Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

10 cách ôn thi tiếng anh hiệu quả trong 1 tuần đạt 9 điểm hơn

Đăng ngày 22/06/2023
2.1/5 - (15 bình chọn)

Kỳ thi thpt quốc gia 2023 đang đến rất gần, các em học sinh lớp 12, thí sinh tự do hiện đang rất chăm chỉ ôn thi phải không nào. Theo lịch thi chính thức thì chiều ngày 29/6/2023, hơn 1 triệu thí sinh sẽ làm bài thi ngoại ngữ .Trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt sẽ chia sẻ cho các bạn cách ôn thi tiếng anh hiệu quả trong 1 tuần trước khi thi thpt quốc gia 2023 nha. Tham khảo ngay và tìm ra cách ôn thi hiệu quả giúp mình đạt điểm 9 môn tiếng anh các bạn nhé.

cách ôn thi tiếng anh hiệu quả trong 1 tuần
10 cách ôn thi tiếng anh hiệu quả trong 1 tuần đạt 9 điểm hơn

10 cách ôn thi tiếng anh hiệu quả trong 1 tuần

10 tips ôn thi hiệu quả được dựa vào kinh nghiệm mình từng thi THPT quốc gia đạt điểm 9 và 1 số cách hay mình khác tổng hợp được cho các bạn. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân của mình.

1. Chắc kiến thức tiếng anh cơ bản

Chắc kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bảncách ôn thi tiếng anh hiệu quả nếu muốn đạt điểm cao. Chỉ khi bạn nắm vững kiến thức cơ bản thì bạn làm mới đúng câu dễ đúng và suy nghĩ, tư duy làm câu khó đạt điểm cao. Hãy tự làm bài tập và đề thi tại nhà để phát triển tư duy độc lập, củng cố kiến thức bản thân bạn nhé. Làm câu hỏi dễ thì chúng ta làm nhiều rồi giải được câu hỏi khó thì thấy rất vui đấy. Từ vững kiến thức cơ bản hãy nâng trình mình lên bằng những câu hỏi khó, đề thi khó hơn nhé. Rất nhiều anh chị thủ khoa đại học đều học và tự ôn kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu đấy.

2. Củng số lại kiến thức căn bản bằng sơ đồ tư duy

Chỉ còn 1 tuần trước khi diễn ra kỳ thi thpt quốc gia 2023, lời khuyên của chúng mình là các bạn nên củng cố lại kiến thức tiếng anh căn bản của mình bằng sơ đồ tư duy. Mình khuyên các bạn là bạn nên vẽ sơ đồ tư duy theo kiến thức có trong ma trận đề thi minh họa tiếng anh 2023. Đề minh họa và đề thi thử của các sở, trường THPT là nguồn tài liệu vô cùng quý giá để bạn nắm được cấu trúc đề thi năm nay đấy. Để áp dụng cách này bạn cần nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng anh cơ bản và nâng cao để giải được đề thi nhé. Nếu không thì sẽ hơi mất thời gian 1 chút trong giai đoạn nước rút.

cách ôn thi tiếng anh hiệu quả
Củng số lại kiến thức căn bản bằng sơ đồ tư duy

3. Học đến đâu chắc đến đó 

 Sau khi củng cố lại kiến thức cơ bản bằng sơ đồ tư duy thì việc bạn cần làm đó học và làm bài tập đề thi. Học phần nào nhớ phần đấy, học phần nào chắc phần đó cho mình. Bạn có thể kiểm tra lại kiến thức phần đó bằng cách làm lại đề thi, bài tập mình đã làm. Nếu bạn nhớ và làm bài tập, đề thi nhanh hơn thời gian quy định thì kiến thức này đã được tiếp thu rất tốt rồi. Còn nếu vẫn giải sai hãy làm thêm dạng bài đó để củng cố lại để chắc phần kiến thức đã làm bạn nhé.

4. Chú ý lỗi sai mình thường gặp 

Nếu một dạng bài mà bạn sai nhiều lần thì chắc chắn dạng bài đó bạn đang bị hổng kiến thức. Để khắc phục lỗi sai và làm đúng trong bài thi thì bạn cần chuẩn bị 1 quyển sổ tay nhỏ để ghi lại lỗi sai của mình. Sai cấu trúc, sai phát âm, sai từ vựng hay gì thì cũng ghi hết vào quyển số đó. Sai nhiều ghi nhiều thì bạn sẽ nhớ và tìm ra làm đúng. Mình tin rằng cách ôn thi tiếng anh hiệu quả là cách bạn học và sửa lại lỗi sai của chính mình. Hy vọng bạn sẽ không sai câu đó và làm đúng câu bạn đã làm sai trong đề thi.

5. Làm đề thi với bạn học giỏi môn tiếng Anh

Cách ôn thi tiếng anh hiệu quả nhất mà mình thấy đó là làm đề thi thử, đề phát triển từ đề minh họa 2023 với các bạn học giỏi hơn mình. Trong lớp nếu có 1 người bạn thân để ta ganh đua thành tích học tập thì đó là điều tuyệt vời. Còn bạn không có hãy chạy ngay sang nhà bạn học giỏi và làm đề thi dưới sự hướng dẫn của bạn ấy nhé. Đây là thời gian để ôn thi do vậy muốn đạt điểm cao thì bạn hãy hạ cái tôi xuống và hỏi bài bạn học giỏi hơn mình nhé.

