Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Tả về phòng ngủ bằng tiếng anh ngắn gọn nhất 4 mẫu

Đăng ngày 08/03/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Tiếp nối chuỗi bài viết chia sẻ các đoạn văn tiếng anh ngắn giúp các bạn luyện viết đoạn văn tiếng Anh dễ dàng. Hôm nay chúng mình sẽ giúp các bạn 4 đoạn văn mẫu tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn cho các em học sinh lớp 3,4,6 và 8 tham khảo.

Tả về phòng ngủ bằng tiếng anh ngắn gọn nhất
Tả về phòng ngủ bằng tiếng anh ngắn gọn nhất lớp 3,4,6 và 8

Top 4 đoạn văn tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 3

I will talk about my bedroom with you. My bedroom is cozy and colorful. There is a big bed with a soft blanket and pillows. My bed is white. On the walls, there are pictures of my family and my favorite cartoon characters. I have a small table so I put my toys and books. The table is yellow. I often study on this table. Next to the bed, there is a lamp that helps me read bedtime stories. I also have a big window with curtains that let in the sunlight during the day. My favorite part of the room is my toy chest filled with stuffed animals and games. I love spending time in my room, playing and dreaming. 

Dịch

Phòng ngủ của em ấm cúng và đầy màu sắc. Có một chiếc giường lớn với chăn và gối mềm mại. Giường của em màu trắng. Trên tường có hình ảnh gia đình em và các nhân vật hoạt hình em yêu thích. Em có một chiếc bàn nhỏ nên tôi để đồ chơi và sách. Cái bàn có màu vàng. Em thường học trên bàn này. Cạnh giường có chiếc đèn giúp em đọc truyện trước khi đi ngủ. Em cũng có một cửa sổ lớn có rèm che đón ánh nắng vào ban ngày. Phần yêu thích của em trong căn phòng là chiếc rương đồ chơi chứa đầy thú nhồi bông và các trò chơi. Em thích dành thời gian trong phòng, chơi đùa và mơ mộng.

Xem thêm: Miêu tả căn phòng bằng tiếng Anh

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 3
Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 3

Viết về phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 4 ngắn gọn

My bedroom is painted pink, and there are lots of cartoon characters on the walls. There’s a small TV in the corner, and I often watch my favorite shows. In the center of the room, there’s a big bed with soft blankets. On the bed, there’s a large Doraemon teddy bear, always ready for a cuddle. Sunlight streams in through the window during the day, making the room feel bright and cheerful. I have a white desk, so I love drawing pictures and doing my homework. My toys are neatly arranged in a corner, waiting for playtime. My bedroom is tidy and clean because my mom always spends time cleaning it. This room is my favorite place to be. It’s cozy and filled with things I love, making me feel happy and relaxed. 

Dịch

Phòng ngủ của em sơn màu hồng và có rất nhiều nhân vật hoạt hình trên tường. Có một chiếc TV nhỏ ở góc và em thường xem những chương trình yêu thích của mình. Giữa phòng có một chiếc giường lớn với chăn mền. Trên giường có một chú gấu bông Doremon cỡ lớn luôn sẵn sàng để được ôm ấp. Ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ vào ban ngày, khiến căn phòng trở nên tươi sáng và vui tươi. Em có một chiếc bàn màu trắng nên tôi thích vẽ tranh và làm bài tập về nhà. Đồ chơi của em được xếp gọn gàng ở một góc chờ đến giờ chơi. Phòng ngủ của em ngăn nắp và sạch sẽ vì mẹ tôi luôn dành thời gian dọn dẹp nó. Căn phòng này là nơi em thích nhất. Nó ấm cúng và chứa đầy những thứ em yêu thích, khiến em cảm thấy hạnh phúc và thư thái.

Xem thêm: Miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 6

My bedroom is my favorite place at home. It’s not too big, but it’s cozy and nice. On one side, there’s my bed by the window where I sleep. On the other side, there’s a pink closet and a big water bottle. I have a wooden shelf for my books across from the door. My mom gave me lots of books, so they’re all there. Next to the shelf, there’s a table with a small drawer where I keep my bags and school stuff. Even though I don’t turn on the light during the day because of the big window, my room is still bright and sunny. My mom and I always tidy up my room together, so it’s always clean and smells nice. 

Dịch

Phòng ngủ là nơi em yêu thích nhất ở nhà. Nó không quá lớn nhưng ấm cúng và đẹp đẽ. Một bên là chiếc giường của em cạnh cửa sổ nơi em ngủ. Phía bên kia có một chiếc tủ màu hồng và một chai nước lớn. Em có một chiếc kệ gỗ để đựng sách đối diện với cửa ra vào. Mẹ em đã cho tôi rất nhiều sách nên tất cả đều ở đó. Bên cạnh kệ có một chiếc bàn với một ngăn kéo nhỏ để em đựng cặp sách và đồ dùng học tập. Dù ban ngày không bật đèn vì cửa sổ lớn nhưng phòng em vẫn sáng sủa và đầy nắng. Mẹ và em luôn cùng nhau dọn dẹp phòng nên phòng luôn sạch sẽ và thơm tho.

Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 6
Tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 6

Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 8

My bedroom is on the second floor of our house, right next to my parents’ room. It’s painted in a soothing shade of blue. On the walls, there are colorful posters of my favorite cartoon characters and animals. Above my bed, there’s a big sticker of a moon and stars that glow in the dark. In one corner of the room, there’s a small bookshelf filled with storybooks and toys. I love reading and playing with my toys there. Opposite the bookshelf, there’s a desk and I do my homework and draw pictures. During the day, I like to sit by the window and watch the birds fly by. Sometimes, I play with my toys on the floor or invite my friends over for a playdate. My bedroom is my favorite place.

Dịch

Phòng ngủ của em nằm trên tầng hai của ngôi nhà, ngay cạnh phòng bố mẹ em. Nó được sơn màu xanh lam êm dịu. Trên tường treo những tấm áp phích đầy màu sắc về các nhân vật hoạt hình và động vật mà tôi yêu thích. Phía trên giường em có dán một miếng dán lớn hình mặt trăng và các ngôi sao phát sáng trong bóng tối. Ở một góc phòng có một kệ sách nhỏ chứa đầy sách truyện và đồ chơi. Em thích đọc sách và chơi với đồ chơi của tôi ở đó. Đối diện với giá sách là một chiếc bàn học và em làm bài tập và vẽ tranh. Ban ngày em thích ngồi bên cửa sổ ngắm chim bay qua. Đôi khi, em chơi đồ chơi của mình trên sàn hoặc mời bạn bè đến chơi. Phòng ngủ của em là nơi yêu thích của em.

Sau 4 đoạn văn mẫu trên, hy vọng các bạn học sinh có thể sáng tạo cho riêng mình 1 đoạn văn tả về phòng ngủ bằng tiếng Anh ngắn gọn. Các bạn hãy theo dõi Tiếng Anh tốt để biết thêm nhiều chủ đề khác nhé! 

Đừng quên Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để cập nhật tin tức mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]