Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết đoạn văn về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh lớp 9 ngắn gọn

Đăng ngày 05/02/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Không thể phủ nhận rằng internet ngày nay đóng 1 vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày. Thiếu internet như chúng ta thiếu mất 1 thứ gì đó rất quan trọng trong người. Sau đây Tiếng Anh Tốt đã tổng hợp 2 bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng anh dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 9 có thêm ý tưởng cho bài viết, bài nói của mình về chủ đề này. Giúp các bạn trau dồi thêm một số từ mới và viết đoạn văn tiếng Anh hay. Ngoài ra bài viết còn hướng dẫn dàn ý bài viết giúp các bạn học sinh lớp 9 dễ dàng tự viết một bài riêng dựa vào đó.

Viết đoạn văn về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh lớp 9 ngắn gọn
Viết đoạn văn về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh lớp 9 ngắn gọn

Dàn ý cho bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh

Khi viết về lợi ích của internet, chúng ta sẽ triển khai bài theo 3 phần chính sau đây:

Phần mở đầu (Introduction): Overview and general introduction about the Internet 

  • What is the Internet? (Internet là gì?)
  • How was the Internet formed? (Internet hình thành như thế nào?)
  • How did it develop and change? (Nó đã phát triển và thay đổi như thế nào?)
  • Your viewpoint, thinking about the Internet? (Quan điểm, suy nghĩ của bạn về Internet?)

Phần nội dung chính: Presenting clearly the benefits of the Internet to the basis, specific proof (Trình bày rõ ràng về lợi ích của internet mang lại với căn cứ, minh chứng cụ thể)

  • Help find information (Giúp tìm kiếm thông tin)
  • Create conditions to study and work (Tạo điều kiên học tập và làm việc)
  • Help entertain and relax (Giúp giải trí, thư giãn)
  • Unite everyone (Gắn kết mọi người)
  • … 

Phần kết bài (Conclusion): Confirming the benefits that the Internet brings, stating your own emotions/ views. (Khẳng định lại lợi ích mà internet mang lại, nêu cảm xúc/ quan điểm riêng của bạn.)

2 bài mẫu về lợi ích của Internet bằng tiếng anh (có dịch)

Viết về lợi ích của internet bằng tiếng Anh ngắn gọn – Mẫu số 1

Nói về lợi ích của internet bằng tiếng anh ngắn gọn
Nói về lợi ích của internet bằng tiếng anh ngắn gọn

The Internet has brought many conveniences to students’ study and research.

First, the Internet provides students with access to a large amount of information. They can go online and use search engines such as Google and Bing to search for anything they need, or directly visit other professional websites. Some school libraries also have internet-connected computers for student use. Second, the Internet makes distance learning and e-learning possible. Thanks to the internet, thousands of online courses are available. Everyone, regardless of age, can study at home and receive certificates from online courses. This opens up great learning opportunities for everyone in the world. How can we continue learning during Covid 19 without the internet? Finally, movies, music and various games on the Internet can also help students relax easily.

In conclusion, the Internet offers many advantages for students in particular and everyone in general.

Dịch nghĩa Tiếng Việt

Internet đã mang lại nhiều lợi ích cho nghiên cứu và nghiên cứu của sinh viên. 

Đầu tiên, Internet cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào một lượng lớn thông tin. Họ có thể lên mạng và sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google và Bing để tìm kiếm bất cứ thứ gì họ cần, hoặc trực tiếp truy cập các trang web chuyên nghiệp khác. Một số thư viện trường học cũng có máy tính kết nối Internet để sử dụng cho sinh viên. Thứ hai, Internet làm cho việc học từ xa và học tập điện tử có thể. Nhờ Internet, hàng ngàn khóa học trực tuyến có sẵn. Mọi người, bất kể tuổi tác, có thể học tại nhà và nhận chứng chỉ từ các khóa học trực tuyến. Điều này mở ra cơ hội học tập tuyệt vời cho mọi người trên thế giới. Làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục học tập trong Covid 19 mà không cần internet? Cuối cùng, phim ảnh, âm nhạc và các trò chơi khác nhau trên internet cũng có thể giúp sinh viên thư giãn dễ dàng.

Tóm lại, Internet cung cấp nhiều lợi ích cho sinh viên nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

Xem thêm: Cách miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh

Viết về lợi ích của internet bằng tiếng Anh ngắn gọn – Mẫu số 2

Nói về lợi ích của internet bằng tiếng anh
Nói về lợi ích của internet bằng tiếng anh

Internet: A large global repository of information. You can find any type of information available on the internet from the most popular search engines such as: google.com, bing.com etc. Moreover, we can share information with others around the world, connect many people around the world. It’s easier to keep in touch with your friends via chat, email, forums, and more. Besides, we can keep up with the latest world news because most of the world’s newspapers are also available online. In addition, we can use many services on the Internet: such as online banking, job hunting, buying movie tickets and hotel reservations. Especially when it comes to entertainment, you can watch movies, listen to music or play games with other people anywhere in the world. Even on Saturday and Sunday evenings, users can transfer money via the Internet in seconds. Faster than going to the bank. The Internet is an educational tool. We can learn foreign languages ​​and look up information. We can take online courses. The Internet is an almost limitless source of educational material available to you.

In conclusion, I have to say that the Internet is one of the most exceptional innovation in the world.

Xem thêm: lợi ích và tác hại của điện thoại bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa Tiếng Việt

Internet: Một kho thông tin lớn toàn cầu. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại thông tin nào có sẵn trên Internet từ các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất như: Google.com, Bing.com, v.v. Sẽ dễ dàng hơn để giữ liên lạc với bạn bè của bạn thông qua trò chuyện, email, diễn đàn, v.v. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể theo kịp các tin tức thế giới mới nhất vì hầu hết các tờ báo của thế giới cũng có sẵn trực tuyến. Ngoài ra, chúng tôi có thể sử dụng nhiều dịch vụ trên Internet: chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến, săn việc, mua vé xem phim và đặt chỗ khách sạn. Đặc biệt là khi nói đến giải trí, bạn có thể xem phim, nghe nhạc hoặc chơi trò chơi với những người khác ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngay cả vào các buổi tối thứ bảy và chủ nhật, người dùng có thể chuyển tiền qua Internet trong vài giây. Nhanh hơn là đi đến ngân hàng. Internet là một công cụ giáo dục. Chúng ta có thể học ngoại ngữ và tìm kiếm thông tin. Chúng tôi có thể tham gia các khóa học trực tuyến. Internet là một nguồn tài liệu giáo dục gần như vô hạn có sẵn cho bạn.

Tóm lại, tôi phải nói rằng Internet là một trong những đổi mới đặc biệt nhất trên thế giới.

Xem thêm: những câu thả thính bằng tiếng anh ngắn gọn

Lời kết

Qua 2 bài văn mẫu cùng dàn ý viết về lợi ích của internet bằng tiếng Anh chắc các bạn cũng nắm và hiểu được phần nào về cấu trúc và nội dung bài viết. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích để các em học sinh lớp 9 có ý tưởng viết ra những đoạn văn hay.

Đừng quên follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]