi có vấn đề, chúng tôi cũng thường xuyên cùng nhau đi chơi ở những nơi vui vẻ. Các giáo viên ở trường tôi rất nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh khi các em gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Tôi nghĩ trường THCS Hồng Bàng là một giải pháp tốt để chúng ta học tập. Chắc chắn tôi sẽ luôn nhớ mãi những kỷ niệm đẹp về mái trường khi rời xa nó.

Xem thêm: 2 đoạn văn giới thiệu về trường học bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng anh giới thiệu về trường học hay đơn giản
Đoạn văn tiếng anh giới thiệu về trường học hay đơn giản

4. Viết về sở thích bằng tiếng anh

My name is Binh. I am a high school student. Today I will tell you about my hobby. I love sports the most because every time I play sports I feel really full of energy. After school I often play soccer with my friends. Besides, I also like to play basketball. I am a member of the basketball club at school. I have been in this club for over a year. In the basketball club that I join, all members are very healthy and they have admirable health. Thanks to them, I have great motivation to practice sports every day because I know that it will help me have good health and have the will to study. Moreover, you can also expand your relationships and meet valuable friends in life. I think you should try playing some sport. It’s really helpful for you.

Tạm dịch

Tên tôi là Bình. Tôi là một học sinh trung học. Hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe về sở thích của tôi. Tôi yêu thể thao nhất vì mỗi lần chơi thể thao tôi cảm thấy thực sự tràn đầy năng lượng. Sau giờ học tôi thường chơi bóng đá với bạn bè. Ngoài ra tôi còn thích chơi bóng rổ. Tôi là thành viên của câu lạc bộ bóng rổ ở trường. Tôi đã ở câu lạc bộ này được hơn một năm. Trong câu lạc bộ bóng rổ mà tôi tham gia, tất cả các thành viên đều rất khỏe mạnh và có sức khỏe đáng ngưỡng mộ. Nhờ họ mà tôi có động lực rất lớn để luyện tập thể thao mỗi ngày vì tôi biết nó sẽ giúp tôi có sức khỏe tốt và có ý chí học tập. Hơn nữa, bạn còn có thể mở rộng các mối quan hệ và gặp gỡ những người bạn quý giá trong cuộc sống. Tôi nghĩ bạn nên thử chơi một môn thể thao nào đó. Nó thực sự hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 2 đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh

5. Viết về bạn thân bằng tiếng anh

I have a very close friend; Her name is Huong. We have been playing together since we were innocent children. She is also my close neighbor. We are very close to each other, to the point that we can understand each other without the other person having to say anything. At school, she studied very well. In addition, she also actively participates in group activities. That’s why teachers and friends all love Huong. Huong has a kind heart; She always helps people around her if she can. She is a kind girl. Huong has many good qualities that I should learn from her. We often invite each other to study extra at the library on weekends. I have such good study results partly because Huong always urges me, so I feel very grateful to Huong. We will always be good friends.

Tạm dịch

Tôi có một người bạn rất thân; Cô ấy tên là Hương. Chúng tôi đã chơi với nhau từ khi còn là những đứa trẻ ngây thơ. Cô ấy cũng là hàng xóm thân thiết của tôi. Chúng tôi rất thân với nhau, đến mức có thể hiểu nhau mà không cần người kia phải nói gì. Ở trường, cô học rất giỏi. Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Chính vì thế mà thầy cô, bạn bè đều yêu mến Hương. Hương có tấm lòng nhân hậu; Cô ấy luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nếu có thể. Cô ấy là một cô gái tốt bụng. Hương có nhiều đức tính tốt mà tôi nên học hỏi ở cô ấy. Chúng tôi thường rủ nhau đi học thêm ở thư viện vào cuối tuần. Em có kết quả học tập tốt như vậy một phần là do Hương luôn động viên nên em cảm thấy rất biết ơn Hương. Chúng ta sẽ luôn là bạn tốt.

Xem thêm: 2 đoạn văn viết về bạn thân bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về miêu tả bạn thân
Đoạn văn tiếng Anh về miêu tả bạn thân ngắn gọn

6. Viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

When I was young, my sister showed me the Harry Potter movie, and I loved it so much that I can’t remember how many times I watched it. Harry Potter is a very famous and beloved movie based on the fantasy novel by J.K. Rowling. The series tells about the adventures of a boy named Harry Potter and his friends Ron Weasley and Hermione Granger, who are studying at Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry. They learn about the magical world, face various challenges, and eventually confront the dark wizard Lord Voldemort. The details of the movie are very dramatic and attractive. Every time I watch it, I’m so focused and can’t stop. My parents knew that I really liked the Harry Potter movie, so they bought me a model set of the characters in the movie so I could display them in my bedroom. This movie is very good, and I highly recommend everyone try watching it once.

