Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Giới thiệu về cố đô Huế bằng tiếng anh ngắn gọn 3 mẫu

Đăng ngày 03/02/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Huế là một trong những thành phố tuyệt diệu và mộng mơ nhất Việt Nam. Chúng ta thường hay thấy những lời ca, những tiếng thơ ngân nga về xứ sở tuyệt đẹp này. Vậy hôm nay Tienganhtot sẽ giới thiệu về cố đô Huế bằng tiếng Anh ngắn gọn cho các em tham khảo nhé. Qua đây, chúng mình sẽ biết cách sử dụng những từ vựng hay ca ngợi vẻ đẹp của một thành phố miền Trung này nhé! 

Giới thiệu về cố đô Huế bằng tiếng anh ngắn gọn
Giới thiệu về cố đô Huế bằng tiếng anh ngắn gọn

3 mẫu giới thiệu về cố đô Huế bằng tiếng anh ngắn gọn

Giới thiệu về Huế bằng tiếng anh ngắn gọn

Hue is my hometown. Hue is also an ideal tourist destination when coming to Vietnam. Hue is located in the central coastal region of Vietnam, with a long-standing ancient capital culture. Far different from other cities, Hue offers a relaxing and peaceful atmosphere. Hue is famous for the Perfume River, the ancient palace with its peaceful space, the sacred Thien Mu Pagoda, and the Truong Tien Bridge spanning the Perfume River. In particular, the Imperial City of Hue has been recognized by UNESCO as a World Cultural Heritage. Coming to Hue, everyone will enjoy many delicious dishes. For me, my favorite is Bun Bo Hue. Hue holds a special place in my heart. Even when I’m far away, I always remember my homeland. 

Tạm dịch

Huế là quê hương của em. Huế cũng là một địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Việt Nam. Huế nằm ở vùng duyên hải miền Trung Việt Nam,  với nền văn hoá cố đô lâu đời. Khác xa với những thành phố khác, Huế mang đến không khí thư giãn và thanh bình. Huế nổi tiếng với sông Hương, cố cung với không gian thanh bình, chùa Thiên Mụ linh thiêng, cầu Trường Tiền bắc qua sông Hương. Đặc biệt, Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Đến Huế, mọi người sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon. Với em, em thích nhất là Bún Bò Huế. Huế giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim em. Dù đi xa em vẫn luôn nhớ về quê hương của mình. 

Xem thêm: viết đoạn văn về quê hương bằng tiếng Anh ngắn gọn

Giới thiệu về Huế bằng tiếng anh ngắn gọn
Giới thiệu về địa điểm du lịch Huế bằng tiếng anh ngắn gọn

Giới thiệu về cố đô Huế bằng tiếng anh ngắn gọn

When I come to Hue, I am always impressed by its poetic and ancient beauty. With many unique architectural works, Hue has become a famous tourist destination. The weather here is very pleasant, especially from November to April next year. This is also the time with the most tourists. Coming to Hue, everyone will never forget the hospitality and enthusiasm of the people here. The voice of Hue people is so sweet. It would take a week to explore all the places in Hue. In particular, everyone should visit Hue Citadel. It was built hundreds of years ago with an extremely massive area, with more than 100 unique and magnificent architectural works bearing the imprint of feudal times. In general, I love everything about Hue. I will visit Hue next month.

Tạm dịch

Khi đến Huế, em luôn bị ấn tượng bởi vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính. Với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, Huế đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Thời tiết ở đây rất dễ chịu, đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều khách du lịch nhất. Đến Huế, mọi người sẽ không thể quên sự hiếu khách và sự nhiệt tình của người dân nơi đây. Giọng nói của người Huế thật ngọt ngào. Nếu khám phá hết những địa điểm ở Huế chắc phải mất một tuần. Đặc biệt, mọi người nên ghé đến Đại Nội Huế. Nó được xây dựng cách đây hàng trăm năm với diện tích vô cùng đồ sộ, có hơn 100 công trình kiến trúc đặc sắc tráng lệ mang đậm dấu ấn thời phong kiến. Nói chung, em yêu những gì thuộc về Huế. Em sẽ ghé đến Huế trong tháng tới. 

Xem thêm: Viết về địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

Giới thiệu địa điểm du lịch Huế bằng tiếng Anh

Hue is always mentioned in Vietnamese poetry because of its poetic beauty. Hue is located in Central Vietnam on the banks of the Perfume River. Coming to Hue, the weather is very fresh and cool. The city has many trees along the roads. Hue is famous for the Perfume River, the ancient palace with its peaceful space, the sacred Thien Mu Pagoda, and the Truong Tien Bridge spanning the Perfume River. Moreover, you can enjoy traditional dishes when coming to Hue. You can try Hue sweet soup or Hen rice. In particular, you can sit on a Dragon boat on the Perfume River, enjoy the scenery and listen to Hue royal music. I really like Hue. Hue is one of the most beautiful cities in Vietnam.

Tạm dịch

Huế luôn được nhắc đến trong thơ ca Việt Nam bởi sự thơ mộng của nó. Huế nằm ở miền Trung Việt Nam bên bờ sông Hương. Ở đây, thời tiết rất trong lành và mát mẻ. Thành phố có rất nhiều cây xanh dọc các tuyến đường. Huế nổi tiếng với sông Hương, cố cung với không gian thanh bình, chùa Thiên Mụ linh thiêng, cầu Trường Tiền bắc qua sông Hương. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống khi đến Huế. Bạn có thể thử chè Huế hoặc cơm Hến. Đặc biệt bạn có thể ngồi thuyền Rồng trên sông Hương, thưởng ngoạn phong cảnh và nghe nhạc cung đình Huế. Em rất thích Huế. Huế chính là một trong những thành phố đẹp nhất ở Việt Nam. 

Sau các đoạn văn giới thiệu về cố đô Huế bằng tiếng Anh ngắn gọn 3 mẫu mà chúng mình đã biên soạn, chắc hẳn các bạn đã biết cách miêu tả thành phố miền Trung thơ mộng này rồi. Hãy chia sẻ dưới phần bình luận đoạn văn của các bạn nhé!

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]