Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Không giỏi tiếng Anh có nên học chất lượng cao ?

Đăng ngày 24/05/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Việc chọn hệ đào tạo cho ngành học của mình ở cấp Đại học là vô cùng quan trọng. Có một vài hệ đào tạo được cân nhắc như: hệ chính quy, hệ chất lượng cao, hệ liên kết quốc tế,… Trong đó, hệ đào tạo nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là hệ chất lượng cao. Đồng thời, cũng có khá nhiều thắc mắc liên quan tới việc không giỏi tiếng Anh có nên học chất lượng cao hay không. Câu trả lời là không. Sau đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc này, xin mời các bạn cùng tham khảo!

Không giỏi tiếng Anh có nên học chất lượng cao?
Không giỏi tiếng Anh có nên học chất lượng cao? Câu trả lời là không nên.

Sự khác nhau giữa các hệ đào tạo

Chương trình đào tạo đại trà là chương trình đào tạo (viết tắt là CTĐT) trình độ đại học đang được thực hiện hợp pháp tại cơ sở đào tạo, có mức trần học phí theo quy định hiện hành của Chính phủ (đối với cơ sở đào tạo công lập).

Chương trình chất lượng cao là CTĐT có các điều kiện đảm bảo chất lượng và chuẩn đầu ra cao hơn CTĐT đại trà tương ứng, đồng thời đáp ứng các tiêu chí và điều kiện tại Quy định này.

Chương trình đào tạo nước ngoài là CTĐT đang được áp dụng ở một trường đại học trong khu vực hoặc trên thế giới đã được công nhận đạt chất lượng bởi tổ chức kiểm định chất lượng có uy tín hoặc được cơ quan có thẩm quyền của nước đó cho phép thực hiện và cấp văn bằng, được tham khảo để xây dựng và phát triển CTĐT chất lượng cao của cơ sở đào tạo.

Không giỏi tiếng Anh có nên học chất lượng cao?

Không giỏi tiếng Anh có nên học chất lượng cao?
Nếu ngành chất lượng cao không yêu cầu học tiếng Anh thì có thể là một ngôn ngữ khác như: tiếng pháp, Ý, Nga, Trung…

CTĐT CLC có nhiều lợi thế trong học tập. Sinh viên có điều kiện thực hành tốt hơn như sĩ số lớp ít, phòng học có các thiết bị hỗ trợ… Ngoài ra, cơ hội được thực hành cũng như thực tập thực tế rất cao. Hơn thế nữa, sinh viên theo hệ CLC còn được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Tùy theo chính sách của các trường Đại học mà tiếng Anh sẽ chiếm khoảng 20-60% trong CTĐT. Hay nói cách khác, sinh viên sẽ phải học một số môn học bằng tiếng Anh. Vì thế, tiếng Anh là một trong số yếu tố thiết yếu để theo học hệ đào tạo này.

Chính vì vậy, để có thể theo dõi kịp bài giảng của CTĐT CLC, bạn cần có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn vẫn còn hạn chế thì bạn nên cân nhắc khi đăng ký hệ đào tạo này. Bởi học bằng tiếng Anh, khối kiến thức của nó sẽ nặng hơn so với CTĐT đại trà rất nhiều.

Sinh viên CLC được học tiếng Anh nhiều hơn cũng là lợi thế khi tìm việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, cơ hội việc làm tốt hay không tùy thuộc vào chính năng lực tiếng Anh của người học. Để có thể tận dụng được tối đa kiến thức, sinh viên nên chủ động trau dồi tiếng Anh. Ngoài ngôn ngữ chuyên ngành, nên học thêm mảng giao tiếp, hay luyện tập các chứng chỉ tiếng Anh. Điều đó giúp cho việc học các môn chuyên ngành trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào ?

Lời kết

Chắc hẳn các bạn đọc đã có được câu trả lời cho mình. Tóm lại, nếu có không giỏi tiếng Anh thì các bạn không nên theo học chất lượng cao. Bởi hệ đào tạo CLC yêu cầu một số môn học chuyên ngành phải học bằng tiếng Anh. Chính vì thế, nếu không có nền tảng tiếng Anh thì việc theo kịp tiến độ là rất khó. Tuy nhiên, khi theo học CTĐT CLC, sinh viên sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn. Không bao giờ là muộn để các bạn có thể kịp thời trau dồi tiếng Anh cho mình. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để có thể nắm bắt cơ hội nhiều hơn nhé! Nếu mà ngành chất lượng cao mà không yêu cầu học tiếng Anh thì bạn không cần phải suy nghĩ tới việc nên học hay không nhé.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]