Tạm dịch

Khi tôi còn nhỏ, chị tôi đã cho tôi xem bộ phim Harry Potter và tôi thích nó đến nỗi tôi không nhớ mình đã xem nó bao nhiêu lần. Harry Potter là bộ phim rất nổi tiếng và được yêu thích dựa trên tiểu thuyết giả tưởng của J.K. Rowling. Bộ truyện kể về cuộc phiêu lưu của một cậu bé tên Harry Potter và những người bạn Ron Weasley và Hermione Granger, những người đang theo học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Họ tìm hiểu về thế giới phép thuật, đối mặt với nhiều thử thách khác nhau và cuối cùng đối đầu với phù thủy bóng tối Chúa tể Voldemort. Tình tiết phim rất kịch tính và hấp dẫn. Mỗi lần xem là tôi rất tập trung và không thể dừng lại được. Bố mẹ biết tôi rất thích phim Harry Potter nên đã mua cho tôi một bộ mô hình các nhân vật trong phim để tôi trưng bày trong phòng ngủ. Phim này rất hay và tôi thực sự khuyên mọi người nên thử xem một lần.

Xem thêm: 4 đoạn văn Viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

7. Viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh

My name is Ngoc. Currently, I am a 7th grade student at Nguyen Thi Minh Khai Secondary School. At school, I learn many subjects, such as math, literature, English, biology, etc. I love all of those subjects. But the subject that I put a lot of effort into and have the best results in is English. Since I was only 3 years old, my parents have exposed me to English and taught me at a prestigious English center. Perhaps that was the best time to learn the language, so up to now, I am very fluent in English. English is very important to us in this day and age because it helps us communicate confidently and be able to travel abroad more easily. Therefore, let’s improve ourselves in English or another language.

Tạm dịch

Tôi tên là Ngọc. Hiện nay tôi đang là học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Ở trường, tôi học nhiều môn như toán, văn, tiếng Anh, sinh học, v.v. Tôi yêu thích tất cả những môn học đó. Nhưng môn học mà em đã nỗ lực rất nhiều và đạt kết quả tốt nhất chính là tiếng Anh. Từ khi tôi mới 3 tuổi, bố mẹ đã cho tôi tiếp xúc với tiếng Anh và dạy tôi ở một trung tâm tiếng Anh uy tín. Có lẽ đó là thời điểm học tiếng tốt nhất nên đến nay tôi đã rất thông thạo tiếng Anh. Tiếng Anh rất quan trọng đối với chúng ta trong thời đại ngày nay vì nó giúp chúng ta giao tiếp tự tin và có thể đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng ta hãy cải thiện bản thân bằng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác.

Xem thêm: 2 đoạn văn Viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh

8. Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Hello, I’m Duc. I am 14 years old this year, and I am studying at Chu Van An Secondary School. I consider myself an active guy because I really like activities related to fitness and sports. The sport I love the most and the one I practice regularly is basketball. I started playing basketball when I was in 4th grade. I have been trained by my father since then. I feel like basketball is very good for us. Because it not only helps us have a healthy body but also contributes to promoting height growth. Even though I’m in 9th grade, my height is 1m80, which is much superior to my friends. It is the result of exercising and eating moderately. Please train yourself every day to have a healthy body like mine.

Tạm dịch

Xin chào, tôi là Đức. Tôi năm nay 14 tuổi, đang học tại trường THCS Chu Văn An. Tôi tự coi mình là một chàng trai năng động vì tôi rất thích các hoạt động liên quan đến thể dục, thể thao. Môn thể thao tôi yêu thích nhất và môn tôi luyện tập thường xuyên là bóng rổ. Tôi bắt đầu chơi bóng rổ khi tôi học lớp 4. Tôi đã được cha tôi huấn luyện từ đó. Tôi cảm thấy bóng rổ rất tốt cho chúng tôi. Bởi nó không chỉ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Dù đang học lớp 9 nhưng chiều cao của tôi là 1m80, vượt trội hơn rất nhiều so với các bạn. Đó là kết quả của việc tập luyện và ăn uống điều độ. Hãy rèn luyện bản thân mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh như tôi nhé.

Xem thêm: 2 đoạn văn viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về môn thể thao yêu thích
Đoạn văn tiếng Anh về môn thể thao yêu thích đơn giản

9. Viết về kỳ nghỉ bằng tiếng Anh

During my holiday, I had the opportunity to explore new places, relax, and spend quality time with loved ones. I embarked on a journey to a tropical island, where I indulged in the warm sun, turquoise waters, and pristine beaches. The island was a paradise for adventure seekers, offering a range of activities such as snorkeling, scuba diving, and hiking through lush rainforests. I also took the time to immerse myself in the local culture, visiting traditional markets, sampling delicious cuisine, and learning about the rich history and customs of the island. It was a time of rejuvenation and self-discovery. Whether it was lounging by the pool with a good book, exploring hidden gems, or simply enjoying the breathtaking sunsets, my holiday provided a much-needed break from the daily routine and allowed me to create beautiful memories that I will cherish forever.