Nếu chưa có đề thi thử hãy xem ngay: bộ đề thi thử tiếng Anh thpt quốc gia 2023

cách ôn thi tiếng anh hiệu quả trong 1 ngày
Học với bạn học giỏi hơn mình- cách ôn thi tiếng anh hiệu quả

6. Không bỏ cuộc trước câu hỏi khó

Nếu muốn đỗ nguyện vọng 1 trong bài thi thì phải làm được những câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Mà những câu đó thì lại toàn là những câu hỏi khó để phân loại trình độ học sinh. Thời gian làm bài thi môn tiếng Anh chỉ có 60 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm. Trong khi chúng ta có rất nhiều thời gian để ôn thi trước khi cơ mà. Vì vậy, khi gặp câu hỏi khó hãy suy nghĩ, tìm ra cách giải để củng cố kiến thức thú vị này vào đầu các bạn nhé. Khi bạn đạt đỗ đại học mà mình mong muốn thì đó là minh chứng cho thấy bạn biết cách ôn thi tiếng anh hiệu quả nhất.

7. Hỏi bài giáo viên bộ môn

Trong quá trình luyện đề ôn thi đại học 2023, không phải câu hỏi nào trong đề thi bạn cũng làm đúng và hiểu tại sao nó đúng, nó sai. Để giải đáp những thắc mắc này thì giáo viên bộ môn tiếng Anh đang giảng dạy bạn là sự giúp đỡ đáng tin cậy nhất đấy. Hãy chủ động và liên lạc với giáo viên của bạn để đặt câu hỏi các bạn nhé. Mỗi lần làm sai là mỗi lần học, mỗi lần hỏi là 1 lần nhớ. Hãy luyện đề và giáo viên sẽ luôn ở bên cạnh bạn mỗi khi bạn gặp khó. Đây là tips ôn thi hiệu quả mà nhiều anh chị thủ khoa đã áp dụng để đạt điểm cao. Bạn hãy thử nhé.

tips ôn thi hiệu quả
Hỏi bài giáo viên bộ môn. ( Nguồn ảnh: Báo Bắc Kạn)

8. Khung thời gian ôn thi hiệu quả

Tìm ra khung thời gian ôn thi 1 phần giúp bạn có cách ôn thi tiếng anh hiệu quả nhất. Ôn thi thì ôn nhưng chúng ta vẫn cần có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.Trước đây đối với mình trong thời gian ôn thi, mình thường làm đề từ 20h đến khoảng 23h vào buổi tối. Sáng thì mình dậy lúc 5h sáng làm vài đề sau đó ăn sáng và đi học. Buổi trưa mình ngủ vì học cũng khá mệt rồi, buổi chiều nếu không đi học thêm thì mình cũng làm 1,2 đề ôn thi. Sau khi làm xong thì mình sang nhà bạn mình chơi, buôn chuyện cho thoải mái tinh thần. Nếu bạn có quỹ thời gian như mình hãy thử nhé.

9. Phân bổ thời gian hợp lý

Trong thời gian ôn tập hãy chia thời gian sao cho phù hợp với tính cách và hoàn cảnh của mình bạn nhé. Bạn hợp với ôn tập, làm đề thi vào buổi chiều thì hãy dành nhiều thời gian hơn vào buổi chiều. Còn bạn thấy buổi sáng giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn thì buổi tối ngủ sớm, buổi sáng dậy sớm để làm bài.Cách ôn thi tiếng anh hiệu quả trong kỳ thi thpt quốc gia cũng là cách các bạn phân bổ thời gian ôn tập. Trong thời gian ôn thi rất vất vả vì vậy hãy bảo bố mẹ làm giúp việc nhà để mình tập trung tối đa cho việc học nhé.

10. Trước khi thi tâm lý phải thoái mái và tự tin

Tinh thần tốt, thoải mái, tự tin là yếu tố quan trọng để bạn có kết quả cao trong kỳ thi. Nói không ngoa để cách ôn thi tiếng anh hiệu quả thì yếu tố tinh thần là 1 phần phản ánh điểm thi của bạn. Tại sao khi thi xong nhiều bạn thấy mình điểm thấp thì lại nghĩ đến câu ” nước đến chân mới nhảy”. Một phần do bạn ấy chủ quan hoặc do bạn ấy cuống quýt, lo sợ khi gần thi mới ôn bài. Do vậy, hãy giữ tâm lý thoải mái với gia đình, bạn bè trong thời gian ôn thi. Tránh để cảm xúc tiêu cực chi phối đến quá trình ôn tập nhé.

Xem thêm: Làm sao để tập trung học

Lời kết

Hy vọng qua bài viết 10 cách ôn thi tiếng Anh hiệu quả trong 1 tuần sẽ giúp bạn cải thiện điểm số trong thời gian tới. Quan trọng nhất là chúng ta phải học và học hơn nữa thì mới có khả năng đạt điểm cao hơn được. Do vậy, hãy cố gắng hết mình vì mục tiêu đỗ nguyện vọng 1 hoặc mục tiêu riêng của mình nhé. Chúc các bạn ôn thi hiệu quả trong những ngày còn lại. Good lucky các bạn độc giả của Tiếng Anh Tốt.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt  để gửi ý kiến, cũng như thắc mắc của bạn nhé ! Tiếng Anh Tốt sẽ hỗ trợ các bạn hết sức có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]