Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh nói và viết như thế nào?

Đăng ngày 21/10/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất mừng cho kỷ niệm ngày cưới tuyệt vời của người thân? Bạn thắc mắc tiếng anh sử dụng từ hay cụm từ nào để diễn tả kỷ niệm ngày cưới? Vậy hãy cùng Tiếng Anh tốt đi tìm hiểu nhanh chóng và đầy đủ về kỷ niệm ngày cưới tiếng anh, đồng thời đội ngũ chúng tôi sẽ tặng bạn một số lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay nhất, ý nghĩa nhất. Cùng bắt đầu nhé!

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh nói như thế nào?
Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh nói như thế nào?

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh được nói như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ kỷ niệm ngày cưới là gì? Đây chính là một ngày tuyệt vời của một đôi uyên ương nào đó kỷ niệm về ngày cưới đã diễn ra. Ngày này thì chắc hẳn không ai giống nhau, và cách họ thể hiện tình yêu trong ngày này cũng khác biệt. Có thể sẽ là một buổi hẹn hò lý tưởng ở một không gian mới, hay có thể là cùng nhau xem lại ảnh cưới và ăn tối bên nhau trong ngôi nhà chung…Nhìn chung, họ đều rất hạnh phúc khi nhắc về một ngày trọng đại.

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh được nói là Wedding Anniversary.

Cách phát âm  / ˈWed.ɪŋ ˌÆn.ɪˈvɜː.s ə r.i /.

Ngoài ra, tùy theo số năm kỷ niệm ngày cưới, trong tiếng Anh còn có một số danh từ riêng biệt để gọi tên. Ví dụ như  họ đã cưới nhau 7 năm thì kỷ niệm ngày cưới tiếng anh lúc này được gọi là Copper Anniversary, nghĩa là Lễ kỷ niệm đồng. Thời gian được nâng lên mức 10 năm thì trở thành lễ kỷ niệm ngày cưới nhôm và từ tiếng anh để diễn tả cũng được thay đổi thành Aluminium Anniversary. Như thế, cứ thời gian càng về sau lại thêm nhiều danh từ để chỉ kỷ niệm ngày cưới tiếng anh. Tất cả đều tôn lên những ý nghĩa trọng đại của ngày lễ đôi uyên ương.

Xem thêm: Ngày Quốc Khánh tiếng anh là gì? Từ vựng về lễ Quốc Khánh 

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tiếng anh dành cho người thân, bạn bè hay nhất, lạ nhất

Sau khi biết kỷ niệm ngày cưới tiếng anh là gì, chúng ta hãy cùng nhau đi đến một số lời chúc tiếng anh riêng biệt để dành tặng cho những người thân, bạn bè hay chính bạn (nhân vật chính trong ngày lễ) trong dịp lễ hạnh phúc này. Bạn sẽ lựa chọn câu nào trong những câu sau đây? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh nói như thế nào?
Kỷ niệm ngày cưới tiếng anh nói như thế nào?

Sử dụng dành cho chính bạn chúc đối phương, hoặc chúc cho cả hai

Ví dụ 1: Today is a great day! Honey, thank you for coming into my life and being such a wonderful wife to me for the past 3 years. On your wedding anniversary, I wish you always stay optimistic, be happy and wish our love will always be beautiful and have a peaceful home.

Hôm nay là một ngày tuyệt vời! Em yêu à, cảm ơn em đã đến bên cuộc đời anh và đã trở thành một người vợ tuyệt vời của anh trong suốt 3 năm qua. Nhân kỷ niệm ngày cưới, anh chúc em luôn giữ sự lạc quan, được hạnh phúc và chúc cho tình yêu của đôi ta sẽ mãi đẹp và có một mái ấm thật bình yên.

Ví dụ 2: To you – my beloved wife! If you can read this letter, it means we have been together for 10 years. This is a number that is neither too short nor too long but enough for us to experience great memories together. Happy Aluminium Anniversary!

Gửi đến em – vợ yêu của anh! Nếu em đọc được lá thư này, có nghĩa là chúng ta đã bên nhau tròn 10 năm rồi. Đây là một con số không quá ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để chúng ta cùng nhau trải qua những kỷ niệm tuyệt vời. Mừng lễ kỷ niệm ngày cưới nhôm!

Ví dụ 3: It’s great to have you by my side for the past 4 years. Today is our wedding anniversary, let’s create many beautiful memories together. Wish you and I will always be together like this, create happiness together and overcome difficulties in life.