Tạm dịch

Trong kỳ nghỉ của mình, tôi có cơ hội khám phá những địa điểm mới, thư giãn và dành thời gian quý giá bên những người thân yêu. Tôi bắt đầu cuộc hành trình đến một hòn đảo nhiệt đới, nơi tôi đắm mình trong ánh nắng ấm áp, làn nước trong xanh và những bãi biển hoang sơ. Hòn đảo này là thiên đường cho những người tìm kiếm sự phiêu lưu, cung cấp nhiều hoạt động như lặn với ống thở, lặn biển và đi bộ đường dài qua những khu rừng nhiệt đới tươi tốt. Tôi cũng dành thời gian để hòa mình vào văn hóa địa phương, tham quan các khu chợ truyền thống, nếm thử những món ăn ngon và tìm hiểu về lịch sử và phong tục phong phú của hòn đảo. Đó là thời gian trẻ hóa và khám phá bản thân. Cho dù đó là nằm dài bên hồ bơi với một cuốn sách hay, khám phá những viên ngọc quý ẩn giấu hay chỉ đơn giản là tận hưởng cảnh hoàng hôn ngoạn mục, kỳ nghỉ của tôi đã mang lại sự nghỉ ngơi rất cần thiết khỏi thói quen hàng ngày và cho phép tôi tạo ra những kỷ niệm đẹp mà tôi sẽ trân trọng mãi mãi.

Xem thêm: 2 đoạn văn viết về kỳ nghỉ bằng tiếng Anh

10. Viết về lễ hội bằng tiếng anh

Halloween is an annual festival celebrated on October 31st, typically observed in many countries around the world. It traces its roots back to ancient Celtic traditions, particularly the festival of Samhain, which marked the end of the harvest season and the beginning of winter. Halloween is associated with various customs and activities, the most notable being dressing up in costumes, carving jack-o’-lanterns, and going trick-or-treating. It is a time when people embrace the spooky and supernatural, with haunted houses and horror-themed parties becoming popular. The festival also involves the sharing of scary stories, watching horror movies, and indulging in themed treats like candy and caramel apples. Halloween captures the imagination and provides a sense of fun and excitement, allowing individuals of all ages to indulge in playful escapism. It has become a cherished tradition that brings communities together and celebrates the excitement of the supernatural and mysterious.

Tạm dịch

Halloween là lễ hội thường niên được tổ chức vào ngày 31 tháng 10, thường được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới. Nó có nguồn gốc từ truyền thống cổ xưa của người Celtic, đặc biệt là lễ hội Samhain, đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông. Halloween gắn liền với nhiều phong tục và hoạt động khác nhau, đáng chú ý nhất là việc hóa trang, chạm khắc đèn bí ngô và đi xin kẹo hoặc bị ghẹo. Đó là thời điểm mà mọi người đón nhận những điều ma quái và siêu nhiên, với những ngôi nhà ma ám và những bữa tiệc theo chủ đề kinh dị trở nên phổ biến. Lễ hội cũng bao gồm việc chia sẻ những câu chuyện đáng sợ, xem phim kinh dị và thưởng thức các món ăn theo chủ đề như kẹo và táo caramel. Halloween thu hút trí tưởng tượng và mang lại cảm giác vui vẻ và phấn khích, cho phép các cá nhân ở mọi lứa tuổi thỏa sức thoát ly vui tươi. Nó đã trở thành một truyền thống được trân trọng nhằm gắn kết các cộng đồng lại với nhau và tôn vinh sự phấn khích của những điều siêu nhiên và bí ẩn.

Xem thêm: 2 đoạn văn Viết về lễ hội bằng tiếng Anh

11. Viết về ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh

In my dream house, I envision a tranquil retreat nestled amidst nature’s beauty. It would be a spacious and modern home, designed with large windows that offer panoramic views of lush greenery and natural landscapes. The house would feature an open floor plan, allowing for seamless flow and creating a sense of airy elegance. It would have a well-equipped gourmet kitchen where I could indulge in my passion for cooking and entertaining guests. The living spaces would be cozy, adorned with comfortable furniture and a fireplace, perfect for gathering with loved ones on chilly evenings. Additionally, my dream house would have a private library, filled with an extensive collection of books, providing the perfect sanctuary for reading and intellectual pursuits. Outside, there would be a meticulously landscaped garden, complete with a tranquil pond, a swimming pool, and a greenhouse for nurturing my love of gardening. This dream house would truly be a haven of serenity and a place where I can find solace and inspiration amidst the beauty of nature.

