Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Cách miêu tả tranh bằng tiếng anh có dàn ý và 3 bài mẫu chi tiết

Đăng ngày 03/02/2023
4.2/5 - (4 bình chọn)

Trong cuộc sống thường ngày, việc mô tả một cảnh hay hình ảnh nào đó bạn trông thấy thường diễn ra rất nhiều. Kỹ năng mô tả tranh là rất cần thiết. Hơn nữa trong các bài thi tiếng anh ở trường hay thi chứng chỉ như IELTS, Toeic,miêu tả tranh bằng tiếng anh là một chủ đề khá quen thuộc. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để bạn biết cách miêu tả bức tranh bằng tiếng anh nhé.

Cách miêu tả tranh bằng tiếng anh
Cách miêu tả tranh bằng tiếng anh

Các bước miêu tả tranh bằng tiếng anh

Để làm tốt bài miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh thì bạn cần có cái nhìn từ bao quát đến cụ thể của bức tranh. Nhìn chung bạn cần xác định tả tranh dựa theo 4 bước cơ bản sau đây sau đó triển khai viết các đoạn văn tiếng Anh đơn giản

  • Bước 1: Where was the picture taken? or Location in the picture. (Bức tranh được chụp ở đâu? hoặc địa điểm trong bức tranh)
  • Bước 2: What can you see first in this picture? (nhìn vào bức tranh bạn thấy gì đầu tiên?)
  • Bước 3: Describe background, the left, right side of the picture in detail (Miêu tả nền bức tranh, bên phải, bên trái của bức tranh một cách chi tiết)
  • Bước 4: Your feelings or your guesses about the picture  (Nêu cảm nhận hoặc những phỏng đoán của cá nhân bạn về bức tranh)

Hướng dẫn chi tiết từng bước

Step 1: Where was the picture taken? or Location in the picture.

Những mẫu câu bạn có thể sử dụng để mô tả phần này như:

  • This is the picture taken in + N (chỉ nơi chốn, địa điểm) (Bức tranh được chụp ở….)
  • This is the picture of … (Đây là bức tranh của …)
  • It looks like it’s in + N (chỉ nơi chốn, địa điểm) (Bức tranh nhìn có vẻ là ở…)

Ví dụ: This is the picture of a family watering the tree in the garden..

It looks like it’s in Japan’s restaurant.

Step 2: What can you see first in this picture?

Bạn cần miêu tả cụ thể hành động của người hoặc cảnh vật chính nổi bật trong bức tranh. Với tranh là hành động con người, chúng ta thường sử dụng cấu trúc thì hiện tại tiếp diễn.

Cấu trúc:

S + tobe + Ving…

There is/are + N (người/vật) + Ving + O

In the picture, I can see …

Ví dụ: They are playing tennis together in the morning.

In the picture, I can see a beautiful beach with lots of travelers.

Step 3: Describe background, the left, right side of the picture in detail.

Sau khi miêu tả về phần chính của bức tranh, chúng ta cần miêu tả chi tiết những thứ xung quanh nó. Điển hình là về vị trí của người và vật. Những từ chỉ vị trí thường được sử dụng trong phần này: next to/by, in front of, opposite, behind…

In the background of the picture…/ In front of…

There are/ is…

Also, I can see…

Ví dụ: There are some tomatoes on the table

Step 4: Your feelings or your guesses about the picture.

Để diễn đạt cảm xúc của mình về bức tranh, bạn có thể bắt đầu bằng “Overall,…..; From the picture, I can tell…; It looks like…”;I (don’t) like the picture because …; I feel…; He/ She looks like…

Ví dụ: From their smile, they look very happy.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, bạn không biết tên gọi của đối tượng nhìn thấy trong tranh thì hãy nói thật thôi và mô tả theo những gì mình thấy.

Ví dụ: I can’t tell you the exact name of the item, but he’s carrying something round like a ball.

I don’t remember how to describe this action but he looks like he’s doing some exercise.

Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về điều gì hoặc đưa ra phỏng đoán thì có thể dùng các cấu trúc sau:

It looks like a …

It might be a …

They/ She/ He could be doing…

Maybe it’s a …

I guess…

Với tùy từng bức tranh mà bạn cần linh hoạt thay đổi thứ tự các bước sao cho việc mô tả bức tranh bằng tiếng Anh thật hợp lý và súc tích.

Xem thêm: Cách vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính.

3 bài mẫu về miêu tả bức tranh bằng tiếng anh

Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh ngắn gọn số 1

Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh ngắn gọn số 1
Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh ngắn gọn số 1( Nguồn ảnh: Internet)

In the picture, I can see 4 people in the kitchen. There are 2 children, a man and a woman. I guess they are a family. It looks like they’re making breakfast together. The little boy and his father are cutting bread, and the little girl and her mother are slicing cucumber. In addition, there is a cabbage on the table. Behind them there is a refrigerator and a kitchen shelve. I can see a smile on their faces, it seems tha. It also reminds me of my mother.

Dịch sang tiếng việt:

Nhìn vào bức tranh, tôi có thể thấy 4 người đang trong bếp. Ở đây có 2 bạn nhỏ, một người đàn ông và một người phụ nữ. Tôi đoán họ là một gia đình. Có vẻ như họ đang làm bữa sáng cùng nhau. Cậu bé và cha mình đang cắt bánh mì, còn cô bé và mẹ cô đang thái lát dưa chuột. Ngoài ra, còn có một chiếc bắp cải trên bàn. Đằng sau họ có một chiếc tủ lạnh và một cái kệ bếp. Tôi thấy nụ cười trên khuôn mặt của họ, có vẻ như họ đang rất hào hứng khi làm bữa sáng cùng nhau. Vẻ mặt của cậu bé và cô bé khá lúng túng, dường như cha mẹ họ đang dạy cho chúng cách nấu ăn. Nó làm tôi nhớ về mẹ của mình.

Xem thêm: Cách viết email bằng tiếng Anh

Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh ngắn gọn số 2

Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh ngắn gọn số 2
Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh ngắn gọn số 2( Nguồn ảnh: Internet)

This seems to be a picture in an office meeting. We can see a woman standing presenting and pointing to the white board. Her other hand holding a piece of paper, seemingly presenting the content. There were 3 people below listening to her and looking at the board. There are 2 men and one woman. They all wear office costumes, look neat and decent. The meeting atmosphere seemed quite comfortable and went well because they were smiles and focused on the girl.I guess the woman is presenting her ideas at work and receiving the agreement of colleagues.

Dịch sang tiếng việt:

Đây có vẻ là bức tranh trong một cuộc họp văn phòng. Ta có thể thấy một người phụ nữ đang đứng thuyết trình và tay chỉ vào chiếc bảng trắng. tay còn lại của cô cầm một tờ giấy, có vẻ là nội dung thuyết trình. Phía dưới có 3 người đang ngồi lắng nghe cô và nhìn lên bảng. Có 2 người đàn ông và một phụ nữ. Tất cả họ đều mặc trang phục công sở, nhìn gọn gàng và đứng đắn. Không khí buổi họp có vẻ khá thoải mái và diễn ra tốt đẹp vì trên mặt họ đều là nụ cười và tập trung nhìn vào cô gái. Tôi đoán người phụ nữ đang trình bày ý tưởng của mình trong công việc và nhận được sự đồng tình của đồng nghiệp. 

Xem thêm: Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh dài nhất số 3

Bài mẫu miêu tả bức tranh làng quê bằng tiếng Anh này phù hợp với những bạn đang luyện Speaking Toeic và IELTS. Cùng tham khảo bên dưới nhé:

Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh dài nhất số 3
Bài mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh dài nhất số 3 ( Nguồn ảnh: Internet)

Hello my teacher. Today I will describe the picture of the village hanging on the wall of my house.

The picture of the village depicts a tranquil and idyllic rural scene. 

