Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn 3 mẫu

Đăng ngày 28/11/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam là đất nước nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh. Trong số đó, chúng ta phải kể đến di tích lịch sử Phong Nha – Kẻ Bàng. Một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Dưới đây là dàn ý chi tiết đoạn văn miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh và một số bài mẫu bằng tiếng Anh hay nhất.

Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn
Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn

Dàn ý đoạn văn tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh

  • Introduce the tourist attraction that you want to mention. (Giới thiệu về địa danh mà bạn muốn nhắc tới.) 
  • What is this scenic spot known for?/ Mention the most outstanding things there. (Danh lam thắng cảnh này được biết đến về những điều gì?/ Nhắc đến những điều nổi bật nhất ở nơi đây.)
  • Tell about an event related to the place you want to mention. (Kể về một sự kiện nào đó liên quan tới địa danh mà bạn muốn nhắc đến.)
  • Where is the geographical location of this place, how large is the scale of this place (area, length…) (Vị trí địa lí của địa danh này là ở đâu, quy mô của nơi đây lớn như thế nào (diện tích, độ dài…))
  • Describe in more detail places that people should enjoy. (Miêu tả chi tiết hơn về những nơi mà mọi người đáng tới chiêm ngưỡng.)
  • Introducing a few other locations in the city of that scenic spot. (Giới thiệu thêm một vài địa điểm khác có trong thành phố của danh lam thắng cảnh đó.)
  • Activities that visitors can come and participate in. (Những hoạt động mà du khách tham quan có thể tới và tham gia.)
  • Suggest some activities that people should do to help preserve the nature of these landscapes. (Gợi ý một số hoạt động mà mọi người nên làm để có thể góp phần gìn giữ sự tự nhiên của các danh lam thắng cảnh này.)
  • Encourage everyone to come and admire the natural beauty that nature has to offer. (Khuyến khích mọi người tới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng đó. )

3 đoạn văn mẫu miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn

Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh

Vietnam has many famous tourist destinations that attract many people in this country and in the world. In particular, Phong Nha Ke Bang tourism is the first choice of tourists when coming to Quang Binh. With pristine natural scenery. Phong Nha Ke Bang has been recognized by UNESCO twice as the world’s natural heritage, with different criteria. As beautiful as a watercolor painting that nature has bestowed on the people of Quang Binh. Therefore, Phong Nha Ke Bang became an attractive tourist destination at home and abroad. The dynamic, with a length of 7,729m, is the cave with the longest underground river system in the world. Unlike other caves, visitors must take a motor boat to follow the Son River to enter. When you come to Phong Nha cave, you will feel the cool, pleasant atmosphere, especially in the summer when the temperature is only 18–22 degrees Celsius. Beautiful beauty is known as the “first” beauty of nature. This place is an ideal place for people to enjoy the natural beauty of nature. If you have the opportunity to travel, I hope that you try to set foot in this magnificent land.

Dịch

Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều người trong nước và quốc tế. Trong đó, du lịch Phong Nha Kẻ Bàng là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Quảng Bình. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Phong Nha Kẻ Bàng đã được UNESCO 2 lần công nhận di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí khác nhau. Đẹp như một bức tranh thủy mặc mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Chính vì vậy Phong Nha kẻ Bàng trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Động có chiều dài 7.729m, là hang động có hệ thống sông ngầm dài nhất thế giới. Khác với hang động khác, để vào động du khách xuống thuyền máy đi theo sông Son để vào. Khi đến động Phong Nha bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ, dễ chịu đặc biệt vào mùa hè khi ở trong động nhiệt độ chỉ 18-22 độ C. Tới đây bạn xuôi thuyền trong động để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên tuyệt mỹ được mệnh danh là “Đệ nhất động” vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên. Nơi đây chính là một địa điểm lý tưởng để con người có thể hưởng thụ vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên. Khi có cơ hội đi du lịch, tôi mong rằng các bạn hãy thử đặt chân tới vùng đất kì vĩ này.

