Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Giới thiệu về vịnh hạ long bằng tiếng anh ngắn gọn nhất 2 mẫu

Đăng ngày 06/04/2023
4/5 - (4 bình chọn)

Vịnh Hạ Long là danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam trên toàn thế giới. Cùng tham khảo 2 đoạn văn giới thiệu về vịnh hạ long bằng tiếng anh hay nhất được tiếng Anh Tốt biên soạn trong series tả kỳ quan thiên nhiên bằng tiếng Anh sau đây nhé. Nếu đang bí ý tưởng để viết đoạn văn giới thiệu về vịnh Hạ Long thì bài viết này là ý tưởng tuyệt vời cho bạn đó. Tham khảo ngay!

Giới thiệu về vịnh hạ long bằng tiếng anh ngắn gọn nhất

Viết đoạn văn giới thiệu về vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh hay nhất- Mẫu 1

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc

Vietnam has many famous tourist attractions including Ha Long Bay. It is one of the rare scenic spots with many attractive values in terms of natural landscape, geology, biodiversity and cultural history. Those values have contributed to make Ha Long more and more attractive and attracting tourists. Ha Long Bay is a small bay in the western part of the Gulf of Tonkin of Quang Ninh province, Vietnam. This is the center of a large area with similar elements in geology, landscape, climate and culture. The landscape here is very majestic built by the beauty of mountainous islands alternating between low-lying sea areas. The limestone islands look natural but majestic. The sea water here is very clear and clean as if we can look down to the bottom of the sea. Ha Long Bay is not only famous for its beauty but also known for its depth of history and cultural activities. Today Ha Long Bay is an ideal destination for domestic and foreign tourists so let’s join hands to build and preserve a beautiful and green Ha Long Bay to promote the image of Vietnam to friends around the world.

Xem thêm: Miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn giới thiệu về vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh hay nhất- Mẫu 1
Viết đoạn văn giới thiệu về vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh hay nhất- Mẫu 1.( Nguồn ảnh: Vinpearl)

Dịch nghĩa

Việt Nam có nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong đó có Vịnh Hạ Long. Là một trong những danh lam thắng cảnh hiếm hoi có nhiều giá trị hấp dẫn về cảnh quan thiên nhiên, địa chất, đa dạng sinh học và lịch sử văn hóa. Những giá trị đó đã góp phần làm cho Hạ Long ngày càng hấp dẫn và thu hút khách du lịch. Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ ở phía Tây Vịnh Bắc Bộ, thuộc tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Đây là trung tâm của một khu vực rộng lớn với các yếu tố tương đồng về địa chất, cảnh quan, khí hậu và văn hóa. Cảnh quan ở đây rất hùng vĩ được tạo nên bởi vẻ đẹp của những hòn đảo núi non xen kẽ giữa những vùng biển trũng thấp. Những hòn đảo đá vôi trông tự nhiên nhưng hùng vĩ. Nước biển ở đây rất trong và sạch như có thể nhìn xuống tận đáy biển. Vịnh Hạ Long không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp mà còn được biết đến với bề dày lịch sử và các hoạt động văn hóa. Ngày nay Vịnh Hạ Long là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước vì vậy chúng ta hãy chung tay xây dựng và giữ gìn một Vịnh Hạ Long trong xanh, sạch đẹp để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới.

Xem thêm: Viết thư bằng tiếng Anh theo chủ đề.

Viết đoạn văn giới thiệu về vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh ngắn gọn- Mẫu 2

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc

Vietnam is a country not only famous with a long historical and cultural tradition, but also a place favored by nature for many majestic landscapes, including Ha Long Bay. This place has been recognized by UNESCO as a world cultural heritage. Ha Long Bay belongs to Ha Long city, Quang Ninh province. It has nearly 2,000 islands, large and small, with majestic and beautiful scenery. The islands are built mainly with limestone and diverse flora and fauna. Viewed from above, Ha Long Bay looks like a wonderful picture of many caves and islands in a row with different shapes. When looking at Ha Long Bay, everyone must be amazed at the mysterious poetic scenery of Charm. Perhaps this is the reason why many foreign tourists choose Ha Long as a place to visit every time they visit Vietnam. I had the opportunity to go to Ha Long Bay when I was in 2nd grade and I am really looking forward to visiting Ha Long Bay one day soon, a proud world cultural heritage.

Viết đoạn văn giới thiệu về vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh hay nhất- Mẫu 2
Viết đoạn văn giới thiệu về vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh hay nhất- Mẫu 2. ( Nguồn ảnh: Vinpearl.)

Dịch nghĩa

Việt Nam là đất nước không chỉ nổi tiếng với truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời mà còn là nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ, trong đó có Vịnh Hạ Long. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vịnh Hạ Long thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ với phong cảnh hùng vĩ và tươi đẹp. Các hòn đảo được xây dựng chủ yếu bằng đá vôi và hệ động thực vật đa dạng. Nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một bức tranh tuyệt sắc với nhiều hang động, đảo nối tiếp nhau với những hình thù khác nhau. Khi ngắm nhìn Vịnh Hạ Long, ai cũng phải ngẩn ngơ trước khung cảnh nên thơ huyền bí của Charming. Có lẽ đây chính là lý do khiến nhiều du khách nước ngoài chọn Hạ Long là nơi tham quan mỗi khi đến thăm Việt Nam. Tôi đã có cơ hội đến Vịnh Hạ Long khi tôi học lớp 2 và tôi rất mong một ngày không xa sẽ được đến thăm Vịnh Hạ Long, một di sản văn hóa thế giới đáng tự hào.

Xem thêm: Viết về hoạt động mua sắm bằng tiếng Anh

Tổng kết

Trên đây là 2 đoạn văn giới thiệu về danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh ngắn gọn, hay nhất mà hay nhất do Tiếng Anh Tốt biên soạn gửi đến các bạn. Hy vọng dựa vào 2 bài mẫu bạn sẽ có ý tưởng viết ra những đoạn văn đạt điểm như ý muốn.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]