Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Nên dùng từ điển Oxford hay Cambridge ? Cái nào tốt hơn cho bạn

Đăng ngày 09/08/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Không thể phủ nhận rằng cả 2 từ điển Cambridge và Oxford đều là 2 loại từ điển uy tín, lâu đời trên thế giới. Đối phải những bạn yêu thích môn tiếng Anh đôi khi cũng phải suy nghĩ xem là nên dùng từ điển oxford hay Cambridge . Trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt sẽ cung cấp cho các bạn 1 vài thông tin để giúp bạn lựa xem cái nào tốt hơn nhé.

Bạn hãy tham khảo thêm cách tra từ điển Cambridge chính xác dễ hiểu trong video này:

Nên dùng từ điển Oxford hay Cambridge ?

Nên dùng từ điển Oxford hay Cambridge sẽ tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn quan tâm đến nguồn gốc và lịch sử của từ vựng, từ điển Oxford nên được bạn mua và sử dụng . Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một từ điển dễ hiểu và có định nghĩa rõ ràng, từ điển Cambridge sẽ phù hợp hơn. Sau đây sẽ là một vài lý do để bạn xem từ điển nào tốt hơn cho bạn khi sử dụng.

Nên dùng từ điển Oxford hay Cambridge ?
Nên dùng từ điển Oxford hay Cambridge ?

Nguồn gốc

Từ điển Cambridge được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1584 bởi đại học Cambridge University Press, một nhánh của Đại học Cambridge.

Từ điển Oxford được xuất bản lần đầu vào năm 1884 và đã trở thành một trong những từ điển tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới.

Mặc dù xuất bản trước từ điển Oxford nhưng trường đại học xuất bản từ điển Cambridge lại thành lập sau. Trường đại học Oxford thành lập năm 1096 còn đại học Cambridge thành lập năm 1209.

Từ vựng

Cambridge Dictionary được biết đến với phong cách định nghĩa chi tiết, dễ hiểu và cung cấp các ví dụ minh họa phong phú. Nó cũng tập trung vào việc cung cấp thông tin về từ loại, ngữ pháp và nguồn gốc từ các từ. Theo trang https://dictionary.cambridge.org/vi/about.html thì hiện này từ điển này đã có 1,5 tỷ từ ngữ tiếng anh thực tế.

Oxford English Dictionary là có nhiều từ vựng lịch sử và ý nghĩa có nó có thể không còn phù hợp. Còn từ điển Oxford có khoảng 470,000 từ vựng và có rất nhiều từ vựng không sử dụng được.

Cả hai từ điển đều được cập nhật và bổ sung thường xuyên để phản ánh những thay đổi trong ngôn ngữ và thời đại. 2 cuốn từ điển của 2 trường đại học khác nhau sẽ có những định nghĩa về từ vựng khác nhau. Do vậy, cách tra từ điển Anh Việt sẽ cần tuỳ thuộc vào cách sử dụng của mỗi người.

.Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]