Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Hữu xạ tự nhiên hương có nghĩa là gì? Giải thích dễ hiểu

Đăng ngày 25/02/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Sáng ngày 24/2/2023 câu 1 nghị luận xã hội của đề thi học sinh giỏi văn cấp quốc gia 2023 có nhắc đến thành ngữ ” Hữu xạ tự nhiên hương” . Vậy ” hữu xạ tự nhiên hương ” có nghĩa là gì ? Chắc nhiều bạn học sinh còn chưa nghe đến câu thành ngữ nổi tiếng của Trung Quốc này. Không sao vì giờ bạn sẽ hiểu ngay câu thành ngữ này và những vấn đề liên quan của câu thành ngữ đối với tình yêu, trong marketing và kinh doanh. Hiểu luôn câu thành ngữ ” Hữu xạ tự nhiên hương” tiếng anh là gì đó ? Cùng tìm hiểu bây giờ nhé

Hữu xạ tự nhiên hương- Đề thi học sinh giỏi văn quốc gia 2023
Đề thi học sinh giỏi môn văn cấp quốc gia THPT năm học 2022 2023

Hữu xạ tự nhiên hương có nghĩa là gì?

  • Hữu 有: có, hiện hữu, đang tồn tại
  • Xạ 麝: hương thơm xạ hương.
  • Tự nhiên hương 自然香: có mùi hương tự nhiên mà không cần tác động từ bên ngoài.

Hữu xạ tự nhiên hương hiểu nôm na là  chỉ cần bản thân có hương thơm, có chất khí chất riêng thì sẽ tự thu hút, hấp dẫn mọi thứ xung quanh . Câu thành ngữ có thể áp dụng trực tiếp vào học tập cuộc sống như sau: Bạn giỏi ắt, phẩm chất cao quý sẽ có người sẽ thấy, tìm đến bạn và trao cho bạn cơ hội.

Ví dụ: Các em dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia khi đạt giải dự thi Olympic quốc tế sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra vì các em giỏi các em sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học, được công ty tốt mời làm việc…

Hữu xạ tự nhiên hương tiếng anh là gì ?

Hữu xạ tự nhiên hương tiếng Anh có nghĩa là Good wine needs no bush. Một cách hiểu khác nữa của thành ngữ trên là” Rượu tốt không cần biển hiệu “ . Rượu đã tốt thì khách sẽ quay lại quán mà không cần biết quán có treo biển, quảng cáo ồn áo hay không.

Ở Đây chúng ta có thể hiểu thêm ý nghĩa sâu xa của câu thành ngữ trên và áp dụng vào nó trong 1 số lĩnh vực như tình yêu, ngành Marketing và kinh doanh.

Hữu xạ tự nhiên hương trong kinh doanh và marketing

Trong kinh doanh và lĩnh vực Marketing khi bạn trao cho khách hàng 1 sản phẩm tốt, họ sẽ nhớ đến, truyền tai nhau cho bạn bè, người thân giới thiệu sản phẩm của bạn. Sản phẩm muốn bán được nhiều thì chất lượng là điều cần và rất cần . Chất lượng sản phẩm tốt-khí chất riêng với tiếng đồn bay xa thì tự khách hàng sẽ tìm đến bạn và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí Marketing trong 1 khoảng thời gian dài đấy. Tuy nhiên, trong thời đại số ngày nay thì việc Marketing theo kiểu “ Hữu xạ tự nhiên hương” trong thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không kết hợp nhịp nhàng với chiến lược quảng bá hiệu quả. Sau khi sản phẩm của bạn đã được biết đến rộng rãi là sản phẩm tốt, tin tôi đi lúc đó bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí Marketing và bán được rất nhiều sản phẩm đó.

Hữu xạ tự nhiên hương- Marketing truyền miệng
Marketing truyền miệng là hình thức phản ánh chính xác của câu thành ngữ” hữu xạ tự nhiên hương”

Hữu xạ tự nhiên hương trong tình yêu

Trong tình yêu cũng vậy, khi có khí chất riêng, hương thơm riêng thì ắt hẳn đối tượng khác giới sẽ tìm đến bạn mà thôi. Lấy ví dụ đơn giản cho các bạn hiểu nhé:

Ông Đoàn hát hay sẽ thu hút được những cô gái thích nghe hát.

Ông Đoàn nói chuyện hài hước, cuốn hút, thả thính khéo==> Tài ăn nói sẽ dễ tán đổ con gái.

Sơn Tùng MTP năm 2012 phát hành ca khúc ” Cơn mưa ngang qua ” đã trở thành hiện tượng gây sốt cho nền âm nhạc Việt Nam. Anh được mời tham gia bao chương trình nổi tiếng, bao nhiêu cô gái nhận làm chồng đến nay và giờ anh Tùng đã là chủ tịch 1 công ty lớn. Tất cả thành công của anh Tùng đều được công nhận 1 phần là do âm nhạc của anh có khí chất riêng, phong cách biểu diễn cực cuốn hút khác hoàn toàn so với các ca sĩ khác tại Việt Nam cùng thời điểm .

Vì vậy các chàng trai cô gái à. Hãy tự tạo cho mình điểm mạnh tốt riêng, bạn sẽ được chú ý và được lựa chọn đối tượng theo bạn hết cuộc đời này. Tuy nhiên đừng khó tính quá nha.

Sơn Tùng MTP- Hữu xạ tự nhiên hương
Ca khúc Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng MTP – khác biệt hoàn toàn so với những ca khúc ra mắt trước năm 2013

Vậy là trong bài viết này Tiếng Anh Tốt đã giải thích đơn giản cho bạn về câu thành ngữ “Hữu xạ tự nhiên hương“. Đề thi văn học sinh giỏi cấp quốc gia năm nay khá hay ngắn gọn 2 câu nhưng học sinh sẽ phải viết 4,5 trang giấy trong 180 phút.

Các bạn đừng quên follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

xem thêm: Chat GPT Là gì ? Lợi ích, tác hại khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]