Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: cách phát âm tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Ngày Quốc khánh tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa?

Đăng ngày 30/08/2022
5/5 - (11 bình chọn)

Đi qua những ngày thu cận kề, chúng ta lại cùng tận hưởng những ngày lễ lớn của dân tộc. Những trẻ em luôn háo hức một ngày hội rước đèn trung thu, hay những đôi lứa yêu nhau mong ngóng những đêm trăng rằm…Nhưng một ngày lễ chung nhất mà toàn dân tộc luôn bồi hồi khi nhắc về lại chính là ngày lễ Quốc khánh được diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hàng năm. Theo dòng cảm xúc da diết đó, các bạn hãy cùng Tiếng Anh tốt tìm hiểu Quốc khánh tiếng Anh là gì và thêm vào kiến thức một số từ vựng về ngày lễ trọng đại này nhé!

Quốc khánh tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa?
Quốc khánh tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa?

Tìm hiểu về lịch sử ngày Quốc khánh Việt Nam

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, dân tộc ta đã đi qua một chặng đường chống thực dân Pháp đầy gian nan, thử thách. Nhờ sự lãnh đạo tài tình của Hồ Chủ tịch đã đưa Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang, chấm dứt ác thống trị tàn khốc của đế quốc Pháp và phát xít Nhật. Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lấy việc thiết lập chính quyền nhân dân là vấn đề gốc của cách mạng.

Ngày 25 tháng 8, Người trở về ngoại thành Hà Nội từ chiến khu. Ngay hôm đó, Hồ Chí Minh đã viết ra bản Tuyên ngôn độc lập.

Tiếp đến, từ rạng sáng ngày 2/9, hàng chục vạn người từ khắp mọi miền tổ quốc đã tập trung tại quảng trường Ba Đình với những lá cờ đỏ sao vàng khoe sắc, áo quần màu sắc tươi đứng theo hàng ngũ chỉnh tề để đón chờ giây phút khai sinh ra nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Và thời khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam đã điểm, Bác Hồ đã thay mặt cho toàn thể chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nhà nước dân chủ – nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Quốc khánh tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa?
Quốc khánh tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa?

Như vậy, cứ đến ngày 2 tháng 9 hàng năm, hàng triệu người dân Việt Nam lại bồi hồi nhớ về thời khắc trọng đại. Đây chính là ngày lễ lịch sử lớn, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Việt Nam.

Quốc khánh tiếng Anh là gì?

Nhìn chung, khi nói ngày Quốc khánh bằng tiếng Anh ở bất kỳ quốc gia nào cũng như nhau, sử dụng cụm từ National Day. Đối đối với các nước Anh, Mỹ thì người ta viết tháng trước, ngày sau ở giữa không có gì, ví dụ September 2nd. Chúng ta có thể suy ra ngày quốc khánh tại Việt Nam 2 tiếng anh là Vietnam’s National Day on September 2nd.

Ngày Quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì?

Nếu bạn sử dụng Wikipedia tiếng Anh thì Ngày quốc khánh Việt Nam 2/9 được viết bằng tiếng Anh như sau: “National Day (Vietnamese: Ngày Quốc Khánh) is a national holiday in Vietnam observed on September 2, commemorating the Vietnam Declaration of Independence from France on September 2, 1945. It is the country’s National Day”.

Ngoài ra tại một số tài liệu mà chúng mình tìm kiếm được trong và ngoài nước cũng sử dụng Vietnamese National Day hoặc Vietnamese Independence Day.

Một số từ vựng tiếng Anh cần biết về ngày Quốc Khánh

Dưới đây Tiếng Anh tốt đã giúp bạn tổng hợp một số từ vựng cần dùng về ngày lễ Quốc khánh:

 1. Independence day: Ngày quốc khánh
 2. Democracy (n) : chế độ dân chủ
 3. Celebration (n) : sự kỷ niệm
 4. Declaration of Independence (n) : Tuyên ngôn độc lập
 5. Nation (n) : quốc gia
 6. Patriotic (adj) : yêu nước
 7. Flag (n): lá cờ
 8. Revolutionary War (n): Chiến tranh cách mạng
 9. Colony (n): thuộc địa
 10. Liberty (n) quyền tự do
 11. Government (n): Chính quyền
 12. Street Decoration (n): trang trí đường phố.
 13. Speech (n) bài phát biểu
 14. Firework (n) pháo hoa
 15. Banner/Streamer (n) Băng rôn, biểu ngữ
 16. National Anthem (n) : quốc ca
 17. Patriot (n): Nhà ái quốc
 18. Veteran (n): cựu chiến binh
 19. Float (n): xe diễu hành
 20. Parade (n): cuộc diễu binh
 21. Reunion (n): sự hợp nhất
 22. National Salvation (n): sự bảo vệ đất nước
 23. Solidarity (n): Quân đội
 24. Revolution (n) : cuộc cách mạng
 25. Declare (v): Tuyên bố
 26. Release (v) giải thoát/phóng thích
 27. Broadcast (v) : phát thanh (tin tức)
 28. Pursue (v) : truy kích
 29. Independence place (n): Dinh độc lập
 30. Exhibition

Một số mẫu câu tiếng Anh diễn tả việc làm trong ngày Quốc khánh

Quốc khánh tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa?
Quốc khánh tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa?

Hanging the Vietnamese flag in front of the house, the whole street is full of red: Treo cờ Việt Nam ra trước cửa nhà, khắp phố đầy sắc đỏ

This is a public holiday, you can travel with your family, visit Ho Chi Minh Mausoleum: Đây là ngày nghỉ lễ, bạn có thể đi du lịch cùng gia đình, thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Reread the Declaration of Independence of the nation or share it with your loved ones: Cùng đọc lại bản Tuyên ngôn độc lập của dân tộc hoặc chia sẻ cho người thân cùng đọc.

Wear a red shirt to blend in with the National Day atmosphere: Mặc áo màu đỏ để hòa chung với không khí ngày Quốc khánh.

Lời kết

Bài viết này đội ngũ Tiếng Anh tốt muốn gửi đến các bạn không khí sôi nổi của một ngày lễ trọng đại của dân tộc, đặc biệt là thế hệ trẻ. Dù có đi bất cứ nơi đâu hay làm gì, nhưng đến ngày 2 tháng 9 hãy cùng nhau treo lên màu sắc lá cờ Việt Nam để cùng toàn dân tộc Việt Nam hòa chung khí thế hào hùng.

Quốc khánh tiếng Anh là gì cũng đã được chúng mình giải đáp tỉ mỉ. Ngoài ra, một số từ vựng hay cụm từ hay về ngày lễ này cũng cần được các bạn ghi chú và thêm nhanh vào kiến thức tiếng Anh nhé!

Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn

Xem thêm: Trung thu tiếng Anh là gì? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]