Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Giấy báo trúng tuyển đại học khi nào nhận được Và nhận ở đâu?

Đăng ngày 15/07/2022
3.5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi có điểm đại học chính thức, rất nhiều thí sinh háo hức chờ đợi giấy báo trúng tuyển đại học. Nhưng nhiều bạn không biết nhận giấy trúng tuyển đại học như nào và bao giờ nhận được giấy báo trúng tuyển. Vậy nên bài viết sau sẽ câu trả lời cho bạn những thắc mắc đó vê Giấy báo trúng tuyển đại học.

1. Khi nào nhận giấy báo trúng tuyển đại học và nhận ở đâu?

Sau khi kết thúc kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, sau ngày Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi và điểm sàn một tuần thì thí sinh sẽ bắt đầu nhận được giấy báo trúng tuyển. Như vậy, tối đa là 2 tuần từ khi công thí sinh sẽ nhận được giấy báo.

Giấy báo trúng tuyển và giấy báo điểm sẽ được gửi qua đường bưu điện trực tiếp về nhà. Việc này giúp thí sinh và phụ huynh không mất nhiều công sức và thời gian đi lại.

 Giấy báo trúng tuyển đại học khi nào nhận được Và nhận ở đâu?
Giấy báo trúng tuyển đại học khi nào nhận được Và nhận ở đâu?

Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường nào thì sẽ nhận được giấy mời nhập học của trường học đó.

Nếu là học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Thí sinh có thể đến trường trung học phổ thông của học sinh để lấy điểm thi và giấy trúng tuyển vào đại học. Nếu là thí sinh tự do hoặc vãng lai, bạn có thể nhận được thư mời nhập học Đại học ở Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sinh viên đã được trường chấp nhận cũng có thể rút sớm tại nơi đã nộp hồ sơ trước đó.

 Giấy báo trúng tuyển đại học khi nào nhận được Và nhận ở đâu?

Giấy báo trúng tuyển đại học là bắt buộc khi bạn muốn đăng ký nhập học vào bất kỳ một trường đại học hoặc cao đẳng nào. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến thí sinh làm thất lạc, làm mất thư xét tuyển đại học như vô tình bị thất lạc trong quá trình gửi thư… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc nhập học của thí sinh. Thí sinh bị thất lạc hoặc chưa nhận được giấy báo nhập học có thể chủ động đến trường đại học, cao đẳng mình trúng tuyển để hỏi xem.

Tại đây, trường sẽ thông báo ngày nhập học và làm thủ tục nhập học cho thí sinh. Sau đó, đến thời gian nhập học, thí sinh chỉ cần báo mất giấy báo nhập học. Trường đại học, cao đẳng đó sẽ có căn cứ cấp lại giấy báo nhập học của thí sinh khi làm thủ tục nhập học. Nhà trường sẽ cấp lại giấy báo nhập học cho thí sinh vì có hồ sơ gốc. Nên hãy liên hệ với nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Giấy báo điểm sẽ được gửi trước khi có giấy báo nhập học.  Nếu giấy đó bị mất thì có thể đến phòng đào tạo của trường để yêu cầu cấp lại. Nhà trường sẽ hướng dẫn các thủ tục để hoàn tất việc cấp lại.

Xem thêm: Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đại học năm 2022

2. Nhận giấy báo trúng tuyển chậm so với ngày nhập học

 Giấy báo trúng tuyển đại học khi nào nhận được Và nhận ở đâu?

Nếu nhận giấy báo trúng tuyển đại học muộn hơn so với ngày nhập học thì còn có thể làm thủ tục đại học được không? Đây là điều mà rất nhiều thí sinh thắc mắc.

Câu trả lời là hoàn toàn được làm. Bởi theo Bộ GD & ĐT, nếu thí sinh đến nhập học muộn nhưng có lý do chính đáng, nhà trường sẽ hỗ trợ và xem xét nhận đơn. Thí sinh phải mang theo giấy báo trúng tuyển đại học đến trường để làm thủ tục nhập học. Thí sinh cần thông báo với nhà trường việc bị nhận giấy báo trúng tuyển muộn để được xem xét. Trường hợp bạn nhận giấy trúng tuyển muộn hãy mau đến trường đại học hoàn thành thủ tục nhập học.