Tạm dịch

Trong ngôi nhà mơ ước của mình, tôi hình dung ra một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh ẩn mình giữa vẻ đẹp của thiên nhiên. Đó sẽ là một ngôi nhà rộng rãi và hiện đại, được thiết kế với cửa sổ lớn cho tầm nhìn toàn cảnh cây xanh tươi tốt và cảnh quan thiên nhiên. Ngôi nhà sẽ có mặt bằng mở, cho phép dòng chảy liền mạch và tạo cảm giác sang trọng thoáng mát. Nó sẽ có một nhà bếp dành cho người sành ăn được trang bị đầy đủ tiện nghi, nơi tôi có thể thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng và chiêu đãi khách của mình. Không gian sống sẽ ấm cúng, được trang trí bằng đồ nội thất tiện nghi và lò sưởi, hoàn hảo để tụ tập với những người thân yêu vào những buổi tối se lạnh. Ngoài ra, ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ có một thư viện riêng chứa đầy bộ sưu tập sách phong phú, cung cấp nơi trú ẩn hoàn hảo cho việc đọc sách và theo đuổi trí tuệ. Bên ngoài, sẽ có một khu vườn cảnh được chăm chút tỉ mỉ, hoàn chỉnh với một cái ao yên tĩnh, một bể bơi và một nhà kính để nuôi dưỡng niềm yêu thích làm vườn của tôi. Ngôi nhà mơ ước này thực sự sẽ là thiên đường của sự thanh bình và là nơi tôi có thể tìm thấy niềm an ủi và cảm hứng giữa vẻ đẹp của thiên nhiên.

Xem thêm: 2 đoạn văn viết về ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh

12. Viết về lễ hội âm nhạc bằng tiếng anh

I have participated in many music festivals, but I was most impressed with the performance of male singer Son Tung MTP. The music night took place last winter, when singer Son Tung had a performance at Bach Khoa Stadium near my home. That day, I went with my brother and I had unforgettable memories. At the performance that day, singer Son Tung sang three of my favorite songs including: Em Cua Giai Hom Qua, Lac Troi and Noi Nay Co Anh. These are all songs I like. The atmosphere that day was so exciting, everyone clapped, sang along to the music and danced with him. At the end of the music festival, he also gave gifts to the audience and made an appointment in Hanoi one day soon.
The music ceremony with the presence of singer Son Tung was very impressive and I hope he will keep his promise to return to Hanoi soon.

Tạm dịch

Em đã từng tham gia rất nhiều lễ hội âm nhạc nhưng em ấn tượng nhất với đêm diễn của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP.

Đêm nhạc diễn ra vào mùa đông năm ngoái, khi ca sĩ Sơn Tùng có buổi biểu diễn tại sân vận động Bách Khoa gần nhà em. Hôm đó, em đi cùng anh trai và em đã có những kỷ niệm khó quên. Buổi biểu diễn hôm đó , ca sĩ Sơn Tùng đã hát ba bài hát em yêu thích bao gồm: Em Của Ngày Hôm Qua, Lạc Trôi và Nơi Này Có Anh . Đây đều là những ca khúc em thích. Không khí hôm đó thật sôi động, mọi người cùng vỗ tay, hát theo nhạc và nhảy cùng anh ấy. Đến cuối buổi lễ hội âm nhạc, anh ấy còn tặng quà khán giả và hẹn Hà Nội một ngày gần nhất.
Buổi lễ âm nhạc có sự góp mặt có ca sĩ Sơn Tùng thật ấn tượng và em mong anh ấy sẽ giữ lời hứa sớm quay trở lại Hà Nội.

Xem thêm: 2 đoạn văn viết về lễ hội âm nhạc bằng tiếng Anh ngắn gọn

Đoạn văn tiếng Anh về lễ hội âm nhạc
Đoạn văn tiếng Anh về lễ hội âm nhạc hay ngắn gọn

13. Viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh

Whenever my father comes home from long-term work, he always takes me to the KFC restaurant. KFC, short for Kentucky Fried Chicken, is a globally recognized fast-food restaurant known for its delicious fried chicken offerings. The restaurant’s interior typically features a casual and inviting atmosphere, with comfortable seating arrangements and a friendly staff ready to serve guests.  KFC’s menu extends beyond chicken to include options like crispy chicken sandwiches, popcorn chicken, and a variety of sides like mashed potatoes, coleslaw, and biscuits. Whether you’re dining in or taking out, KFC provides a convenient and satisfying dining experience for chicken lovers around the world. The taste of it is proper with Vietnamese children. With its commitment to quality, consistency, and crave-worthy flavors, KFC continues to be a go-to destination for those seeking a tasty and satisfying fast-food meal.

Tạm dịch

Mỗi khi bố tôi đi làm xa về, ông luôn đưa tôi đến nhà hàng KFC. KFC, viết tắt của Kentucky Fried Chicken, là một nhà hàng thức ăn nhanh được công nhận trên toàn cầu với các món gà rán thơm ngon. Nội thất của nhà hàng thường có bầu không khí giản dị và hấp dẫn, với cách sắp xếp chỗ ngồi thoải mái và đội ngũ nhân viên thân thiện sẵn sàng phục vụ khách. Thực đơn của KFC không chỉ có thịt gà mà còn bao gồm các lựa chọn như bánh mì kẹp gà giòn, gà bỏng ngô và nhiều món ăn kèm như khoai tây nghiền, xà lách trộn và bánh quy. Dù bạn dùng bữa tại nhà hàng hay mang về, KFC đều mang đến trải nghiệm ăn uống thuận tiện và thỏa mãn cho những người yêu thích gà trên toàn thế giới. Hương vị của nó rất phù hợp với trẻ em Việt Nam. Với cam kết về chất lượng, tính nhất quán và hương vị hợp khẩu vị, KFC tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một bữa ăn nhanh ngon miệng và thỏa mãn.

