Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về lễ hội bằng tiếng anh( Tết, chọi trâu) hay, ngắn gọn nhất 2023

Đăng ngày 09/02/2023
5/5 - (11 bình chọn)

Tiếng Anh Tốt sẽ hướng dẫn các bạn cách viết về lễ hội bằng Tiếng anh. Cùng với đó là 2 bài mẫu viết về lễ hội bằng tiếng anh hay nhất, các bạn có thể đọc tham khảo để chọn lọc ý cho các đoạn văn tiếng anh đơn giản của mình. Đoạn văn viết về lễ hội ở Việt Nam đó là lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn Hải Phòng và ngày Tết Nguyên Đán bằng Tiếng Anh rất phù hợp cho các em học sinh lớp 7 và lớp 8 tham khảo.

Viết về lễ hội bằng tiếng anh( Tết, chọi trâu) hay nhất 2023
Viết về lễ hội bằng tiếng anh( Tết, chọi trâu) hay nhất 2023

Dàn ý bài viết về lễ hội bằng tiếng anh

Trước khi viết bài về lễ hội dù là tiếng anh hay tiếng việt thì việc lên dàn ý cho đoạn văn, bài văn là vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc lên dàn ý sẽ giúp các bạn không bỏ sót các ý chính và ý phụ trong quá trình viết và bài viết sẽ liền mạch, logic hơn khi được sắp xếp trước. Dưới đây là gợi ý về bố cục bài viết về lễ hội bằng tiếng anh.

Introduction (Phần mở đầu): General introduction about the festival

  • Overview of that festival (Khái quát về lễ hội đó)
  • Time/location/origin of the festival (Thời gian/địa điểm/nguồn gốc của lễ hội)
  • Your brief feeling about that festival (Cảm nhận ngắn gọn của bạn về lễ hội đó)

Content (Phần nội dung-thân bài): Describe the fest (Miêu tả về lễ hội)

  • Activities before and during festivals (Những hoạt động trước và trong lễ hội)
  • Meaning of the festival (Ý nghĩa của lễ hội)
  • Your impression with that festival or celebration of the festival (Ấn tượng của bạn với lễ hội đó hoặc kỉ niệm về lễ hội)
  • Feel details about the festival (Cảm nhận chi tiết về lễ hộ)

Conclusion (Phần kết): Judgement generaly about the festival and expressing my thoughts and feelings (Nhận định chung về lễ hội và bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân).

Bài mẫu viết về lễ hội ở Việt Nam bằng Tiếng anh

Bài mẫu 1: Viết về lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn, Hải Phòng (buffalo fighting) bằng tiếng Anh

Viết về lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn, Hải Phòng (buffalo fighting) bằng tiếng Anh
Viết về lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn, Hải Phòng (buffalo fighting) bằng tiếng Anh

Buffalo fighting is a unique and traditional festival of people in Do Son district, Hai Phong city. This festival is not only related to the custom of worship and sacrifice to the gods but also shows the courage, generosity, and always ready to face the challenges of the people of Hai Phong coastal city. The festival is usually officially held every year on the 9th of the 8th lunar month. However, preparing for the festival will take years for participants. From choosing accurate buffaloes to buy, raise and train them – all require continuous hard work and effort. For example, choosing buffalo requires high meticulousness when they must meet the requirements: at least 4 to 5 years old, wide chest, bow -shaped horn, toned thigh, and long tail. At the same time, these buffaloes are separated from ordinary buffaloes, and moreover. This festival is transformed from the beliefs of the local people Do Son that buffalo fighting is the favorite activity of their protection god and thus maintaining this activity will bring safe trips, Favorable crops as well as healthy and rich people – signs of prosperity and Auspicious symbol.

Dịch Tiếng việt

Chọi trâu là một lễ hội độc đáo và truyền thống của người dân ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Lễ hội này không chỉ liên quan đến phong tục thờ phượng và hy sinh cho các vị thần mà còn cho thấy sự can đảm, hào phóng và luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức của người dân thành phố ven biển Hải Phòng. Lễ hội thường được tổ chức chính thức hàng năm vào ngày 9 tháng 8. Tuy nhiên, chuẩn bị cho lễ hội sẽ mất nhiều năm cho người tham gia. Từ việc chọn trâu chính xác để mua, nâng và đào tạo chúng – tất cả đều đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực liên tục. Ví dụ, việc chọn trâu đòi hỏi sự tỉ mỉ cao khi chúng phải đáp ứng các yêu cầu: ít nhất 4 đến 5 tuổi, ngực rộng, sừng cánh cung, đùi săn chắc và đuôi dài. Đồng thời, những con trâu này được tách ra khỏi trâu thông thường, và hơn nữa. Lễ hội này được bắt nguồn từ niềm tin của người dân địa phương làm con trai rằng chọi trâu là hoạt động yêu thích của thần bảo vệ của họ và do đó duy trì hoạt động này sẽ mang lại những chuyến đi an toàn, cây trồng thuận lợi cũng như những người khỏe mạnh và giàu có – dấu hiệu thịnh vượng và hạnh phúc. 

