Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Cách sử dụng từ điển cambridge đơn giản và hiệu quả nhất

Đăng ngày 01/07/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Từ điển cambridge có tên gọi tên anh là Cambridge Dictionary English được phát hành bởi trường đại học nổi tiếng Cambridge nước Anh. Cuốn từ điển được nhiều bạn bạn học sinh, sinh viên lựa chọn khi học tiếng Anh cơ bản đến nâng cao. Với nhiều chức năng hữu ích mà nó cung cấp, bạn đã biết cách sử dụng từ điển cambridge đơn giản mà hiệu quả chưa ? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng nó hiệu quả.

Cách sử dụng từ điển cambridge
Cách sử dụng từ điển Cambridge anh việt hiệu quả

Cách sử dụng từ điển Cambridge đơn giản và hiệu quả

Từ điển cambridge là từ điển Anh-Việt nên khi sử dụng nó cũng có một số chức năng tương tự như 1 số cuốn từ điển khác. Hãy cùng tìm hiểu cách tra từ điển Anh Việt Cambridge dưới đây nhé:

Xem ngay video cách tra từ điển Cambridge dễ hiểu nhất:

Phân biệt từ loại của từ vựng

Khi tra từ “beautifull” từ điển Cambridge có đề cập thêm adjective nhằm xác định “beautiful” là tính từ. Đây là điều rất quan trọng nhằm giúp các em phân biệt từ loại và ghi nhớ nó khi sử dụng.

Cách sử dụng từ điển Cambridge
Xác định loại từ khi tra

Tự học cách phát âm chuẩn tại nhà

Khi tìm kiếm nghĩa của mỗi từ vựng, bên dưới mỗi từ sẽ có cách phát âm của nó. Khi Tiếng Anh Tốt tra từ beautiful sẽ có 2 phiên bản phát âm đó là  /bjuː.tɪ.fəl/  /ˈbjuː.t̬ə.fəl/. Phiên bản đầu tiên là phát âm theo kiểu Anh-Anh và thứ 2 là Anh-Mĩ. Bên cạnh mỗi phiên bản phát âm là hình chiếc loa, bạn ấn vào chiếc loa là có thể nghe được cách phát âm của từ vựng. Dù cả 2 cách phát âm có khác nhau nhưng nó đều là phát âm chuẩn theo bảng chữ cái IPA

Cách sử dụng từ điển Cambridge
Tự học phát âm tại nhà với từ điển Cambridge

Nhận biết cấp độ từ vựng khi tra

Bạn có thắc mắc những ký hiệu như: A1, A2, B1, B2, C1, C2 khi tra từ điển là để làm gì không. Đó chính là cấp độ từ vựng tiếng anh của một từ hay một cụm từ. Điều này sẽ rất tốt cho những bạn đang học IELTS, TOEIC khi học những từ vựng nâng cao. Trong ảnh thì từ beautifull ở cấp độ A1. Ngoài ra những cụm từ bên dưới thể hiện các chủ đề, tình huống với từ vựng được tra.

Cách tra từ điển Cambridge
Nhận biết cấp độ từ vựng khi tra

Biết thêm về từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Ngoài cung cấp nghĩa, phát âm, chủ đề thì từ điển Cambridge còn cung cấp từ đồng nghĩa, trái nghĩa của từ vựng. Điều này rất tốt và hay, nó sẽ giúp các bạn có thêm vốn từ vựng mới và rất quan trọng khi làm bài tập từ đồng nghĩa trái nghĩa. Bạn có thể nhấp vào “Xem thêm kết quả” để xem thêm cách dùng, ví dụ và nhiều từ vựng. Ngoài ra để dịch nhanh những ví dụ, bạn có thể cài thêm google dịch vào trình duyệt của mình nhé.

Cách sử dụng từ điển cambridge
Biết thêm về từ đồng nghĩa, trái nghĩa của từ vựng

Học thêm các từ và cụm từ liên quan qua SMART Vocabulary

Bảng SMART Vocabulary mang đến cho bạn các từ và cụm từ (idioms) liên quan nhất tới từ vựng mà bạn tra. Bạn cũng có thể bấm vào  “Xem thêm kết quả” để tìm hiểu về chủ đề của từ vựng đó. Một điều rất hay khi học cách sử dụng từ điển Cambridge ở phần SMART Vocabulary đó là khi bấm vào  “Xem thêm kết quả” chúng ta sẽ thấy tần suất xuất hiện của các từ đó. Kích cỡ càng to, từ vựng đó xuất hiện càng nhiều.

cách sử dụng từ điển Cambridge
Học thêm các từ và cụm từ liên quan qua SMART Vocabulary

Tổng kết

Trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt đã hướng dẫn bạn cách sử dụng từ điển Cambridge đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng, bạn sẽ biết cách tra từ điển và nhanh chóng hiểu thêm về cách sử dụng nó.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để đọc nhiều bài viết hay hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]