Xem thêm:  2 đoạn văn Viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh

14. Viết về thần tượng bằng tiếng Anh

Taylor Swift is one of the idols that I admire. She began her career at a young age, writing songs, and she is really well-known as the result of being hard-working. Known for her signature blend of country and pop music, Swift has received numerous awards for her songwriting and vocal prowess. She has also evolved as an artist, delving into different genres and experimenting with her sound. In addition to her musical success, Swift is a philanthropist and uses her platform to advocate for causes she believes in. With her authentic songwriting, undeniable talent, and ability to connect with her fans, Taylor Swift has established herself as one of the most influential and respected figures in the music industry. Taylor Swift is a bright character, and I will try to follow her.

Tạm dịch

Taylor Swift là một trong những thần tượng mà tôi ngưỡng mộ. Cô ấy bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn trẻ, viết bài hát và cô ấy thực sự nổi tiếng nhờ sự chăm chỉ. Được biết đến với sự pha trộn đặc trưng giữa nhạc đồng quê và nhạc pop, Swift đã nhận được nhiều giải thưởng về khả năng sáng tác và thanh nhạc của mình. Cô ấy cũng đã phát triển như một nghệ sĩ, đi sâu vào các thể loại khác nhau và thử nghiệm âm thanh của mình. Ngoài thành công về mặt âm nhạc, Swift còn là một nhà từ thiện và sử dụng nền tảng của mình để ủng hộ những mục tiêu mà cô tin tưởng. Với khả năng sáng tác đích thực, tài năng không thể phủ nhận và khả năng kết nối với người hâm mộ, Taylor Swift đã tự khẳng định mình là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất. và những nhân vật được kính trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc. Taylor Swift là một nhân vật sáng giá và tôi sẽ cố gắng noi gương cô ấy.

Xem thêm: 3 đoạn văn viết về thần tượng bằng tiếng Anh

15. Miêu tả tranh bằng tiếng anh

My room is decorated with beautiful wall paintings. Each painting has a different beauty, and it is very harmonious. They make my room colorful. One of them is a picture of my family; it is the picture I like the most. While sightseeing in Hue, my family asked a skilled girl to draw a photo of my family there. The scenery of Hue is very beautiful; it is so poetic and lyrical. The weather that day was very nice, so my family had a wonderful picture. The artist’s drawings are very skillful; they combine together like a photo, not just a painting. The scenery is very beautiful; everyone keeps smiles on their faces. This picture makes me still remember my feelings at that time and feel happier when I can still go out with my family and relatives. This picture captured a very wonderful moment in my life.

Tạm dịch

Phòng của tôi được trang trí bằng những bức tranh tường đẹp. Mỗi bức tranh đều có một vẻ đẹp khác nhau và rất hài hòa. Chúng làm cho căn phòng của tôi đầy màu sắc. Một trong số đó là ảnh gia đình tôi; đó là bức ảnh tôi thích nhất Khi đi tham quan ở Huế, gia đình tôi đã nhờ một cô gái khéo léo vẽ bức ảnh gia đình tôi ở đó. Phong cảnh Huế rất đẹp; nó thật nên thơ và trữ tình. Thời tiết hôm đó rất đẹp nên gia đình tôi đã có một bức hình rất tuyệt vời. Những nét vẽ của họa sĩ rất điêu luyện; chúng kết hợp với nhau như một bức ảnh chứ không chỉ là một bức tranh. Phong cảnh rất đẹp; mọi người đều giữ nụ cười trên khuôn mặt. Hình ảnh này khiến tôi vẫn nhớ lại cảm xúc của mình lúc đó và cảm thấy hạnh phúc hơn khi vẫn được đi chơi cùng gia đình, người thân. Bức ảnh này đã ghi lại một khoảnh khắc rất tuyệt vời trong cuộc đời tôi.

Xem thêm: 3 đoạn văn miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh

16. Món ăn yêu thích bằng tiếng anh

My favorite food is sushi. The delicate combination of fresh fish, perfectly seasoned rice, and a variety of flavors and textures makes each bite an exquisite experience. From the moment the plate arrives, adorned with beautiful creations, I’m immediately captivated by the vibrant colors and intricately rolled pieces. Whether it’s nigiri, sashimi, or maki rolls, each piece is a work of art. The subtle notes of soy sauce, the heat of wasabi, and the tanginess of pickled ginger enhance the overall flavor profile. The buttery texture of the fish melts in my mouth, leaving a lingering umami taste that is both comforting and indulgent. The culinary mastery and precision required to create sushi is truly impressive, and I appreciate the craftsmanship that goes into every dish. Every time I enjoy sushi, it is a treat for my senses and a reminder of the incredible diversity and creativity that can be found in the world of food.