Xem thêm: Cách miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh

Bài mẫu 2: Viết về lễ hội bằng tiếng Anh: Tết nguyên đán tại Việt Nam (Lunar New Year Festival)

Viết về lễ hội bằng tiếng Anh: Tết nguyên đán tại Việt Nam (Lunar New Year Festival)
Viết về lễ hội bằng tiếng Anh: Tết nguyên đán tại Việt Nam (Lunar New Year Festival)

Tet, also known as the Lunar New Year festival, is one of the biggest traditional festivals in Vietnam. Tet usually takes place from the end of January to the beginning of February and 3 days are the first 3 days of the year. Before Tet, Vietnamese people prepare a lot for these three main days. They clean the house and decorate it with flowers like kumquat or peach blossom. Buy a lot of food before Tet to prepare traditional dishes. Chung cake, Tet cake,Gio Cha, sticky rice, jam and sweets are indispensable foods on Tet holidays. On Tet holiday, everyone visits relatives and give good wishes to them. The Vietnamese believes that visitors to the first family will determine the luck of their property for the whole year, people never go to anyone’s house on the first day without being invited first. Another custom is to give lucky money, the money is put into a red envelope as a symbol of luck and wish for a new age. Traditionally, the elderly will be for children and the oldest people in the family money. However, today people can give it to anyone including friends, parents, neighbors. Besides, Vietnamese people often go to the temple and temples to pray for health, love and career. Tet is probably the happiest time of the year, family members can reunite together, which is a meaningful message of the Lunar New Year festival. I believe that for any Vietnamese, Tet holiday is always the most important day of the year because it is not just the time to mark the old year, welcome a new year with new hopes that is the time to the family gathered together.

Xem thêm:

Viết về lễ hội đền Hùng bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về ngày tết bằng tiếng Anh ngắn 

Dịch Tiếng Việt:

Tết, còn được gọi là lễ hội Tết Nguyên đán, là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Tết thường diễn ra từ cuối tháng 1 đến đầu tháng hai và có 3 ngày chính là 3 ngày đầu năm. Trước Tết, người Việt Nam chuẩn bị rất nhiều cho ba ngày chính này. Họ dọn dẹp nhà cửa và trang trí nó bằng những bông hoa như cây kumquat hoặc hoa đào. Mua nhiều thực phẩm trước khi Tết để chuẩn bị các món ăn truyền thống. Bánh Chưng, Banh Tét, Giò Chả, Xôi, Mứt và bánh kẹo là những thực phẩm không thể thiếu vào các ngày lễ tet. Trong ngày Tết, mọi người đến thăm người thân và chúc những lời chúc tốt đẹp tới họ. Người Việt Nam tin rằng khách thăm thăm nhà họ đầu tiênvào năm mới sẽ quyết định sự may mắn tài sản của họ cho cả năm, mọi người không bao giờ vào nhà bất kỳ ai vào ngày đầu tiên mà không được mời trước. Một phong tục khác là tặng tiền lì xì, tiền được đưa vào một phong bì màu đỏ như là một biểu tượng của may mắn và chúc cho một tuổi mới. Theo truyền thống, những người lớn tuổi sẽ cho trẻ em và những người già nhất trong gia đình tiền may mắn. Tuy nhiên, ngày nay mọi người có thể trao nó cho bất cứ ai bao gồm bạn bè, cha mẹ, hàng xóm. Bên cạnh đó, người Việt Nam thường đi chùa, đền thờ để cầu nguyện cho sức khoẻ, tình yêu, sự nghiệp. Tết có lẽ là lúc hạnh phúc nhất trong năm, các thành viên trong gia đình có thể  sum vầy lại với nhau, đó là một thông điệp có ý nghĩa của lễ hội Tết Nguyên đán. Mình tin rằng đối với bất kì người Việt Nam nào thì ngày Tết luôn luôn là ngày mang ý nghĩa quan trọng nhất năm bởi nó không chỉ là thời khắc đánh dấu năm cũ qua đi, đón chào một năm mới với những hi vọng mới mà bên cạnh đó còn là dịp gia đình quây quần bên nhau.

Xem thêm: Những câu thả thính bằng tiếng Anh ngắn gọn

Tạm kết

Vậy là Tiếng Anh Tốt đã hoàn thành 2 bài văn mẫu viết lễ hội chọi trâu và Tết bằng tiếng Anh cho các em học sinh lớp 7 và lớp 8. Các em học sinh có muốn AD viết thêm vài bài nữa về lễ hội tại Việt Nam nữa không? Comment để mình biết nhé.

Đừng quên follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Xem thêm: Viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]