Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội và TP HCM 2023 ?

Đăng ngày 18/07/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang là học sinh THPT và đã thi THPT quốc gia với số điểm khối D là 18,19,20,21,22,23 và 24 điểm . Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường đại học nào ở TP HCM hoặc Hà Nội? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “18 – 24 điểm khối D nên chọn trường nào ở TP HCM/Hà Nội” một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội và TP HCM 2023 ?
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội và TP HCM 2023 ?

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?

Điểm chuẩn năm 2023 sẽ thay đổi so với điểm chuẩn năm 2022 tại các trường đại học ở TPHCM. Do vậy các thông tin dưới đây có thể thay đổi theo từng năm và yêu cầu tuyển sinh của từng trường, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn chi tiết. Dưới đây là 1 số đánh giá và các ngành trong khoảng điểm từ 18 đến 24 điểm một số trường ở TPHCM.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM là một trong những trường đào tạo chất lượng cao về các ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Việt Nam. Trường có một môi trường học tập đa dạng, năng động và thú vị.
Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo, trường không chỉ giúp sinh viên đạt được kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực mình chọn, mà còn phát triển những kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Sinh viên tại trường được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, clb và tổ chức sinh.
Một số ngành trong khoảng điểm từ 18 đến 24 điểm theo điểm chuẩn 2022 của trường mà bạn có thể tham khảo:
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM

Trường ĐHKHTN – ĐHQG TP.HCM không chỉ là nơi đào tạo và nghiên cứu, mà còn là một cộng đồng khoa học và văn hóa sôi động. Sinh viên không chỉ có thể phát triển bản thân về học thuật mà còn có thể tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện và văn hóa nghệ thuật. Với mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu khu vực và đạt được danh tiếng quốc tế trong thời gian tới. Tham khảo điểm chuẩn năm 2022 của trường đại học Khoa học Tự nhiên – đại học quốc gia TP HCM với các ngành từ 18 đến 24 điểm bạn nhé.
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

Trường có cơ sở vật chất tốt, trang bị hiện đại và môi trường học tập thoải mái. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình giảng dạy, luôn sẵn lòng trợ giúp học sinh. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức nổi tiếng, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc thực tế. Nếu bạn quan tâm đến tài nguyên và môi trường , trường HCMUNRE là một lựa chọn hợp lý. Tham khảo điểm chuẩn một số ngành khối D trong khoảng 18 đến 24 điểm năm 2022 của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM nhé:

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?

Đại học Công nghiệp TP HCM

Đại học Công nghiệp TP HCM là một trường đại học tuyệt vời với môi trường học tập chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Các giảng viên được coi là những chuyên gia hàng đầu trong ngành và có kinh nghiệm thực tế. Trường cung cấp những chương trình đào tạo đa dạng từ kỹ thuật, kinh tế và thiết kế. Trường còn có một mạng lưới rộng lớn các doanh nghiệp đối tác, tạo điều kiện tốt để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tham khảo điểm chuẩn một số ngành từ 18 đến 24 điểm của trường IUH nhé. Năm ngoái ngành thấp nhất là 18 điểm và cao nhất là 26 điểm.

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ? 18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ? 18-24 điểm khối D nên chọn trường nào TP HCM ?

Một số trường tốt khác trong khoảng điểm từ 18 đến 24 tại TP HCM

Dưới đây là một trường mà bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2022 để đăng ký nguyện vọng đại học 2023. Điểm chuẩn năm 2023 có thể thay đổi không nhiều so với 2022, tuy nhiên bạn cần cẩn trọng nếu muốn đỗ nguyện vọng 1. Tham khảo danh sách các trường đại học tại TP HCM xét tuyển điểm thi THPT quốc gia từ 18 đến 24 điểm:

 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM
 • Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Hoa Sen
 • Phân hiệu Đại học Nội vụ tại Tp Hồ Chí Minh
 • Đại học Giao thông vận tải TP HCM
 • Đại học Gia Định
 • Đại học Văn hoá TP HCM
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM
 • Đại học Mở TP HCM
 • Đại học Nông Lâm TP HCM
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM
 • Đại học Giao thông Vận tải ( Cơ sở Phía Nam)
 • Học viện Hàng không Việt Nam
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM
 • Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM
 • Đại học Công nghệ TP HCM
 • Đại học Quốc tế Sài Gòn
 • Đại học Giao thông vận tải TP HCM
 • Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP HCM

