Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

3 đoạn văn miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh ngắn gọn

Đăng ngày 20/09/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Đà Lạt được mệnh danh là một thành phố mộng mơ của Việt Nam. Với tiết trời quanh năm dịu dàng, cuộc sống bình yên với con người hiền hòa, Đà Lạt luôn là lựa chọn số một cho những chuyến nghỉ dưỡng ý nghĩa cho những người có ý định thả hồn vào thiên nhiên. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tham khảo thêm một số thông tin qua các đoạn văn mẫu miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh hay, ngắn gọn.

 miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh ngắn gọn
miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh ngắn gọn

Dàn ý đoạn văn miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh 

  • Introduce the tourist attraction that you want to mention. (Giới thiệu về địa danh mà bạn muốn nhắc tới.) 
  • What is this scenic spot known for?/ Mention the most outstanding things there. (Danh lam thắng cảnh này được biết đến về những điều gì?/ Nhắc đến những điều nổi bật nhất ở nơi đây.)
  • Tell about an event related to the place you want to mention. (Kể về một sự kiện nào đó liên quan tới địa danh mà bạn muốn nhắc đến.)
  • Where is the geographical location of this place, how large is the scale of this place (area, length…) (Vị trí địa lí của địa danh này là ở đâu, quy mô của nơi đây lớn như thế nào (diện tích, độ dài…))
  • Describe in more detail places that people should enjoy. (Miêu tả chi tiết hơn về những nơi mà mọi người đáng tới chiêm ngưỡng.)
  • Introducing a few other locations in the city of that scenic spot. (Giới thiệu thêm một vài địa điểm khác có trong thành phố của danh lam thắng cảnh đó.)
  • Activities that visitors can come and participate in. (Những hoạt động mà du khách tham quan có thể tới và tham gia.)
  • Suggest some activities that people should do to help preserve the nature of these landscapes. (Gợi ý một số hoạt động mà mọi người nên làm để có thể góp phần gìn giữ sự tự nhiên của các danh lam thắng cảnh này.)
  • Encourage everyone to come and admire the natural beauty that nature has to offer. (Khuyến khích mọi người tới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng đó. )

Một số bài mẫu miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh hay nhất

Miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh hay nhất

Dalat, the capital of Lam Dong Province in southern Vietnam’s Central Highlands, is centered around a lake and golf course, and surrounded by hills, pine forests, lakes and waterfalls. It is known as the “City of Eternal Spring” for its distinctive temperate climate with many reminders of its colonial heritage remain. When coming to Da Lat, don’t be afraid to get up early to climb the pass when the city is still covered in mist. When the sunrise stretches through the fluttering pine trees and lights up every branch and leaf, you will feel your heart warmed by the soul of the mountains and rivers. The scenery there is very beautiful, the air is cool, fresh, and there are light drizzles. The weather is cold in the evening. Da Lat has many beautiful flowers and very poetic lakes. Surrounded by vast lawns and whispering green pine trees. The winding roads and rolling hills look amazing! Da Lat is the land of thousands of flowers; on both sides of the street, flowers are blooming brilliantly and fragrantly. Occasionally, there are horses standing and grazing on the shore of the lake as a scene for people to take souvenir photos of every time they come here. It’s awesome that we can enjoy the atmosphere there.

Xem thêm: Miêu tả Vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh

Tạm dịch

Đà Lạt, thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng ở Tây Nguyên phía Nam Việt Nam, có trung tâm là hồ và sân gôn, được bao quanh bởi những ngọn đồi, rừng thông, hồ và thác nước. Nó được mệnh danh là “Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu” vì khí hậu ôn hòa đặc biệt với nhiều dấu ấn về di sản thuộc địa vẫn còn sót lại. Đến Đà Lạt đừng ngại dậy sớm leo đèo khi thành phố vẫn phủ sương, khi ánh bình minh vươn dài qua hàng thông phơi phới và thắp sáng từng nhành cây ngọn lá, bạn sẽ thấy lòng mình được sưởi ấm cùng với hồn của núi sông. Cảnh vật nơi đó rất đẹp, không khí mát mẻ, trong lành và có những cơn mưa phùn bay lất phất. Buổi chiều tối tiết trời se lạnh. Đà Lạt có rất nhiều hoa đẹp và hồ rất nên thơ. Xung quanh là những thảm cỏ bát ngát với hàng thông xanh rì rào. Những con đường uốn lượn quanh co đồi dốc trập trùng trông thật tuyệt làm sao! Đà Lạt là xứ sở của ngàn hoa, hai bên đường hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ, hương thơm ngào ngạt. Thỉnh thoảng có những chú ngựa đứng gặm cỏ bên bờ hồ làm cảnh cho mọi người chụp ảnh lưu niệm mỗi khi đến đây. Điều đó thật tuyệt vời khi ta có thể tận hưởng bầu không khí nơi đây.