Tạm dịch

Món ăn yêu thích của tôi là sushi. Sự kết hợp tinh tế giữa cá tươi, cơm được tẩm gia vị hoàn hảo, cùng nhiều hương vị và kết cấu khác nhau khiến mỗi miếng ăn trở thành một trải nghiệm tinh tế. Ngay từ khi chiếc đĩa được bày ra, được trang trí bằng những tác phẩm sáng tạo tuyệt đẹp, tôi ngay lập tức bị quyến rũ bởi màu sắc rực rỡ và những miếng bánh được cuộn cầu kỳ. Cho dù đó là nigiri, sashimi hay maki cuộn, mỗi miếng đều là một tác phẩm nghệ thuật. Hương vị tinh tế của nước tương, vị cay của wasabi và vị bùi bùi của gừng ngâm làm tăng thêm hương vị tổng thể. Vị bơ của cá tan chảy trong miệng tôi, để lại vị umami đọng lại vừa dễ chịu vừa dễ chịu. Sự tinh thông ẩm thực và độ chính xác cần thiết để tạo ra món sushi thực sự ấn tượng và tôi đánh giá cao sự khéo léo trong từng món ăn. Mỗi lần tôi thưởng thức sushi, đó là một sự chiêu đãi các giác quan của tôi và là lời nhắc nhở về sự đa dạng và sáng tạo đáng kinh ngạc có thể tìm thấy trong thế giới ẩm thực.

Xem thêm: 2 đoạn văn viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về món ăn yêu thích
Đoạn văn tiếng Anh về món ăn yêu thích ngắn. (Nguồn ảnh: Internet)

17. Miêu tả kỳ quan thiên nhiên bằng tiếng Anh

Phong Nha-Ke Bang National Park is a national park in Bo Trach and Minh Hoa districts, Quang Binh province. This place has become famous because the generosity of nature has bestowed on this land a splendid cave system with an underground river determined to be the longest in the world. Even though it has gone through many wars, Phong Nha cave is still there, as pristine as it was millions of years ago. Unlike other tourist destinations in Vietnam, instead of repairing the structures, Phong Nha Cave still retains its majestic and magnificent features after a very long time. And that is also one of the reasons why this place attracts so many tourists. The number of tourists visiting Phong Nha is increasing, especially since Phong Nha-Ke Bang National Park was recognized by UNESCO as a World Natural Heritage Site. It is like a gift that Mother Nature has given to us humans.

Tạm dịch

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là vườn quốc gia thuộc huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây trở nên nổi tiếng bởi sự hào phóng của thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này một hệ thống hang động lộng lẫy với dòng sông ngầm được xác định là dài nhất thế giới. Dù đã trải qua bao cuộc chiến tranh nhưng động Phong Nha vẫn ở đó, nguyên sơ như hàng triệu năm trước. Khác với những địa điểm du lịch khác ở Việt Nam, thay vì sửa chữa lại công trình, động Phong Nha vẫn giữ được nét hùng vĩ, tráng lệ sau một thời gian rất dài. Và đó cũng là một trong những lý do khiến nơi đây thu hút nhiều khách du lịch đến vậy. Số lượng khách du lịch đến Phong Nha ngày càng tăng, đặc biệt kể từ khi Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nó giống như một món quà mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta.

Xem ngay: 5 đoạn văn tả kỳ quan thiên nhiên bằng tiếng Anh

18. Kể một câu chuyện cổ tích bằng tiếng anh ngắn

Little Red Riding Hood is a classic fairy tale that has delighted generations of readers and listeners. This timeless story revolves around a young girl named Little Red Riding Hood, known for her red hooded cloak. In the tale, Little Red Riding Hood is sent by her mother to visit her sick grandmother, cautioning her to stay on the path and not talk to strangers. However, she encounters a cunning wolf along the way who tricks her into revealing her destination. The wolf arrives at Grandma’s house first, disguising himself as the elderly woman in order to deceive Little Red Riding Hood. When she arrives, the wolf devours her grandmother and then tries to claim her as his next meal. Fortunately, a brave woodsman comes to their rescue and frees them from the wolf’s clutches. This cautionary tale serves as a reminder of the importance of being wary of strangers and the consequences of disobedience, leaving a lasting impression on its audience. 

