Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

3 mẫu miêu tả Hội An bằng tiếng Anh hay, ngắn gọn nhất

Đăng ngày 11/10/2023
3.5/5 - (2 bình chọn)

Hội An nổi tiếng với Phố Cổ nên thơ, trữ tình cùng với rất nhiều cảnh đẹp. Cùng khám phá nơi đây qua những đoạn văn miêu tả Hội An bằng tiếng Anh nhé !

miêu tả Hội An bằng tiếng Anh ngắn gọn

Dàn ý đoạn văn miêu tả Hội An bằng tiếng Anh 

  • Introduce the tourist attraction that you want to mention. (Giới thiệu về địa danh mà bạn muốn nhắc tới.) 
  • What is this scenic spot known for?/ Mention the most outstanding things there. (Danh lam thắng cảnh này được biết đến về những điều gì?/ Nhắc đến những điều nổi bật nhất ở nơi đây.)
  • Tell about an event related to the place you want to mention. (Kể về một sự kiện nào đó liên quan tới địa danh mà bạn muốn nhắc đến.)
  • Where is the geographical location of this place, how large is the scale of this place (area, length…) (Vị trí địa lí của địa danh này là ở đâu, quy mô của nơi đây lớn như thế nào (diện tích, độ dài…))
  • Describe in more detail places that people should enjoy. (Miêu tả chi tiết hơn về những nơi mà mọi người đáng tới chiêm ngưỡng.)
  • Introducing a few other locations in the city of that scenic spot. (Giới thiệu thêm một vài địa điểm khác có trong thành phố của danh lam thắng cảnh đó.)
  • Activities that visitors can come and participate in. (Những hoạt động mà du khách tham quan có thể tới và tham gia.)
  • Suggest some activities that people should do to help preserve the nature of these landscapes. (Gợi ý một số hoạt động mà mọi người nên làm để có thể góp phần gìn giữ sự tự nhiên của các danh lam thắng cảnh này.)
  • Encourage everyone to come and admire the natural beauty that nature has to offer. (Khuyến khích mọi người tới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng đó. )

3 đoạn văn mẫu miêu tả Hội An bằng tiếng Anh hay nhất

Bài mẫu 1: Talk about Hoi An Ancient town ( Miêu tả Hội An bằng tiếng Anh )

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc:

Hoi An is a city in Quang Nam province, with many old quarters built in the 16th century and still existing almost intact today. In 1999, Hoi An Ancient Town was recognized as a UNESCO world heritage site. It was a source of pride for the people of Hoi An at that time as well as until now. This place is also one of the most popular domestic and international tourist destinations in Vietnam. Perhaps everyone knows the reason why people love the land and people of Hoi An so much. This is a city with ancient beauty and a peaceful, gentle pace of life. The houses here are built in traditional architecture, and most of them were preserved hundreds of years ago. Fortunately, after two wars against the French and Americans, although many places were severely affected, Hoi An still retains its beauty. And it is that unique architecture that increasingly attracts visitors from all over the country to Hoi An ancient town. Besides, Hoi An has many big festivals showing off the typical local culture, talking about lifestyle, living style, and very unique customs that leave a lot of impression on tourists. When you have the opportunity to come to Hoi An once, you will definitely want to return to this poetic, lyrical land many more times.

Xem thêm: Miêu tả Đà Lạt bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa

Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, có nhiều khu phố cổ được xây từ thế kỷ 16 và vẫn còn tồn tại gần như nguyên vẹn đến nay. Vào năm 1999, Phố cổ Hội An được công nhận là một di sản thế giới UNESCO. Đó như một niềm tự hào cho người dân Hội An vào thời điểm đó cũng như cho tới hiện tại. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm du lịch hút khách trong nước và quốc tế nhất nhì tại Việt Nam. Lí do tại sao mọi người lại yêu mến vùng đất và con người Hội An đến vậy, chắc có lẽ mọi người cũng đều biết rồi. Đây là một thành phố mang nét đẹp theo phong cách cổ xưa cùng với nhịp sống bình lặng, nhẹ nhàng. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống, và phần lớn trong số đó được gìn giữ từ hàng trăm năm trước. Có một điều may mắn rằng, qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mĩ, mặc dù có nhiều nơi đã bị ảnh hưởng nặng nề nhưng Hội An vẫn giữ được nguyên vẹn nét đẹp của nó cho tới nay. Và chính những kiến trúc độc đáo đó đã càng ngày càng thu hút những khách tham quan từ mọi miền tổ quốc tới phố cổ Hội An. Bên cạnh đó, Hội An có rất nhiều lễ hội lớn thể hiện văn hóa địa phương đặc trưng, nói về nếp sống, phong cách sinh hoạt và những phong tục rất riêng để lại cho khách du lịch rất nhiều ấn tượng. Khi có cơ hội đến với Hội An một lần, bạn chắc chắn sẽ muốn quay trở lại vùng đất thơ mộng, trữ tình này thêm nhiều lần nữa.

