Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: cách phát âm tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn dễ hiểu

Đăng ngày 15/04/2022
5/5 - (19 bình chọn)

Tận hưởng cuộc sống thú vị cho riêng mình, tại sao không? Giữa những bộn bề của cuộc sống, tôi chọn cho mình một góc bàn để thưởng thức những món ăn yêu thích. Còn bạn, đã có món ăn nào làm bạn thật sự thích thú, để bạn luôn lựa chọn nó ngay cả khi tâm trạng bạn không tốt? Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh là một chủ đề ngữ pháp quen thuộc trong học sinh, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều khi viết đoạn văn tiếng anh. Trong bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng khi viết đoạn văn về món ăn yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn nhé.

Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh ngon nhất thế giới
Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh ngon nhất thế giới

1. Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh

Tham khảo video trên kênh youtube của Tiếng Anh Tốt:

 Bài 1: Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh- món cơm mẹ nấu

When it comes to enjoyment, what I find the most interesting is to go traveling to different places and try the local cuisine there. I have tried many different dishes, but actually my favorite is the rice which my mother cooks. For me that’s the best luxury food in the world. My hometown is Quang Ngai. I have stayed in Ha Noi for two years and It’s been a long time since I have eaten my mother’s rice. Even so, I still remember the taste from mom’s dish. It’s a slightly spicy flavor of braised fish, that’s the sweet taste from mussel soup, and it’s also the “warm” taste of love. All mixed together to form a full plate of food that contains many nutrients. And when I am an adult, sometimes I feel I’m so tired, stressed, I really want to come my home, stupidly asked: “Mom, what to eat today?”. Sometimes the simplest things are the best! Yes, that is my favorite dish. How about you?

Xem thêm: giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa: Bài viết về cơm mẹ nấu

Khi nói đến thưởng thức, điều tôi thấy thú vị nhất là được đi du lịch nhiều nơi và thử các món ăn địa phương ở đó. Tôi đã thử nhiều món khác nhau, nhưng thực sự món ăn tôi thích nhất là cơm mẹ nấu. Đối với tôi đó là thức ăn hạng sang nhất trên thế giới. Quê tôi ở Quảng Ngãi. Tôi đã ở Hà Nội được hai năm và đã lâu rồi tôi không được ăn cơm của mẹ. Dù vậy, tôi vẫn nhớ hương vị món ăn của mẹ. Đó là vị hơi cay của cá kho, đó là vị ngọt từ canh hến, và đó cũng là vị “ấm áp” của tình yêu. Tất cả trộn lẫn với nhau tạo thành một bàn thức ăn đầy đặn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Và khi trưởng thành, đôi khi tôi cảm thấy mình quá mệt mỏi, căng thẳng, tôi rất muốn về nhà, ngốc nghếch hỏi: “Mẹ ơi, hôm nay ăn gì?”.Thỉnh thoảng những điều giản đơn nhất nhưng đó là  điều tuyệt vời nhất! Vâng, đó là món ăn tôi thích nhất. Còn bạn thì sao?

Xem thêm: Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Bài 2: Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh- Món Mì Quảng

I was born in Da Nang city – a central province in Viet Nam. If people come to Da Nang, they will unforgettable the flavor of Mi Quang. Easily distinguished by its yellow-coloured rice noodles, this dish is a hearty mix of bone broth seasoned with fish sauce, black pepper, shallot, and garlic, as well as meaty ingredients such as river shrimp, boiled quails eggs, and roast pork. As with many Vietnamese dishes, Mì quảng is served with fresh herbs; commonly used herbs include basil, cilantro, scallions or onion leaves, Vietnamese coriander, sliced banana flower, and lettuce. Mi quang can also be served without broth, as a salad. On weekends, my family often enjoy this delicious. Mi Quang brings out the feeling of genuineness and simplicity, make me miss a lot when I away from Da Nang.

Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn dễ hiểu
Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn dễ hiểu

Xem thêm: Viết về nhà hàng yêu thích bằng tiếng Anh

 Dịch nghĩa: Bài viết về món mì quảng

Tôi sinh ra tại thành phố Đà Nẵng – một tỉnh miền Trung Việt Nam. Nếu đến Đà Nẵng ai cũng khó quên hương vị Mì Quảng. Dễ dàng phân biệt bởi sợi mì màu vàng, món ăn này là sự kết hợp thịnh soạn của nước hầm xương với nước mắm, tiêu đen, hành tím và tỏi, cũng như các nguyên liệu nhiều thịt như tôm sông, trứng cút luộc và thịt lợn quay. Cũng như nhiều món ăn Việt Nam, Mì Quảng được phục vụ với các loại rau thơm tươi; Các loại rau thơm thường dùng bao gồm húng quế, ngò gai, hành lá hoặc hành lá, ngò gai, hoa chuối thái mỏng, xà lách. Mi quang cũng có thể được phục vụ mà không có nước dùng, như một món salad. Cuối tuần, gia đình tôi thường thưởng thức món ngon này. Mi Quảng mang đến cảm giác chân chất, giản dị, khiến tôi nhớ rất nhiều khi xa Đà Nẵng.

Xem thêm: Giới thiệu về trường học bằng tiếng Anh

2. Lời kết

Qua hai đoạn văn tham khảo trên, các bạn đã có thêm ý tưởng nào để viết về món ăn yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn mà hay chưa? Các bạn hãy tự trả lời câu hỏi ngay đầu bài: ” Đã có món ăn nào làm bạn thật sự thích thú, để bạn luôn lựa chọn nó ngay cả khi tâm trạng bạn không tốt?” và ghi ngay ra giấy những từ vựng, câu văn, ngữ pháp phù hợp, cuối cùng biến nó thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Nhiệm vụ của chúng mình đến đây cũng kết thúc rồi, nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé. Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm: Viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]