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội

Theo số liệu thống kê năm 2020 của báo Kinh tế đô thị, Hà Nội hiện nay có 97 trường đại học, học viện. Hằng năm có rất nhiều học sinh chọn đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học tại Hà Nội. Chính vì thế, với số điểm từ 18 đến 24 điểm, bạn có thể tham khảo một số trường khối D tại Hà Nội sau đây:

Đại học Công đoàn

Đại học công đoàn Hà Nội là một trường đào tạo đa ngành, đang có các ngành chủ đạo như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Quản trị nhân lực, tài chính ngân hàng …. Trường cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, đảm bảo kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tế cho sinh viên. Đặc biệt, trường còn mở rộng cơ hội đào tạo cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, gắn kết với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Tham khảo điểm chuẩn năm 2022 của trường đại học Công Đoàn các bạn nhé.

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường có những ngành học đa dạng và chất lượng như Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính. Các ngành này mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Trường còn có cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng với các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện và các khu vực học tập hiện đại. Tham khảo điểm chuẩn năm 2022 của trường dưới đây các bạn nhé.

18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với nhiều ngành đa dạng trong lĩnh vực báo chí, truyền thông . Trường hiện đang có các ngành đào tạo như báo chí, chính trị học, ngôn ngữ học, Triết học, Lịch sử và Văn học.
Trường đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng và cung cấp một môi trường học tập đáng tin cậy cho sinh viên. Với các giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm trong ngành, trường đảm bảo rằng sinh viên sẽ được học tập và nắm vững kiến thức chuyên môn.
Tham khảo điểm chuẩn năm 2022 của trường dưới đây:
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội 18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội (UTC) là một trường đại học uy tín tại Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng với các ngành kỹ thuật xây dựng, logistic và công nghệ thông tin.  Ngành Kỹ thuật xây dựng của trường GTVT đào tạo những chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, với những kiến thức vững chắc và kỹ năng thực hành cao. Sinh viên được tiếp cận với những công nghệ mới nhất và tham gia vào các dự án thực tế, giúp họ sẵn sàng cho thị trường lao động. Tham khảo điểm chuẩn năm 2022 của trường UTC với số điểm thấp nhất là 16 và cao nhất 26,25.
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội 18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội (NUCE) là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành xây dựng tại Việt Nam. Trường có các ngành chính như Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, công nghệ thông tin, khoa học máy tính.
NUCE có đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều trong số đó là các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Sinh viên được đào tạo bằng các phương pháp hiện đại như học tập kỹ năng thực tế, dự án thực tế và thực tập ngoài trường.
Tham khảo điểm chuẩn đại học xây dựng Hà Nội 2022 dưới đây, thấp nhất 14 và cao nhất 25,4 điểm:
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội
18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội 18-24 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội

Một số trường khác tại Hà Nội

Những trường xét tuyển trong khoảng điểm 18 đến 24 điểm tại Hà Nội bạn có thể tham khảo thêm:

 • Đại học Thủy Lợi
 • Học viện Nông Nghiệp Việt Nam
 • Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội
 • Trường Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại học Điện lực
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Đại học Nội vụ Hà Nội
 • Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở Hà Nội)
 • Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 • Đại học Mỏ – địa chất

Kết luận

Với số điểm từ 18 đến 24 điểm khối D thì cũng không quá khó để bạn có thể chọn ra một ngôi trường đại học tại Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên, ngành mà bạn tham khảo có phải ngành mà bạn yêu thích hay không thì lại là 1 vấn đề khác. Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt nguyện vọng vào trường đại học. Qua bài viết này, Tiếng Anh Tốt đã gợi ý cho bạn biết  18 đến 24 điểm khối D nên chọn trường nào ? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt  để gửi ý kiến, cũng như thắc mắc của bạn nhé ! Tiếng Anh Tốt sẽ hỗ trợ các bạn hết sức có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]