Thật tuyệt vời khi em có anh bên cạnh trong suốt 4 năm qua. Hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của chúng ta, hãy cùng nhau tạo nên nhiều ký ức đẹp đẽ. Chúc cho anh và em sẽ luôn bên nhau như thế này, cùng nhau tạo dựng hạnh phúc và vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ví dụ 4: To my beloved husband far away! Today is our wedding anniversary but you and I are far apart. I miss you very much! My biggest wish is to meet you now. We will make up for it after he returns from work, wish our love will last forever. Love you and miss you so much!

Gửi chồng yêu nơi xa! Hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của chúng ta nhưng anh và em lại đang ở cách xa nhau. Em nhớ anh rất nhiều! Điều ước mong lớn nhất là được gặp anh lúc này. Chúng ta sẽ bù đắp sau khi anh công tác trở về, chúc cho tình yêu của đôi ta sẽ mãi bền chặt. Yêu anh và nhớ anh rất nhiều!

Ví dụ 5: On our wedding anniversary, let’s do something new together, let’s sing songs together in a beautiful space.

Nhân ngày kỉ niệm ngày cưới của chúng ta, hãy cùng nhau làm một điều thật mới mẻ, hãy cùng nhau hát những bài ca trong một không gian đẹp đẽ.

Sử dụng để gửi đến người thân, bạn bè

Ví dụ 1: I’m so glad you guys have had 2 happy years together. Hope your wedding anniversary will be memorable and hope that you will soon welcome a lovely baby.

Tôi rất mừng vì các bạn đã có 2 năm bên nhau thật hạnh phúc. Chúc kỉ niệm ngày cưới của hai bạn sẽ thật đáng nhớ và hi vọng rằng các bạn sẽ sớm chào đón một em bé đáng yêu.

Ví dụ 2: Today is my parents’ 20th wedding anniversary, thank you for coming together and giving birth to a child. May you always be happy and enjoy many wonderful moments together. We will always be a peaceful family!

Hôm nay là kỉ niệm 20 năm ngày cưới của bố mẹ, cảm ơn bố mẹ vì đã đến bên nhau và sinh ra con. Chúc bố mẹ luôn luôn hạnh phúc và tận hưởng nhiều khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau. Chúng ta sẽ mãi là một gia đình thật bình yên!

Ví dụ 3: My best friend has been married for a year now. I always hope to see your happiness in life, and have a lovely baby soon. Wishing you many wonderful wedding anniversaries. Feel free to share with me if you need it!

Bạn thân của tôi đã lấy chồng được tròn 1 năm rồi. Tôi luôn hi vọng có thể nhìn thấy sự hạnh phúc của bạn trong cuộc sống, và hãy nhanh chóng có một em bé thật kháu khỉnh nhé. Chúc bạn sẽ có thật nhiều dịp kỉ niệm ngày cưới tuyệt vời. Hãy luôn chia sẻ với tôi nếu bạn cần!

Ví dụ 4: Wishing you all the best on your wedding anniversary. This lovely birthday cake is a great gift that I want to send to the two of you. Let’s work together to create the happiest things for the small family!

Chúc các bạn sẽ thật hạnh phúc trong ngày kỉ niệm ngày cưới. Chiếc bánh sinh nhật đáng yêu này chính là món quà tuyệt vời mà tôi muốn gửi đến hai bạn. Các bạn hãy cùng nhau làm nên những điều hạnh phúc nhất cho gia đình nhỏ nhé!

Ví dụ 5: On your wedding anniversary, we hope you stay happy and forever together!

Nhân kỷ niệm ngày cưới của các bạn, chúng tôi hy vọng bạn luôn hạnh phúc và mãi mãi bên nhau!

Lời kết

Bài viết này sẽ giúp bạn tiếp thu thêm kiến thức từ vựng rất hay về một ngày đặc biệt ý nghĩa của bất kỳ cặp đôi uyên ương nào. Từ bây giờ, các bạn đều có thể tự tin gửi đến đối phương hoặc người thân, bạn bè những lời chúc kỷ niệm ngày cưới tiếng anh tuyệt vời nhất, mới lạ nhất.

Tiếng Anh tốt chúc cho tất cả các bạn sẽ tìm được một người sẽ có thể bên bạn trọn đời và cùng nhau tạo ra những khoảnh khắc đẹp đẽ trong mỗi dịp kỷ niệm ngày cưới!

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn

Xem thêm: Trung thu tiếng anh là gì? Từ vựng về trung thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]