Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại đơn giản

Đăng ngày 25/07/2023
5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi đăng ký nguyện vọng đại học các em cần thanh toán những nguyện vọng đó để được tính hợp lệ. Sau đây cùng Tiếng Anh Tốt tìm hiểu về thời gian thanh toán nguyện vọng cũng như cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại nhé.

Thời gian thanh toán nguyện vọng đại học 2023

Sau khi đăng ký nguyện vọng thì thời gian thanh toán chính thức bắt đầu từ 31/07/2023 đến 17 giờ 00 ngày 06/08/2023.

Theo đó, hệ thống sẽ chỉ chấp nhận các nguyện vọng được tính là  hợp lệ sau khi thí sinh đã xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng của mình và hoàn tất thanh toán phí đăng ký theo số lượng nguyện vọng . Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD & ĐT.

Cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại

Trước khi thanh toán nguyện vọng, các em học sinh, phụ huynh cần chuẩn bị tài khoản ngân hàng, ví điện tử để thanh toán. Hãy kiểm tra số dư trong tài khoản đủ để thanh toán số lượng nguyện vọng đã đăng ký. Sau đó hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023:

Bước 1: Chọn vào phần “Thanh toán”

Cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại
Cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại

Bước 2: Nhập mã xác thực và xác nhận thanh toán

Ở bước này, các em cần sử dụng số điện thoại mà các em đã điền trong phiếu đăng ký dự thi, sau đó nhắn tin theo cú pháp TSO gửi 6058 (1.000 đồng/tin nhắn) để nhận mã xác thực. 

Khi mã xác thực được gửi về điện thoại, các em cần nhập mã xác thực và bấm “xác nhận đăng ký”.

Tiếp theo, các e chọn ngân hàng mà em có sau đó chọn nút ” thanh toán ”

Cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại

Bấm Tiếp tục để đến bước tiếp theo.

Điền thông tin “số thẻ ngân hàng” và nhấn “Thanh toán”.

Cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại

Sau khi thanh toán xong, các em có thể chọn in biên lai hoặc không. Ngoài ra, các em cũng có thể xem lại lịch sử giao dịch nếu muốn khi bấm vào nút bên cạnh.

Xem thêm: Cách tính điểm thi đại học 2023

Một số câu hỏi liên quan về thanh toán nguyện vọng 2023

Thanh toán nguyện vọng 2023 bao nhiêu tiền ?

Theo quy định của bộ GD & ĐT, 1 nguyện vọng đăng ký là 20,000đ. Theo số lượng nguyện vọng mà các em đăng ký sẽ ứng với số tiền cần phải thanh toán.

Không có nút thanh toán nguyện vọng ?

Nếu không có nút thanh toán nguyện vọng, trong trường hợp này có thể là “không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí toán” hoặc đang được tạm ẩn đi nhằm chống nghẽn hệ thống thanh toán

Không thanh toán nguyện vọng có sao không ?

Không sao, tuy nhiên các nguyện vọng mà các em đăng ký sẽ không tính là hợp lệ. Bộ GD & ĐT sẽ huỷ kết quả sau thời gian thanh toán nguyện vọng.

Thế nào là thanh toán nguyện vọng thành công ?

Khi tài khoản ngân hàng, ví điện tử đã trừ tiền và trên hệ thống đã báo thanh toán thành công trên hệ thống xét tuyển thì có nghĩa là bạn đã thanh toán nguyện vọng thành công.

Trên đây là cách thanh toán nguyện vọng đại học 2023 trên điện thoại và một số câu hỏi liên quan. Hy vọng, bạn sẽ thanh toán thành công và nhận tin tốt sau khi biết kết quả.

Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ qua Fanpage của Tiếng Anh Tốt  để chúng mình hỗ trợ nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]