Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

G9 là gì ? Tối hôm qua bạn có được Crush chúc G9 không ?

Đăng ngày 29/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Đang nhắn tin với crush bạn ấy kêu buồn ngủ và chúc bạn G9 nha. Bạn băn khoăn không hiểu từ G9 là gì để rep lại tin nhắn 1 cách nhanh nhất thì trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt sẽ giả thích cho các bạn từ viết tắt này nhé.

G9 là gì ?
G9 là gì ?

G9 là gì ? G9 là viết tắt của từ gì ?

G9 có nghĩa là chúc ngủ ngon . G9 là viết tắt của 2 từ GoodNight . Vì từ Night đọc gần giống với từ Nine( số 9 ) nên giới trẻ đã biến từ Good Night thành Good Nine hay còn viết tắt G9. Tuy có hơi sai sai ngữ pháp tiếng Anh 1 chút nhưng vì quá thông dụng nên trong các cuộc trò chuyện tin nhắn giới trẻ vẫn hay dùng để chúc nhau ngủ ngon.

Ý nghĩa của G9 là gì ?

Theo như ý nghĩa của từ G9 là chúc ngủ ngon thì khi được chúc G9 nghĩa là đối phương đang chúc bạn có một giấc ngủ ngon lành, thoải mái, mơ về mình đó. Từ G9 hoàn toàn mang hàm ý tốt đẹp nên khi được chúc bạn hoàn toàn có thể mỉm cười và chúc lại họ ngủ ngon nhé.Từ G9 xuất hiện khá lâu ở Việt Nam, nó được sử dụng như tiếng “lóng” trong mỗi cuộc trò chuyện tin nhắn.

Nếu được bạn khác giới chúc G9 đây có thể là bắt đầu một mối quan hệ thân thiết hơn và nhiều lần chúc G9 là bạn có thể bắt đầu đi date với đối phương rồi đó.

Khi đã yêu nhau chúc G9 thể hiện ngắn gọn, xúc tích mà bạn khác giới muốn gửi gắm tình cảm đến cho bạn. Ví dụ: G9 em nha, G9 em yêu… Câu nói ngắn gọn nhưng chan chứa tình cảm của người yêu dành cho bạn.

Tham khảo thêm: Chúc ngủ ngon bằng tiếng Anh

Nguồn gốc của từ viết tắt G9

Vào khoảng những năm 2010, từ G9 bắt đầu du nhập vào Việt Nam như là từ “lóng” của giới trẻ khi trò chuyện với nhau. Theo đó, từ G9 khá phổ biến ở các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và khi các bạn sinh viên du học về đã mang từ này về nước. Từ đó về sau, từ G9 đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam chúng ta.

Tổng kết

Vậy là bạn đã hiểu được từ viết tắt G9 qua bài viết này rồi phải không nào. Chỉ những bạn FA mới không được chúc G9 thui, còn nếu bạn được chúc hãy vui vẻ và trả lời tin nhắn chúc họ ngủ ngon bạn nhé.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]