Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

3 đoạn văn miêu tả Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất

Đăng ngày 18/11/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Phú Quốc là một hòn đảo của Việt Nam ngoài khơi Campuchia trong Vịnh Thái Lan. Nơi đây được biết đến với những bãi biển và khu nghỉ dưỡng cát trắng cùng với bầu không khí trong lành; tất cả đem đến luồng không khí thư giãn và thoải mái cho con người. Cùng tham khảo một số bài văn mẫu miêu tả Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn, hay nhất lớp 6 trong bài viết dưới đây!

Xem ngay:

Tả kỳ quan thiên nhiên bằng tiếng anh ngắn gọn

miêu tả Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn
đoạn văn miêu tả Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn

Dàn ý đoạn văn tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh lớp 6

  • Introduce the tourist attraction that you want to mention. (Giới thiệu về địa danh mà bạn muốn nhắc tới.) 
  • What is this scenic spot known for?/ Mention the most outstanding things there. (Danh lam thắng cảnh này được biết đến về những điều gì?/ Nhắc đến những điều nổi bật nhất ở nơi đây.)
  • Tell about an event related to the place you want to mention. (Kể về một sự kiện nào đó liên quan tới địa danh mà bạn muốn nhắc đến.)
  • Where is the geographical location of this place, how large is the scale of this place (area, length…) (Vị trí địa lí của địa danh này là ở đâu, quy mô của nơi đây lớn như thế nào (diện tích, độ dài…))
  • Describe in more detail places that people should enjoy. (Miêu tả chi tiết hơn về những nơi mà mọi người đáng tới chiêm ngưỡng.)
  • Introducing a few other locations in the city of that scenic spot. (Giới thiệu thêm một vài địa điểm khác có trong thành phố của danh lam thắng cảnh đó.)
  • Activities that visitors can come and participate in. (Những hoạt động mà du khách tham quan có thể tới và tham gia.)
  • Suggest some activities that people should do to help preserve the nature of these landscapes. (Gợi ý một số hoạt động mà mọi người nên làm để có thể góp phần gìn giữ sự tự nhiên của các danh lam thắng cảnh này.)
  • Encourage everyone to come and admire the natural beauty that nature has to offer. (Khuyến khích mọi người tới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng đó. )

Xem video trên kênh Youtube của Tiếng anh Tốt

3 đoạn văn miêu tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh chọn lọc hay nhất

Miêu tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 6

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc

The Phu Quoc archipelago is located in the Gulf of Thailand, about 400 kilometers west of Ho Chi Minh City. This place attracts domestic and foreign tourists because of its diverse types of tourism, rich sea and island resources, and diverse forest and marine ecosystems. Phu Quoc’s main island is 578km wide and 51km long, and it has more than 20 islands of different sizes, forming a lush, poetic island complex right in the middle of the ocean. Phu Quoc Blue Strait is likened to America’s famously lyrical Hawaiian Gulf and has the most beautiful beaches in Vietnam. The sea water here is clear, and the sand is white and smooth as cream, which is also attractive. This can bring visitors the most comfortable moments of fun and relaxation amid the wild beauty, fresh climate, and rare peace. Coming to Phu Quoc, you can feel the majestic beauty of nature and immerse yourself in the cool, fresh air. When you set foot in Phu Quoc, this place will leave you with unforgettable feelings. The feeling is indescribable and unforgettable.

Dịch

Quần đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, cách TP HCM khoảng 400 km về hướng tây. Nơi đây thu hút du khách trong và ngoài nước bởi các loại hình du lịch đa dạng, với tài nguyên biển, đảo phong phú; hệ sinh thái rừng, biển đa dạng. Đảo chính Phú Quốc rộng 578km, dài 51km và hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau tạo thành một quần thể đáo xanh tươi, thơ mộng ngay giữa đại dương. Eo biển xanh Phú Quốc được ví như Vịnh Hawai trữ tình nổi tiếng của Mĩ với những bờ biển đẹp bậc nhất Việt Nam. Nước biển ở đây trong vắt, cát trắng mịn như kem, cũng đầy hấp dẫn; có thể mang lại cho du khách những giây phút vui đùa, thư giản thoải mái nhất giữa cảnh đẹp hoang sơ, khí hậu trong lành, sự bình yên hiếm có. Đến với Phú Quốc, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, và được hoà mình vào không khí mát mẻ, trong lành… Khi đặt chân tới Phú Quốc, nơi đây sẽ để lại trong bạn những cảm xúc khó tả không thể nào quên.