mieu-ta-da-lat-bang-tieng-anh
Đà Lạt vào ban đêm thật đẹp. Nguồn ảnh: Internet

Miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh ngắn gọn

Da Lat is known as the city of eternal spring. Flowers of all colors, many types of flowers, and the most numerous orchids More than anywhere else in Vietnam, Da Lat has four seasons of blooming flowers, most of which bloom in spring. On beautiful days, I often teach early to catch the sunrise on the plateau. Opening the room window, looking at the breathtaking natural picture, and breathing in the scent of wild flowers carried by the clouds, I felt relieved in my heart. In the late afternoons, I love to spend time in the Valley of Love and Than Tho Lake, sunk deep in the hillside of the quiet pine forest. Dalat’s sunset brings many looks and feelings. According to a certain poet, “Da Lay is the city of honeymoons, the city of love”. After two weeks of vacation in Da Lat, my health improved significantly. I think in the near future, Da Lat will be the Switzerland of Southeast Asia. The sound of soaring pine trees, the sound of waterfalls, the sound of birds singing, the steady tapping of horse hooves—all leave me with unforgettable memories.

Xem thêm: Miêu tả tranh bằng tiếng Anh

Tạm Dịch

Đà Lạt là một thành phố lãng mạn, nó được biết tới như một Paris của Việt Nam. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của mùa xuân vĩnh cửu. Hoa đủ màu sắc, nhiều loại hoa và nhiều hoa lan nhất Hơn bất kỳ nơi nào khác ở Việt Nam, Đà Lạt có bốn mùa hoa nở, hầu hết nở vào mùa xuân. Những ngày đẹp trời, tôi thường dạy sớm để đón bình minh trên cao nguyên. Mở cửa sổ phòng, ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, hít thở hương hoa dại được mây mang đến, tôi cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng. Vào những buổi chiều muộn, tôi thích dành thời gian ở Thung lũng Tình Yêu và Hồ Than Thở, chìm sâu trong sườn đồi của rừng thông yên tĩnh. Hoàng hôn Đà Lạt mang lại nhiều ánh nhìn và cảm xúc. Theo một nhà thơ nào đó, “Da Lay là thành phố của tuần trăng mật, thành phố của tình yêu”. Sau hai tuần nghỉ dưỡng ở Đà Lạt, sức khỏe của tôi được cải thiện rõ rệt. Tôi nghĩ trong tương lai gần, Đà Lạt sẽ là Thụy Sĩ của Đông Nam Á. Tiếng thông cao vút, tiếng thác đổ, tiếng chim hót, tiếng vó ngựa đều đều đều để lại cho tôi những kỷ niệm khó quên.

Miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất

Dalat city is located in the center of the southern highlands, 300 km north of Ho Chi Minh City. In this beautiful city, the weather changes constantly; the afternoon is quite warm and cool, while the evening gets chilly. In general, the climate is quite mild and suitable for all things to grow and develop. This is also the reason why there are so many beautiful and precious flowers in Da Lat. Here, we feel lost in a forest of flowers with all kinds of flowers, such as hydrangeas, mimosa flowers, and wild sunflowers. If you like sightseeing, you can visit the Valley of Love, Mong Mo Hill, Tuyen Lam Lake, Than Tho Lake, and Datala Falls. Those are ideal places for dates and meetings. The most romantic time in Da Lat is probably every sunset. Dalat’s sunset brings many looks and feelings. According to a certain poet, “Da Lat is the city of honeymoons, the city of love”. Every year, many tourists come to visit and relax in this dreamy city.

Tạm Dịch

Thành phố Đà Lạt nằm ở trung tâm của vùng cao nguyên phía Nam, cách thành phố Hồ Chí Minh về phía bắc 300 km. Ở thành phố xinh đẹp này, thời tiết thay đổi liên tục, buổi trưa khá ấm áp và mát mẻ trong khi đến chiều tối thì lại se se lạnh. Nhìn chung, khí hậu khá ôn hòa và phù hợp cho vạn vật sinh sôi phát triển. Đây cũng là lí do mà ở Đà Lạt có rất nhiều các loài hoa đẹp và quý. Ở đây, ta như lạc vào rừng hoa với đủ các loại như hoa cẩm tú cầu, hoa mi mo da, hoa dã quỳ. Nếu bạn thích ngắm cảnh bạn có thể ghé thăm thung lũng tình yêu, đồi Mộng Mơ, hồ Tuyền Lâm, hồ Than Thở, thác Datala. Đó là những địa điểm lý tưởng để hẹn hò, gặp gỡ. Thời điểm lãng mạn nhất ở Đà Lạt có lẽ là vào mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Hoàng hôn Đà Lạt mang đến nhiều vẻ và cảm giác. Nói theo một nhà thơ nào đó, ” Đà Lạt là thành phố của tuần trăng mật, thành phố của tình yêu”. Hàng năm đều có rất nhiều du khách tới để tham quan và nghỉ dưỡng tại thành phố mộng mơ này.

Tổng kết

Bài viết trên đã tóm tắt lại những nội dung cần có trong một đoạn văn miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh hay ngắn gọn cùng với một số bài mẫu hay đã được chọn lọc. Chúc các bạn học tốt!

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]