Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Ma trận và cấu trúc đề minh họa tiếng anh THPT quốc gia 2023

Đăng ngày 21/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi tham khảo đề minh họa tiếng anh thpt quốc gia 2023, Tiếng Anh Tốt đã có ma trận và cấu trúc đề thi cho các bạn học sinh lớp 12 tham khảo rồi đây. Về cơ bản, cấu trúc đề minh họa năm nay không có quá nhiều sự thay đổi so với năm 2022. Kiến thức chủ yếu vẫn năm trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 12 và những dạng bài quen thuộc. Cùng tham khảo các bạn nhé.

Ma trận và cấu trúc đề minh họa tiếng anh THPT quốc gia 2023

Đề minh họa năm 2023 đã không có phần phát âm ED mà thay vào đó là phát âm phụ âm và nguyên âm.

Ma trận và cấu trúc đề minh họa tiếng anh THPT quốc gia 2023 Ma trận và cấu trúc đề minh họa tiếng anh THPT quốc gia 2023 Ma trận và cấu trúc đề minh họa tiếng anh THPT quốc gia 2023

Ma trận và cấu trúc đề minh họa tiếng anh THPT quốc gia 2023

Về mức độ vận dụng

Mức độ

Đề minh họa

Nhận biết

17

Thông hiểu

19

Vận dụng

8

Vận dụng cao

6

Theo cấu trúc đề minh họa tiếng anh 2023 thì ta có thể thấy đề thi năm nay kiến thức chủ yếu vẫn nằm ở phần  nhận biết và thông hiểu. Có 36 câu rơi vào 2 phần này, kiến thức chủ yếu của 2 phần tập trung vào từ vựng học cấp 3 và lớp 12. Những câu vận dụng và vận dụng cao thì là những câu hỏi suy luận, chọn đúng sai, đọc hiểu. Chủ đề của phần vận dụng và vận dụng cao năm nay có liên quan đến công nghệ, IT. Nhưng mà thay đổi lớn nhất so với năm ngoái là không có chọn từ phát âm ED, s và es khác so với những từ còn lại ở bài đầu tiên. Nếu mà đề thi thpt quốc gia 2023 không có phần này sẽ các em sẽ phải chăm học hơn nhiều để tránh bị điểm liệt các em nhé.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]