It is set in a small, rural village, with a winding river running through the center, surrounded by lush green hills. The village is filled with traditional stone cottages, their roof is covered with palm and yellow straw . The houses are drawn close to each other, forming a small village. In the foreground of the painting are a few farm animals, grazing peacefully. 

In the far distance, the hills give way to a beautiful, undulating landscape of fields and meadows, dotted with trees and small crops. The sky is a deep, azure blue and filled with puffy white clouds. The sun is setting, casting a golden, warm light across the landscape, giving the painting a sense of peace and serenity. 

The painting captures the timeless charm and beauty of rural life. It creates a sense of nostalgia, conveying the warmth and familiarity of a small, rural village. It is a reminder of simpler times, when life was slower paced and more leisurely. It invites the viewer to take a moment to appreciate the beauty of nature and the peace of the countryside. 

The painting is a celebration of rural life and of the beauty of nature. It evokes a sense of nostalgia, reminding the viewer of the simple pleasures of life. It captures the tranquility and peacefulness of the countryside, and the warmth and familiarity of a small village. It is a reminder of simpler times, and of the beauty of nature.

Dịch nghĩa tiếng Việt

Em chào cô ! Hôm nay em sẽ miêu tả bức tranh về làng quê treo trên tường nhà em.

Bức tranh làng quê miêu tả một khung cảnh thôn quê thanh bình và bình dị. Nó lấy bối cảnh ở một ngôi làng nông thôn nhỏ, với dòng sông uốn lượn chảy qua trung tâm làng, bao quanh là những ngọn đồi xanh mướt. Ngôi làng chứa đầy những ngôi nhà tranh bằng đá truyền thống, mái nhà của họ phủ đầy cọ và rơm vàng. Những ngôi nhà được vẽ lại gần nhau, tạo thành một ngôi làng nhỏ. Ở tiền cảnh của bức tranh là một vài con vật trang trại đang gặm cỏ một cách yên bình.

Ở phía xa, những ngọn đồi nhường chỗ cho một cảnh quan mấp mô tuyệt đẹp của những cánh đồng và đồng cỏ, điểm lên bằng cây cối và những bụi cây nhỏ. Bầu trời trong xanh thăm thẳm và đầy những đám mây trắng phau phau. Mặt trời đang lặn, chiếu ánh sáng vàng ấm áp khắp ngôi làng, tạo cho bức tranh cảm giác yên bình và thanh thản.

Bức tranh ghi lại vẻ đẹp và sự cuốn hút vượt thời gian của cuộc sống nông thôn. Nó tạo ra một cảm giác hoài cổ, truyền tải sự ấm áp và thân thuộc của một ngôi làng nhỏ ở nông thôn. Đó là lời nhắc nhở về thời gian đơn giản hơn, khi cuộc sống có nhịp độ chậm hơn và nhàn nhã hơn. Nó dẫn người xem dành một chút thời gian để đánh giá cao vẻ đẹp của thiên nhiên và sự yên bình của vùng nông thôn.

Bức tranh là sự tôn vinh cuộc sống nông thôn và vẻ đẹp của thiên nhiên. Nó gợi cảm giác hoài cổ, nhắc nhở người xem về những thú vui bình dị của cuộc sống. Nó nắm bắt được sự tĩnh lặng và thanh bình của vùng nông thôn, cũng như sự ấm áp và quen thuộc của một ngôi làng nhỏ. Đó là một lời nhắc nhở về thời gian đơn giản hơn và vẻ đẹp của thiên nhiên.

Xem thêm: Chào buổi sáng bằng tiếng Anh

Lời kết

 Như vậy, Tiếng Anh Tốt đã hướng dẫn bạn cách miêu tả tranh bằng tiếng anh một cách cụ thể rồi. Hi vọng nội dung này sẽ có ích cho việc học Tiếng Anh của bạn. Chúc bạn cải thiện tốt tiếng anh của mình và có thời gian học vui vẻ.

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Xem thêm: Viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]