Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

20,21 và 24 điểm khối A nên học trường nào tốt và chất lượng?

Đăng ngày 05/07/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Lựa chọn trường phù hợp là quyết định quan trọng trong sự nghiệp học tập của mỗi học sinh. Với 20, 21 và 24 điểm khối A nên học trường nào là câu hỏi của nhiều học sinh sau kỳ thi THPT quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về các trường Đại học tốt phù hợp với mức điểm này ngay sau đây nhé! 

Đạt 20 điểm khối A nên học trường nào?

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Điểm chuẩn khối A của trường năm 2020 là từ 18,05 điểm trở lên. Nếu các bạn đạt điểm thi từ 18 đến 20 điểm, có thể xem xét các ngành như Công nghệ dệt, may; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Công nghệ kỹ thuật hóa học.

Đạt 20 điểm khối A nên học trường nào?
Đạt 20 điểm khối A nên học trường nào? – Đại học công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Điện Lực

Điểm chuẩn tuyển vào các ngành khối A dao động từ 15 đến 20 điểm với đa dạng chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, và nhiều ngành khác.

Đạt 20 điểm khối A nên học trường nào?
Đạt 20 điểm khối A nên học trường nào? Đại học Điện Lực

Viện Đại học Mở Hà Nội

Các ngành của Viện Đại học mở Hà Nội có điểm chuẩn dưới 19,3 điểm, bao gồm Thiết kế công nghiệp, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, và nhiều ngành khác.

Xem thêm: Cách đăng ký nguyện vọng đại học

21 điểm thi Đại học khối A nên học trường nào?

Đại học Xây Dựng

Ngành khối A của trường bao gồm nhiều chuyên ngành đa dạng như: Kỹ thuật xây dựng, Hệ thống kỹ thuật trong công trình, Tin học xây dựng, Trắc địa và Địa tin học, Kỹ thuật Công trình thủy, Kỹ thuật Công trình biển, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Xây dựng cầu đường, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật vật liệu, Công nghệ thông tin, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, và nhiều ngành khác. Phần lớn các ngành trong khối A của Đại học Xây dựng đều yêu cầu điểm từ 18 điểm trở xuống. Vì vậy, với điểm thi của bạn là 21 điểm, cơ hội đỗ vào trường là rất cao.

21 điểm thi Đại học khối A nên học trường nào?
21 điểm thi Đại học khối A nên học trường nào? Đại học Xây Dựng

Đại học Nội vụ

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, viết tắt là Hanoi University of Home Affairs (HUHA), là một đơn vị sự nghiệp công lập được thành lập từ năm 1971 dưới sự quản lý của Bộ Nội vụ. Ban đầu được biết đến dưới tên Trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội, sau đó vào ngày 14 tháng 11 năm 2011, trường đổi tên thành Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Điểm chuẩn vào các ngành của khối A tại trường thường dao động từ 14 đến 23 điểm. Với điểm số thi của bạn là 21 điểm, bạn có nhiều lựa chọn trong việc chọn ngành học tại trường này.

Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, hay còn được biết đến với tên gọi Đại học UEH, là một trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, và được xem là một trong những đại học trọng điểm của cả nước. Mặc dù có một số ngành với điểm chuẩn không quá cao, do vậy vẫn còn cơ hội cho bạn đăng ký vào trường này. Tuy nhiên, điểm chuẩn của UEH trong những năm gần đây đã rất cao, vì vậy bạn cần cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định.

21 điểm thi Đại học khối A nên học trường nào?
21 điểm thi Đại học khối A nên học trường nào? Đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học Tự nhiên (HN và HCM)

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường có uy tín về giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trường thường tuyển sinh các ngành thuộc khối A và xét điểm tốt nghiệp THPT ở mức khoảng 21 điểm. Các ngành bao gồm Công nghệ kỹ thuật môi trường, Toán học, Vật lý, Địa chất học, Khoa học vật liệu, và nhiều ngành khác.

Đạt 24 điểm khối A nên học trường nào?

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Điểm trúng tuyển vào trường này thường từ 19 điểm trở lên, và cao nhất đã đạt 29,04 điểm. Trường xét tuyển các ngành thuộc khối A như Kỹ thuật hóa dược, Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật in, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa…

Đạt 24 điểm khối A nên học trường nào?
Đạt 24 điểm khối A nên học trường nào? Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Ngoại thương

Với điểm thi khối A là 24 điểm, bạn có cơ hội rất tốt để vào Đại học Ngoại Thương. Với điểm số của bạn, bạn có thể tham gia vào nhiều ngành học phổ biến tại trường này như Kinh doanh Quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Logistics và Chuỗi cung ứng, và nhiều ngành khác. Tuy nhiên, điểm tuyển sinh có thể thay đổi theo từng năm và theo từng ngành, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin tuyển sinh chính thức từ trường để có thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Đại học Kiến trúc

Đúng, điểm chuẩn vào các trường Đại học Kiến trúc thường tương đối cao do yêu cầu về kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành. Tuy nhiên, với điểm thi là 24 điểm, bạn vẫn có thể có cơ hội để thi đỗ vào một số nhóm ngành tại các trường Đại học Kiến trúc. Cụ thể, bạn có thể xem xét các nhóm ngành như Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng công trình ngầm đô thị, Kinh tế xây dựng, hoặc thậm chí là Công nghệ thông tin nếu trường có chương trình liên kết hoặc các ngành tương đương. 

Đại học Tôn Đức Thắng

Điểm chuẩn vào Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) có thể thay đổi mỗi năm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ cạnh tranh của năm đó, số lượng thí sinh đăng ký, và chính sách tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, 24 điểm khối A là một điểm số tương đối cao, và với điểm này, bạn có cơ hội khá tốt để đỗ vào Đại học Tôn Đức Thắng, đặc biệt là vào các ngành học phổ biến như Kỹ thuật Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, và nhiều ngành khác. 

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

24 điểm khối A thì bạn có cơ hội khá tốt để đỗ vào HCMUTE, đặc biệt là vào các ngành học phổ biến như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, và nhiều ngành khác trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ. 

Xem thêm: 18 – 24 điểm khối D nên chọn trường nào

Bài viết của chúng tôi trên đây đã giúp bạn tìm hiểu 20, 21 và 24 điểm khối A nên học trường nào chất lượng tốt. Chúng tôi hy vọng bạn đã chọn được trường Đại học phù hợp về cả năng lực lẫn tài chính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ qua Fanpage của Tiếng Anh Tốt  để chúng mình hỗ trợ nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]