Tạm dịch

Cô bé quàng khăn đỏ là một câu chuyện cổ tích kinh điển đã làm say mê biết bao thế hệ độc giả và người nghe. Câu chuyện vượt thời gian này xoay quanh một cô gái trẻ tên là Cô bé quàng khăn đỏ, nổi tiếng với chiếc áo choàng trùm đầu màu đỏ. Trong truyện, Cô bé quàng khăn đỏ được mẹ sai đến thăm bà ngoại đang ốm, dặn dò bà phải đi trên đường và không được nói chuyện với người lạ. Tuy nhiên, trên đường đi cô gặp phải một con sói xảo quyệt, kẻ đã lừa cô tiết lộ điểm đến của mình. Con sói đến nhà bà ngoại trước tiên, cải trang thành một bà già để đánh lừa Cô bé quàng khăn đỏ. Khi cô đến, con sói đã ăn thịt bà cô và sau đó cố gắng lấy bà làm bữa ăn tiếp theo của hắn. May mắn thay, một người rừng dũng cảm đã đến giải cứu và giải thoát họ khỏi nanh vuốt của con sói. Câu chuyện cảnh báo này đóng vai trò như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc cảnh giác với người lạ và hậu quả của việc không vâng lời, để lại ấn tượng lâu dài cho khán giả.

Xem thêm: 3 mẫu kể một câu chuyện cổ tích bằng tiếng anh

Đoạn văn tiếng Anh về câu truyện cổ tích
Đoạn văn tiếng Anh về câu truyện cổ tích(Nguồn ảnh: Internet)

19. Lợi ích và tác hại của internet bằng tiếng anh

The Internet has revolutionized the way we communicate, learn, work, and access information. It offers numerous advantages, making our lives more convenient and interconnected. Firstly, the Internet provides instant access to a vast amount of knowledge and resources, allowing for continuous learning and staying up-to-date. It enables seamless communication across the globe through email, social media, and video calls, bridging distances and fostering connections. Moreover, the Internet has opened up new opportunities for remote work and online entrepreneurship, leading to increased flexibility and economic growth. However, there are also drawbacks to consider. The Internet can expose users to privacy and security risks.  Additionally, excessive time spent online can lead to reduced physical activity, social isolation, and addiction. Balancing the advantages and disadvantages of the Internet is crucial as we navigate this powerful tool in our daily lives. It is important to be mindful of our online behavior and take proactive steps to protect ourselves and maintain a healthy relationship with the digital world.

Tạm dịch

Internet đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp, học tập, làm việc và truy cập thông tin. Nó mang lại nhiều lợi ích, giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện và kết nối hơn. Thứ nhất, Internet cung cấp quyền truy cập nhanh vào lượng kiến ​​thức và tài nguyên khổng lồ, cho phép học tập liên tục và cập nhật. Nó cho phép liên lạc liền mạch trên toàn cầu thông qua email, mạng xã hội và cuộc gọi điện video, thu hẹp khoảng cách và thúc đẩy kết nối. Hơn nữa, Internet đã mở ra những cơ hội mới cho công việc từ xa và kinh doanh trực tuyến, dẫn đến tăng tính linh hoạt và tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm cần xem xét. Internet có thể khiến người dùng gặp rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật. Ngoài ra, dành quá nhiều thời gian trực tuyến có thể dẫn đến giảm hoạt động thể chất, cô lập xã hội và nghiện ngập. Cân bằng những ưu điểm và nhược điểm của Internet là rất quan trọng khi chúng ta sử dụng công cụ mạnh mẽ này trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng là phải chú ý đến hành vi trực tuyến của chúng ta và thực hiện các bước chủ động để bảo vệ bản thân và duy trì mối quan hệ lành mạnh với thế giới kỹ thuật số.

Xem thêm: 2 đoạn văn về Lợi ích của internet bằng tiếng Anh

20. Lợi ích và tác hại của điện thoại bằng tiếng anh

Smartphones are an extremely familiar support tool for our daily lives. It brings people many benefits but also causes many significant harms. We can search for any information, as long as we have a smartphone in hand. It helps us entertain ourselves by watching movies, playing games, or even reading books online. Besides, we can also keep in touch with people and expand new relationships by using social networks. However, overusing smartphones will make us passive and dependent. Moreover, it also causes health problems such as insomnia, eye problems, or back pain if we use it regularly. Phones help us work, communicate, and entertain better. But the benefits and harms of using the phone too much have too many potential dangers for you. Therefore, control the time you use your smartphone effectively to make the most of it.

Tạm dịch

Điện thoại thông minh là công cụ hỗ trợ vô cùng quen thuộc cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó mang lại cho con người nhiều lợi ích nhưng cũng gây ra không ít tác hại đáng kể. Chúng ta có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào, miễn là có trong tay chiếc điện thoại thông minh. Nó giúp chúng ta giải trí bằng cách xem phim, chơi game hay thậm chí là đọc sách trực tuyến. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể giữ liên lạc với mọi người và mở rộng các mối quan hệ mới bằng cách sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, việc lạm dụng điện thoại thông minh sẽ khiến chúng ta bị động và phụ thuộc. Hơn nữa, nó còn gây ra các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, các vấn đề về mắt hoặc đau lưng nếu chúng ta sử dụng thường xuyên. Điện thoại giúp chúng ta làm việc, liên lạc và giải trí tốt hơn. Nhưng lợi ích cũng như tác hại của việc sử dụng điện thoại quá nhiều lại ẩn chứa quá nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn cho bạn. Vì vậy, hãy kiểm soát thời gian sử dụng smartphone một cách hiệu quả để tận dụng tối đa nó.

