Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 5 cách khắc phục lỗi không mở được riot client đơn giản

Đăng ngày 06/05/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Giao diện Riot Client là giao diện mới thay thế cho giao diện Garena khi chuyển đổi sever liên minh huyền thoại tháng 1 năm 2023 vừa qua. Khi tải giao diện Riot client về nhiều bạn gặp lỗi không mở được để chơi game. Trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không mở được riot client đơn giản nhé.

1. Nguyên nhân không mở được riot client

Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến việc bạn không mở được giao diện riot client khi đã tải về máy tính nhé.

  1. Do đồ họa máy tính của bạn yếu dẫn đến không khởi chạy được.
  2. Do phiên bản Windows hiện tại của máy tính thấp không phù hợp để truy cập vào giao diện.
  3. Do bản cập nhật mới nhất giao diện đang chạy bị lỗi từ nhà phát hành.
  4. Do giao diện xung đột với phần mềm chống Virut trong máy tính.

2. Hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không mở được riot client

Sau đây là một số hướng dẫn cách khắc phục lỗi không được giao diện lmht riot cilent. Các bạn cùng tham khảo nhé.

2.1 Xóa riot client đi và tải lại

Trong quá trình cập nhật phiên bản mới của các trò chơi như liên minh huyền thoại, Valorant… file giao diện có thể đã gặp trục trặc, lỗi. Nhà phát hành sẽ nhanh chóng sửa vá bản lỗi để người chơi có thể cập nhật nhanh nhất. Do vậy nếu bị lỗi không mở được bạn có thể thực hiện cách xóa riot client. Sau đó tiến hành tải giao diện riot client để xem nhà phát hành đã sửa lỗi chưa.

2.2 Cập nhật Card đồ họa và Windows của bạn

Một số trò chơi trong giao diện Riot client như Valorant đã không còn hỗ trợ cho Windows 10. Do vậy bạn cần cập nhật máy tính lên Windows 11 để tiếp tục chơi nhé. Cập nhật card đồ họa máy tính sẽ giúp máy tính xử lý dữ liệu nhanh hơn và từ đó bạn có thể chơi game mượt mà hơn.

2.3 Tắt phần mềm chống Virut trên máy tính của bạn

Một số phần mềm diệt Virut không cho phép cài đặt ứng dụng lạ lên máy tính của bạn. Do vậy, nếu không mở được giao diện bạn có thể thử tắt phần mềm diệt Virut đi. Sau đó vào lại giao diện khởi động lại để cho phép giao diện bỏ qua phần mềm diệt Virut.

2.4 Chạy lại giao diện ở chế độ tương thích

Khi đã tải thành công giao diện về máy rồi nhưng bạn lại gặp lỗi không thể cài đặt phụ trợ cần thiết. Điều này khiến bạn không thể cập nhật vào chơi game. Sau đây là cách bạn có thể khắc phục và tiếp tục chơi game.

Bước 1: Tìm đến địa chỉ mà bạn đã lưu file game trên máy tính. Nếu không nhớ có thể lên trình duyệt vào mục download và xem lại.

Bước 2: Tìm đến tệp Riot Games.

cách khắc phục lỗi không mở được riot client
Tìm đến tệp Riot Games.

Bước 3: Chọn tiếp vào thư mục League of Legend, sau đó tìm tới tập tin LeagueClient.exe. Đến bước này bạn nhấn chuột phải vào tệp và chọn vào tùy chọn Run as administrator để chạy lại quyền tương thích cho giao diện.

cách khắc phục lỗi không mở được riot client
Chọn Run as administrator để chạy lại quyền tương thích

Bước 4: Truy cập lại vào giao diện xem đã khắc phục lỗi thành công hay chưa.

2.5 Liên hệ đội ngũ hỗ trợ trò chơi

Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi không mở được riot client thì bạn có thể chọn cách nhờ hỗ trợ từ đội ngũ nhà phát hành VNG. Rất đơn giản bạn có thể truy cập vào đường link sau https://lienminh.vnggames.com/ho-tro-khach-hang/ . Sau đó gửi vấn đề bạn đang gặp phải cho đội ngũ hỗ trợ để họ có hướng giải quyết cho bạn tốt nhất.

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi không mở được riot client mà Tiếng Anh Tốt mách bạn thực hiện. Hy vọng sau khi tham khảo các cách trên bạn có thể khắc phục thành công lỗi giao diện này.

Ab công nghệ là website cung cấp thông tin hàng đầu về mẹo hay máy tính và điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]