Xem thêm: Miêu tả quán Cafe bằng tiếng Anh

Bài mẫu 2: Miêu tả Hội An bằng tiếng Anh ngắn gọn

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc

Hoi An is a coastal city in Central Vietnam, widely known for its strictly preserved Old Town. That’s why Hoi An still retains its ancient features from ancient times to the present. When we arrive in Hoi An, we will see a peaceful and gentle life. The atmosphere here seems to bring people back to the lives of hundreds of years ago. Most of the houses here were built from the 17th to the 19th centuries according to traditional architecture, with old tiled roofs covered with moss, roads filled with red lanterns, and carved horizontal panels. Sophisticated, everything appears so beautiful and splendid. The scenery of Hoi An not only shows traditional Vietnamese art but also shows cultural exchange and integration with Eastern and Western countries. Tourists coming here can understand more about the lifestyle, personalities, and simple souls of the local people. They live very liberally, are hospitable, and always know how to treat people around them. Hoi An is very popular with tourists for both its natural landscape and its kind and honest people.

Talk about Hoi An Ancient town

Dịch nghĩa

Hội An là một thành phố ven biển miền Trung Việt Nam, được biết đến rộng rãi với Phố Cổ được bảo tồn nghiêm ngặt. Chính vì thế, Hội An vẫn giữ được nét cổ kính từ thời xa xưa tới nay. Khi đặt chân tới Hội An, chúng ta sẽ thấy cuộc sống sinh hoạt bình lặng và nhẹ nhàng. Không khí nơi đây dường như đã đưa con người ta trở về cuộc sống của hàng trăm năm trước. Phần lớn những ngôi nhà ở đây được xây dựng từ thế kỉ 17 tới thế kỉ 19 theo kiến trúc truyền thống với những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi,… Tất cả hiện lên thật đẹp và lộng lẫy. Cảnh sắc Hội An không chỉ thể hiện nghệ thuật truyền thống của Việt Nam mà còn thể hiện sự giao lưu hội nhập văn hóa với các nước phương Đông và phương Tây. Khách du lịch khi tới đây có thể hiểu thêm về phong cách sống, những tính cách và tâm hồn chất phác, giản dị của người dân địa phương. Họ sống rất phóng khoáng, hiếu khách và luôn biết cách đối xử với mọi người xung quanh. Hội An rất được lòng khách du lịch về cả cảnh quan thiên nhiên và những con người đôn hậu, thật thà.

Bài mẫu 3: Miêu tả Hội An bằng tiếng Anh hay nhất

Nghe đoạn văn để dễ học thuộc

Hoi An Ancient Town is a famous place associated with the exchange of many cultures from many countries: Vietnam, Japan, and China. It has served as an important trading port in Southeast Asia for many centuries. The image of Hoi An Ancient Town appears with special architecture, built according to the popular model of Eastern commercial cities in the Middle Ages. Even though hundreds of years have passed, ancient cultures and ancient cultural beauties still exist and are maintained. Therefore, Hoi An becomes a living museum of architecture and urban lifestyle. Festivals and cultural customs from ancient times are always preserved in the souls of the Hoi An people. We will witness thousands of lanterns being lit sparklingly at exactly 5:00 p.m. on the 14th day of the lunar month along the banks of the Hoai River. Appearing before your eyes is a quiet, ancient, and peaceful space. We will feel so light and comfortable in our souls that all pressure will gradually disappear. The beauty of Hoi An, an ancient town, is magical in the hearts of tourists who visit this place.

Dịch nghĩa

Phố cổ Hội An là một địa danh nổi tiếng gắn liền với sự giao lưu của nhiều nền văn hóa của nhiều quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc. Nó đóng vai trò là một thương cảng quan trọng của khu vực Đông Nam Á trong suốt nhiều thế kỷ. Hình ảnh Phố cổ Hội An hiện lên cùng với những kiến trúc đặc biệt, chúng được xây dựng theo mô hình phổ biến của các đô thị thương nghiệp phương đông thời Trung đại. Mặc dù đã trải qua hàng trăm năm nhưng những nền văn hóa lâu đời cùng với những nét đẹp văn hóa xa xưa vẫn được tồn tại và duy trì. Vì thế, Hội An trở thành một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị. Những lễ hội, những phong tục văn hóa từ thời xưa vẫn luôn được lưu giữ trong hồn người dân Hội An. Chúng ta sẽ được chứng kiến hàng ngàn đèn lồng sẽ được thắp sáng lung linh vào đúng 17h tối ngày 14 âm lịch hàng tháng dọc theo bờ sông Hoài. Hiện lên trước mắt là một không gian tĩnh lặng, cổ kính và bình yên. Chúng ta sẽ cảm thấy tâm hồn thật nhẹ nhàng và dễ chịu, mọi áp lực dần như tan biến hết. Nét đẹp của phố cổ Hội An thật kì diệu trong lòng khách du lịch tới thăm nơi đây.

Tổng kết

Bài viết trên đã tóm tắt lại những nội dung cần có trong một đoạn văn miêu tả Hội An bằng tiếng Anh hay ngắn gọn cùng với một số bài mẫu hay đã được chọn lọc. Chúc các bạn học tốt!

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]