Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: cách phát âm tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh

Đăng ngày 11/01/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn yêu thích môn thể thao nào ? Một ngày đẹp trời cô giáo tiếng Anh giao cho cả lớp bài tập về nhà là “viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh” . Bạn thích môn thể thao đó mà không biết viết về nó như thế nào ? Đừng lo lắng bạn nhé, Tiếng Anh Tốt đã có sẵn 2 bài văn mẫu tiếng Anh về chủ đề này rồi đó. Tham khảo dưới đây bạn nhé !

Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh
Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh

Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh – môn bóng chuyền

Volleyball, basketball, badminton, athletic, tennis, and other sports can help me exercise and relieve stress in my spare time. However, my favorite sport plays volleyball. Because it is an outdoor activity, which provides for my comfort and reduces stress.   I always play with my friends in my free time. Each team in volleyball has six players. They are separated by a lengthy net. Volleyball players begin a round of boings by kicking the ball from behind the goal line on the back of the court. The receiving team must not allow the ball to touch the ground on the court, and each team may only touch the ball twice before attacking. Both teams try to score by hitting the ball over the net, and the ball must touch the court. Furthermore, each team can score points based on the opponent’s fault. Some common mistakes include allowing the ball to land outside the boundary, capturing or throwing the ball away, allowing the ball or the arm to touch the net, and making more than three consecutive contacts.  Each match consists of five sets, and to win a set, we must score at least 25 points in the first 25 minutes. The fifth set is usually only played to 15 points, and the person who wins three sets out of five is the overall winner. Although the rule is extremely complicated, I still passionate because it is really good for health as well as height. Moreover, it helps me be taller, stronger, and keep a good body.

Xem thêm : viết về kì nghỉ bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh

Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, quần vợt và các môn thể thao khác có thể giúp tôi rèn luyện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, môn thể thao yêu thích của tôi là bóng chuyền. Vì nó là một hoạt động ngoài trời, mang lại cho tôi sự thoải mái và giảm căng thẳng. Tôi luôn chơi với bạn bè của tôi trong thời gian rảnh. Mỗi đội trong môn bóng chuyền có sáu người chơi. Chúng được ngăn cách bởi một tấm lưới dài. Các cầu thủ bóng chuyền bắt đầu một hiệp đấu bằng cách sút bóng từ phía sau đường biên ngang ở cuối sân. Đội nhận bóng không được để bóng chạm đất trên sân, và mỗi đội chỉ được chạm bóng hai lần trước khi tấn công. Cả hai đội đều cố gắng ghi bàn bằng cách đánh bóng qua lưới, và bóng phải chạm sân. Hơn nữa, mỗi đội có thể ghi điểm dựa trên lỗi của đối thủ. Một số sai lầm phổ biến bao gồm để bóng tiếp đất bên ngoài đường biên, bắt hoặc ném bóng ra xa, để bóng hoặc cánh tay chạm vào lưới và thực hiện nhiều hơn ba lần tiếp xúc liên tiếp. Mỗi trận đấu bao gồm năm set, và để thắng một set, chúng ta phải ghi ít nhất 25 điểm trong 25 phút đầu tiên. Bộ thứ năm thường chỉ được chơi đến 15 điểm, và người thắng ba trong số năm bộ là người chiến thắng chung cuộc. Mặc dù quy tắc vô cùng phức tạp nhưng tôi vẫn đam mê vì nó thực sự tốt cho sức khỏe cũng như chiều cao. Hơn nữa, nó giúp tôi cao hơn, khỏe hơn và giữ được thân hình cân đối.

Xem thêm : giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh- môn bơi lội

I play many kinds of sport but my favorite sport is swimming. Swimming is my hobby in my free time. I usually go swimming on the weekend and at spare time. When I was young, my father told me that “If a dragonfly bites its navel, it will learn to swim”. Then I do it, but it really not true. Until when I got older,  I received it as a joke from my father. And the first time I learned to swim was when I went swimming with my friends in the village. I think it’s very simple, just learning to survive when suddenly falling into the water but it has gradually become a hobby of mine over the past 10 years.  It took me a month to know swimming and swim a long distance. I drank a lot of water during swimming lessons. However, I learned some techniques, so I learned to swim very quickly. Swimming helps me practice body and relax in my free time. After swimming for about 2 years, I became taller than my peers. I can now swim between 100 and 200 meters. My friends suggested that Why didn’t you go to the competition? But I don’t like to brag, for me, swimming is a hobby and a sport that not only helps me survive but also provides me with exercise on a daily basis.

Xem thêm : giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh

Tôi chơi nhiều loại thể thao nhưng môn thể thao yêu thích của tôi là bơi lội. Bơi lội là sở thích của tôi khi rảnh rỗi. Tôi thường đi bơi vào cuối tuần và những lúc rảnh rỗi. Khi tôi còn nhỏ, cha tôi đã nói với tôi rằng “Nếu chuồn chuồn cắn rốn, nó sẽ học bơi”. Sau đó, tôi làm điều đó, nhưng nó thực sự không đúng. Cho đến khi tôi lớn hơn, tôi nhận nó như một trò đùa của cha tôi. Và lần đầu tiên tôi học bơi là khi đi bơi cùng các bạn trong làng. Tôi nghĩ rất đơn giản, chỉ là học cách sống sót khi bất ngờ rơi xuống nước nhưng nó đã dần trở thành sở thích của tôi hơn 10 năm qua. Tôi mất một tháng để biết bơi và bơi được quãng đường dài. Tôi đã uống rất nhiều nước trong quá trình học bơi. Tuy nhiên, tôi đã học được một số kỹ thuật nên tôi học bơi rất nhanh. Bơi lội giúp tôi rèn luyện cơ thể và thư giãn những lúc rảnh rỗi. Sau khi bơi khoảng 2 năm, tôi đã trở nên cao hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Bây giờ tôi có thể bơi từ 100 đến 200 mét. Bạn bè của tôi đã gợi ý rằng Tại sao bạn không tham dự cuộc thi? Nhưng tôi không thích khoe khoang, đối với tôi, bơi lội là một thú vui và một môn thể thao không chỉ giúp tôi tồn tại mà còn rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

Xem thêm : viết về bạn thân bằng tiếng Anh

Lời kết

Trên đây là 2 đoạn văn mẫu viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh mà Tiếng Anh Tốt đã soạn ra cho các bạn. Hy vọng với 2 đoạn văn trên bạn có thể tìm được nguồn cảm hứng để viết những đoạn tốt hơn. Chúc bạn học tập tốt và có kết quả cao.

Theo dõi fanpage của Tiếng Anh Tốt để cập nhật thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]