Xem ngay: Viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

Miêu tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc

Phu Quoc is an island city under Kien Giang Province, Vietnam, and it is also the first island city established in Vietnam. This city is recognized by UNESCO as a world biosphere reserve because it is one of the nature reserves with a unique, rich, and diverse flora and fauna. When arriving in Phu Quoc, we will not be able to help but visit outstanding landscapes such as Phu Quoc National Park, An Thoi Islands, Duong Dong,… There are many natural beaches and small islands there. It is very majestic and attracts many tourists. Besides, we should once experience setting foot at the VinWonders entertainment area. This is the largest amusement park in Asia, bringing a lot of pride to the Phu Quoc people. It has many interesting games, bringing completely new feelings and leaving visitors with meaningful moments. In addition to famous tourist areas, what attracts tourists are the specialties only available in Phu Quoc. We should have civilized actions every time we visit Phu Quoc as well as other scenic spots to preserve their majestic natural beauty.

Dịch

Phú Quốc là một thành phố đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam và nó cũng là một thành phố đảo đầu tiên được thành lập của Việt Nam. Thành phố này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyền thế giới bởi đây là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên có hệ động thực vật độc đáo, phong phú đa dạng. Khi đặt chân tới Phú Quốc, chúng ta sẽ không thể không tới các thắng cảnh nổi bật như Vườn Quốc gia Phú Quốc, Quần đảo An Thới, Dương Đông,…. Ở đó có rất nhiều bãi, hòn đảo nhỏ tự nhiên rất hùng vĩ và thu hút rất nhiều khách du lịch. Bên cạnh đó, chúng ta nên một lần trải nghiệm đặt chân đến khu vui chơi giải trí VinWonders. Đây là khu vui chơi lớn nhất Châu Á, đem lại nhiều niềm tự hào cho người dân Phú Quốc. Nó có rất nhiều trò chơi thú vị, đem lại những cảm giác hoàn toàn mới và để lại cho du khách những khoảnh khắc thật ý nghĩa. Ngoài những khu du lịch nổi tiếng thì điều thu hút khách du lịch là những món ăn đặc sản đặc biệt chỉ có tại Phú Quốc. Chúng ta nên có những hành động văn minh mỗi khi tới tham quan Phú Quốc cũng như các danh lam thắng cảnh khác để có thể bảo tồn được vẻ đẹp hùng vĩ tự nhiên của chúng.

Xem thêm: Miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh

Miêu tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất
Miêu tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất

Đoạn văn miêu tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh ngắn

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc

Phu Quoc Island is considered the island that attracts the most tourists in Vietnam. Every year, millions of visitors from all over the country come here to travel and relax. This is also the ideal place for couples to choose to enjoy their honeymoon. Phu Quoc has a harmonious, gentle beauty with blue sea water and a cool, pleasant climate. Phu Quoc attracts tourists not only because of its majestic beauty but also because of the simple and colorful lives of the fishing villagers. In recent years, the tourism industry in Phu Quoc has developed quite strongly, with many attractive entertainment activities to serve tourists. Phu Quoc cuisine is also very delicious and diverse. Nature has gifted Phu Quoc with many types of fresh, delicious seafood. When you come here and try the specialties of the Phu Quoc coastal area, you will feel a special taste, unlike when eating in other regions. In short, Phu Quoc is a landscape worth taking the time to experience.

Dịch

Đảo Phú Quốc được đánh giá là một hòn đảo thu hút khách du lịch đông nhất Việt Nam. Hàng năm, có hàng triệu khách tham quan đến từ mọi miền tổ quốc tới nơi đây để du lịch, nghỉ dưỡng. Đây cũng chính là địa điểm lí tưởng dành cho các cặp đôi lựa chọn để trở thành nơi để hưởng thụ tuần trăng mật. Phú Quốc khoác lên mình vẻ đẹp hài hòa, nhẹ nhàng với làn nước biển xanh ngắt cùng với khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Phú Quốc thu hút khách du lịch không chỉ là do vẻ đẹp hùng vĩ của nó mà còn bởi cuộc sống bình dị mà đầy màu sắc của những người dân làng chài. Những năm trở lại đây, ngành du lịch tại Phú Quốc phát triển khá mạnh, có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn phục vụ khách du lịch. Ẩm thực Phú Quốc cũng rất ngon và đa dạng. Thiên nhiên dành tặng cho Phú Quốc rất nhiều loại hải sản tươi ngon, hảo hạng. Khi tới đây, bạn hãy thử những món đặc sản vùng biển Phú Quốc, bạn sẽ cảm nhận được một vị ngon đặc biệt không giống như khi ăn ở những vùng khác. Nói tóm lại, Phú Quốc là một thắng cảnh đáng để chúng ta dành thời gian để trải nghiệm.

Xem thêm: Giới thiệu về Vịnh Hạ Long bằng tiếng Anh

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp bạn biết thêm một số chi tiết cần có trong một đoạn văn miêu tả đảo Phú Quốc bằng tiếng Anh. Còn điều gì tuyệt hơn khi chúng ta có thể trải nghiệm thực tế tại Phú Quốc và để lại những lời văn hay do chính mình được chiêm nghiệm. Chúc các bạn học tốt!

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]