Xem thêm: Tả kỳ quan thiên nhiên bằng tiếng Anh ngắn gọn

Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh
Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh

miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn

Phong Nha – Ke Bang National Park is a national park in Bo Trach and Minh Hoa districts, Quang Binh province, about 50km northwest of Dong Hoi city, about 500km south of Hanoi capital. This national park is home to limestone formations, 300 caves, underground rivers, and rare flora and fauna listed in the Vietnam Red Book and the World Red Book. This place has become famous because the generosity of nature has bestowed on this land a splendid cave system with an underground river determined to be the longest in the world. Even though it has gone through many wars, Phong Nha cave is still there, as pristine as it was millions of years ago. Unlike other tourist destinations in Vietnam, instead of repairing the structures, Phong Nha Cave still retains its majestic and magnificent features after a very long time. And that is also one of the reasons why this place attracts so many tourists. The number of tourists visiting Phong Nha is increasing, especially since Phong Nha-Ke Bang National Park was recognized by UNESCO as a World Natural Heritage Site. It is like a gift that Mother Nature has given to us humans.

Dịch

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một vườn quốc gia tại huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía nam. Vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, 300 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới. Nơi đây đây đã trở nên nổi tiếng bởi sự hào phóng của tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này một hệ thống hang động thật lộng lẫy với con sông ngầm được xác định là dài nhất thế giới. Mặc dù đã trải qua bao cuộc chiến, động Phong Nha vẫn còn đó, nguyên sơ như hàng triệu năm về trước. Không giống như những điểm du lịch khác ở Việt Nam, thay vì sửa lại các công trình thì động Phong Nha vẫn giữ được nét hùng vĩ, uy nghi, tráng lệ sau một thời gian rất dài. Và đó cũng là một trong số lí do tại sao nơi đây lại thu hút được nhiều khách du lịch tới như vậy. Số lượng khách du lịch đến tham quan Phong Nha ngày càng đông, nhất là từ khi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Nó như một món quà mà mẹ thiên nhiên đã đem lại cho con người chúng ta.

Xem thêm: Miêu tả Phú Quốc bằng tiếng Anh

Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn
Miêu tả Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn

Giới thiệu về Phong Nha Kẻ Bàng bằng tiếng Anh hay nhất

In recent years, our country’s tourism industry has developed very well. Among the scenic spots, Phong Nha Cave is a place that attracts many domestic and foreign tourists. Besides, Phong Nha Cave has been recognized by UNESCO as an intangible cultural heritage of the world. Here, we can look at the deep blue and very clear river, the rolling limestone mountains, the villages, and the corn fields scattered on both banks. Everything appears so poetic. Entering the Phong Nha cave complex, you feel like you are lost in a fairyland, the scene of the place where the fairies live. The sound we make when we speak becomes a very strange, sweet, and unique sound. The sounds of water tapping long tongs all have their own resonance, like the soft melodious sound of a guitar. Phong Nha Cave, now and in the future, will attract more tourists from all over the country. If you have not been to Phong Nha Cave, go there once to see how magnificent and beautiful the natural masterpiece is.

Dịch

Những năm gần đây, ngành du lịch của đất nước ta đang rất phát triển. Trong số những danh lam thắng cảnh, động Phong Nha là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, động Phong Nha đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới phi vật thể. Ở đây, chúng ta có thể ngắm nhìn dòng sông xanh thẳm và rất trong, nhìn những khối núi đá vôi trùng điệp, những xóm làng, nương ngô rải rác hai bên bờ, mọi thứ hiện lên thật nên thơ. Đi vào khu quần thể động Phong Nha, bạn như đang lạc vào nơi tiên cảnh, cảnh tượng của nơi mà các vị tiên ở. Âm thanh khi ta nói trở thành thứ âm thanh rất lạ, thánh thót và độc đáo. Những tiếng nước gõ long tong đều có âm vang riêng như tiếng đàn du dương êm ái. Động Phong Nha hiện nay và mai sau sẽ càng thu hút thêm nhiều du khách từ khắp các đất nước về đây. Nếu các bạn chưa được đến động Phong Nha thì hãy một lần đến đó để biết được tuyệt tác thiên nhiên kì vĩ và đẹp đến thế nào.

Xem thêm: Giới thiệu về Vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh

Tổng kết

Bài viết này đã giúp bạn mở rộng thêm ý tưởng để có thể làm tốt một đoạn văn miêu tả Phong Nha – Kẻ Bàng bằng tiếng Anh ngắn gọn. Bên cạnh đó, mình chúc các bạn có cơ hội được một lần tham quan địa danh đầy nổi tiếng này. Chúc các bạn học tốt!

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]