Xem thêm: 3 đoạn văn về lợi ích và tác hại của điện thoại bằng tiếng Anh

21. Lợi ích của làm việc nhà bằng tiếng Anh

We are exemplary students who study hard at school and obediently help our parents with housework at home. Instead of just entertaining ourselves by playing video games or going out, we can increase our energy by helping our parents with housework. Doing housework helps us be more flexible and active. Besides, we feel more useful when we can contribute to making the house clean and airy. When your room is tidy, you will feel that life is pleasant and comfortable. Everything at work will be much more inspiring. Parents will be very proud and happy to see their children volunteer to help them and see that those children are truly mature and thoughtful. You will also feel very happy when you can make the people around you happy with just such small things. Let’s become good children that everyone loves.

Tạm dịch

Chúng em là những học sinh gương mẫu, chăm chỉ học tập ở trường và ngoan ngoãn giúp đỡ bố mẹ việc nhà ở nhà. Thay vì chỉ giải trí bằng cách chơi điện tử hoặc đi chơi, chúng ta có thể tăng thêm năng lượng bằng cách giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Làm việc nhà giúp chúng ta linh hoạt và năng động hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cảm thấy có ích hơn khi có thể góp phần làm cho ngôi nhà trở nên sạch sẽ, thoáng mát. Khi căn phòng của bạn gọn gàng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật dễ chịu và thoải mái. Mọi thứ trong công việc sẽ có nhiều cảm hứng hơn. Cha mẹ sẽ rất tự hào và hạnh phúc khi thấy con mình tình nguyện giúp đỡ mình và thấy rằng những đứa trẻ đó thực sự trưởng thành và biết suy nghĩ. Bạn cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể làm cho những người xung quanh vui vẻ chỉ bằng những điều nhỏ nhặt như vậy. Hãy trở thành những đứa trẻ ngoan được mọi người yêu quý.

Xem thêm: 3 đoạn văn về lợi ích của làm việc nhà bằng tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về làm việc nhà hay
Đoạn văn tiếng Anh về làm việc nhà hay ngắn gọn nhất

22. Lợi ích và tác hại của việc đọc sách bằng tiếng Anh

We all know that reading books brings us many benefits. Reading books can help us cultivate more useful knowledge related to all fields and aspects of life. When we read books in English, we will receive much more benefits. It helps us improve our language skills and expand our English vocabulary. When reading books in English, we will become more flexible in learning English. It contributes to improving reading comprehension skills, and gradually we can read English passively. When reading books, we can also practice reading English and improve our speaking. That language can automatically translate into our thoughts, and gradually we will become more proficient in English. Reading books in English is one of the best and most useful ways for those who want to improve their English. In short, reading books in English will help people expand their knowledge and improve their English skills significantly. So, let’s practice the habit of reading books more often.

Tạm dịch

Chúng ta đều biết rằng đọc sách mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Đọc sách có thể giúp chúng ta trau dồi thêm những kiến ​​thức bổ ích liên quan đến mọi lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Khi đọc sách bằng tiếng Anh chúng ta sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Nó giúp chúng ta cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh. Khi đọc sách bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ linh hoạt hơn trong việc học tiếng Anh. Nó góp phần nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dần dần chúng ta có thể đọc tiếng Anh một cách thụ động. Khi đọc sách, chúng ta còn có thể luyện đọc tiếng Anh và cải thiện khả năng nói của mình. Ngôn ngữ đó có thể tự động chuyển dịch sang suy nghĩ của chúng ta và dần dần chúng ta sẽ thành thạo tiếng Anh hơn. Đọc sách bằng tiếng Anh là một trong những cách tốt nhất và hữu ích nhất cho những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Tóm lại, đọc sách bằng tiếng Anh sẽ giúp mọi người mở rộng kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách đáng kể. Vì vậy, hãy tập thói quen đọc sách thường xuyên hơn nhé.

Xem thêm: Lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh

Trên đây là 100 đoạn văn tiếng anh hay đơn giản theo 22 chủ đề mà Tiếng Anh Tốt chọn lọc gửi đến các bạn. Hy vọng dựa vào những đoạn văn mẫu trên các bạn sẽ có động lực viết ra những đoạn văn tiếng Anh hay đạt điểm cao. Nếu muốn chúng mình viết đoạn văn nào hãy bình luận bên dưới để chúng mình hỗ trợ nhé.

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

One thought on “Đoạn văn tiếng anh đơn giản ngắn gọn theo 30 chủ đề 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]