Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt năm 2023 nhanh và chuẩn nhất

Đăng ngày 11/07/2022
5/5 - (6 bình chọn)

 

Ngày 18/7/2023, bộ GD & ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp 2023, vậy là gần 3 tuần kể từ ngày các bạn thi môn thi cuối cùng là môn tiếng Anh. Chúc mừng các bạn đã hoàn thành kì thi thpt quốc gia năm 2023 nhé. Chắc các bạn cũng đã tra điểm sau khi thi hết tất cả các môn rồi phải không nào ? Bạn nào có điểm cao mà không môn nào dưới 1 thì yên tâm là bạn đã chắc xuất đỗ tốt nghiệp rồi. Còn bạn nào chưa biết cách tính điểm tốt nghiệp thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn tính điểm tốt nghiệp bằng công cụ và BẰNG TAY nhé !

Xem thêm: Cách tính điểm thi đại học năm 2023

Xem video hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia 2023:

Điều kiện để được xét tốt nghiệp THPT năm 2023

Trước khi đến với cách tính điểm xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2023 thì chúng ta cần phải biết điều kiện để được xét tốt nghiệp nha.

Tất cả những thí sinh tham dự kì thi thpt quốc gia năm 2022 phải hoàn thành 4 bài thi. Trong đó bao gồm: 1 bài thi toán, 1 bài thi văn, 1 bài thi tiếng anh và 1  trong 2 bài thi tổ hợp ( Lý, hóa , sinh hoặc sử, địa, gdcd.)

Với bài thi ngoại ngữ: Thí sinh chọn dự thi 7 ngôn ngữ được Bộ Giáo Dục cho phép đó là : Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức và Tiếng Nhật . Ngoài ra, thí sinh dự thi được phép đăng kí 1 ngôn ngữ khác ngôn ngữ đang học tại trường trung học phổ thông.

  • Thí sinh không bị kỷ luật dẫn đến hủy kết quả thi.
  • Thí sinh có điểm tất cả các 4 bài thi đều trên điểm 1 theo thang điểm 10.
  • Điểm xét tốt nghiệp từ điểm 5 trở lên là công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2022.

Ứng dụng tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia 2023

Các bạn nhập trực tiếp số điểm các bài thi vào bên dưới để ứng dụng tính điểm hỗ trợ các bạn tính điểm chuẩn xác nhất nhé

Công thức tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2023

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt năm 2023 chuẩn nhất
Cách tính điểm tốt nghiệp thpt năm 2023 chuẩn nhất

Trên đây là công thức tính điểm tốt nghiệp năm 2023, mình sẽ giải thích những từ ngữ trong công thức này nhé:

  • ĐXTN: Điểm xét tốt nghiệp
  • Điểm khuyến khích: là điểm số mà thí sinh tham dự kì thi có thành tích tốt trong các hoạt động như: kì thi tỉnh, quốc gia, thể dục thể thao… theo quy định của Bộ GD&ĐT tổ chức đạt được. Ví dụ : Bạn sẽ được công 1 điểm khuyến khích khi được giải 3 tỉnh trong kì thi học sinh giỏi toán tỉnh năm 2022.
  • Điểm ưu tiên: là số điểm mà  nhà nước dành cho các thí sinh theo từng khu vực, đối tượng theo quy định để đảm bảo tính công bằng khi các thí sinh có môi trường tiếp cận giáo dục khác nhau. Ví dụ: Bạn ở khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) thì số điểm ưu tiên của bạn sẽ là 0,5 điểm.
  • Tổng điểm 4 bài thi: bao gồm 4 bài thi là: Toán, Văn, Anh và 1 trong 2 bài thi tổ hợp( KHTN hoặc KHXH). Lưu ý: điểm bài thi tổ hợp được tính bằng điểm 3 môn chia 3.
  • Tổng điểm 3 bài thi: Đối với hệ Giáo dục thường xuyên các bạn sẽ không phải  thi môn ngoại ngữ.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12: điểm trung bình lớp 12 sẽ dựa vào điểm 2 học kì . Công thức tính điểm trung bình lớp 12 như sau: điểm trung bình 1 kỳ = Điểm trung bình 13 môn/13. Và điểm trung bình cả năm = (Điểm trung bình kỳ 1 + Điểm trung bình kỳ 2*2)/3.

Vậy là bạn đã hiểu được những từ ngữ trong trong công thức tính điểm tốt nghiệp thpt 2023 rồi đó. Bây giờ áp dụng công thức và bạn sẽ biết cách tính điểm tốt nghiệp của mình nhé.

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia 2023

Cách tính điểm tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục thpt

Ta có công thức tính như sau:

ĐXTN= {[( Tổng điểm 4 bài thi + Tổng điểm khuyến khích (nếu có)):4] x 7+ [điểm trung bình cả năm lớp 12] x 3}:10 + điểm ưu tiên (nếu có)

Ví dụ điểm số của bạn như sau: Toán 8, Văn 6, Tiếng Anh 9, bài thi tổ hợp 8, điểm ưu tiên 0,5, điểm khuyến khích 1 và điểm TB năm lớp 12 là 8,5 …. thì khi áp dụng vào công thức sẽ được như sau:

ĐXTN={[(8+6+9+8+1):4]x7+[8,5×3]}:10+0,5=8,65 ( Xin chúc mừng bạn đã đỗ tốt nghiệp.)

Cách tính điểm tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục thường xuyên

ĐXTN= {[( Tổng điểm 3 bài thi :3) + (Tổng điểm khuyến khích (nếu có)):4] x 7+ [điểm trung bình cả năm lớp 12] x 3} :10 + điểm ưu tiên (nếu có)

Vì hệ giáo dục thường xuyên sẽ không tính điểm bài thi ngoại ngữ nên ta sẽ bỏ điểm bài thi ngoại ngữ đi: Lấy điểm của ví dụ trên áp dụng vào công thức ta sẽ được như sau:

ĐXTN= {[(8+6+8)/3+(1/4)]x7+[8,5×3]}:10+0,5= 8.35833333333=8,36 ( Xin chúc mừng bạn đã đỗ tốt nghiệp.)

Lưu ý:Điểm xét tốt nghiệp được lấy hai chữ số thập phân và do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Một số câu hỏi liên quan

Câu 1: 4,98 điểm có đỗ tốt nghiệp không ?

Trả lời: Theo quy định của Bộ Giáo Dục thì điểm xét tốt nghiệp theo công thức thì phải từ 5 điểm trở lên mới đỗ bạn nhé! 4,98 điểm vẫn trượt.

Câu 2: Có ứng dụng tính điểm thi tốt nghiệp không ạ?

Trả lời: Có bạn nhé ! chúng mình cũng đang cập nhật để giúp các bạn tính toán nhanh hơn.

Câu 3: Đối với trường hợp miễn thi môn ngoại ngữ thì tính điểm thế nào ạ?

Trả lời: Khi bạn được miễn thi môn ngoại ngữ trong kì thi THPT quốc gia, bạn được tính 10 điểm môn ngoại ngữ vào điểm xét tốt nghiệp.

Các bạn có thể theo dõi fanpage của tiếng Anh Tốt để đặt câu hỏi thắc mắc nhé ! Trong bài này, chúng mình đã hướng dẫn bạn cách tính điểm tốt nghiệp 2023 rồi đó, nếu thấy có gì sai sót bạn comment bên dưới hoặc liên hệ fanpage để được giải đáp nha.

3 thoughts on “Cách tính điểm tốt nghiệp thpt năm 2023 nhanh và chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]