3. Nhận được giấy báo trúng tuyển đại học cần lưu ý gì?

 Giấy báo trúng tuyển đại học khi nào nhận được Và nhận ở đâu?

Các thí sinh trúng tuyển đại học nhận được giấy báo nhập học cần lưu ý: Nhớ rõ ngày nhập học để chuẩn bị giấy tờ và viết hồ sơ theo yêu cầu của trường Đại học, Cao đẳng đó.

Thí sinh sẽ được thông báo về điểm thi đại học của mình. Sau đó sẽ được yêu cầu nộp bản gốc giấy báo điểm thi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Sau đó, trường đại học hoặc cao đẳng sẽ gửi thư mời nhập học cho thí sinh.

Thí sinh cần làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định của trường ghi trên giấy báo nhập học. Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ nhập học. Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau nên hãy chuẩn bị thật kỹ cho ngày nhập học nhé.

Thời gian nhập học rất quan trọng, nhiều thí sinh không đến trường đăng ký dù trúng tuyển vì không nhớ ngày nhập học. Theo quy định của nhiều trường đại học, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ghi trong giấy báo nhập học, thí sinh đã trúng tuyển nhưng sẽ đăng ký vào trường sắp tới coi như rút hồ sơ. Ốm đau, tai nạn,… sẽ được xem xét, trừ một số trường hợp ưu tiên Có giấy khám chữa bệnh hoặc giấy chứng nhận của bệnh viện.

Thí sinh đăng kí đợt 2

Đối với những thí sinh không ký đợt 1 có thể đăng ký bổ sung đợt 2. Có thể nhận giấy báo trúng tuyển đợt 1 nhưng không muốn học trường đó. Bạn có thể đợi giấy báo trúng tuyển đợt 2 của trường mình thích. Một số trường sẽ không xét tuyển đợt 2 nên  các bạn cần cân nhắc kỹ.

Thí sinh lưu ý, có trường hợp sắp đến ngày nhập học mà chưa nhận được giấy báo trúng tuyển. Thí sinh có thể in kết quả xét tuyển trên website của trường và liên hệ phòng tuyển sinh để được hỗ trợ cấp lại giấy trúng tuyển bản chính.

4. Một số giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nhập học

Trở thành sinh viên trường đại học

– Bản chính giấy báo nhập học, hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và đóng dấu chính quyền địa phương (bản chính) theo mẫu của Bộ Giáo dục.

– Học bạ THPT, mang bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu.

–  Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân bản sao có công chứng

– Giấy khai sinh bản sao có công chứng

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Chứng chỉ này có giá trị trong khi thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức. Thí sinh nộp bổ sung bằng tốt nghiệp THPT chính thức khi nhập học.

– Phiếu khám bệnh do phòng khám của cơ sở y tế cấp huyện, cấp quận cấp cho thí sinh.

– Ảnh chân dung 3×4, 4×6 (tùy theo yêu cầu của từng trường đại học / cao đẳng)

– Đối tượng ưu tiên: Bản sao có chứng thực giấy tờ hợp pháp xác định đối tượng ưu tiên. Chẳng hạn như Giấy chứng nhận con liệt sĩ, Giấy chứng nhận người tàn tật do thương tật, hoặc người được hưởng trợ cấp thương binh của bản thân hoặc cha mẹ trong chiến tranh.

Thí sinh cần chủ động tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh, lịch nhập học của trường để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển, trúng tuyển. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học và học phí theo yêu cầu của trường. Nếu ứng viên đánh mất hoặc thất lạc thư mời nhập học, đừng lo lắng. Hãy liên hệ với trường đại học, cao đẳng để được hỗ trợ và hoàn tất thủ tục nhập học.

Đối với mỗi học sinh, họ cũng đang mong chờ giấy báo nhập học của trường đại học sau kỳ thi THPT căng thẳng. Những câu hỏi như khi nào và ở đâu bạn nhận giấy báo trúng tuyển đại học là những câu hỏi mà hầu hết các ứng viên đều thắc mắc. Hy vọng bài viết trên giải đáp được thắc mắc của bạn và giúp bạn an tâm hơn trong thời gian chờ đợi kết quả xét tuyển đại học.

Hãy theo dõi fanpage của tiếng Anh Tốt để đặt câu hỏi thắc mắc nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]