Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Đi date là gì? Cần lưu ý gì khi đi date để không bị LỪA

Đăng ngày 29/03/2023
4/5 - (4 bình chọn)

Bạn có biết đi date là đi đâu không ? Mặc dù có thể bạn chưa hiểu nghĩa tiếng Anh nhưng mình cá là đã có lần bạn đi date rồi. Trong bài viết này, mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu đi date là gì và những rủi ro cần lưu ý khi lần đầu bạn đi hẹn hò nhé.

Đi date là gì? Cần lưu ý gì khi đi date để không bị LỪA
Đi date là gì? Cần lưu ý gì khi đi date để không bị LỪA

1. Đi date là gì ?

Đi date là đi hẹn hò, tuy nhiên từ date trong tiếng anh lại có nghĩa là ngày, kỳ nghỉ,… Trong nhiều trường hợp khi kết hợp lại thành cụm từ ta sẽ có nghĩa là hẹn hò ví dụ: Go date ( đi hẹn hò) , First date ( lần hẹn hò đầu tiên), ….

Đi date thường được diễn ra giữa 2 người đã khác giới đã trò chuyện, quen biết từ trước. Họ thường rủ nhau đi ăn, xem phim, uống cafe… tại 1 địa điểm nào đó.

Xem thêm: fighting là gì ?

2. Một số mẫu câu tiếng Anh thông dụng với từ date

Tìm hiểu về mối quan hệ yêu đương hẹn hò thì chúng ta cũng không quên học tiếng Anh các bạn nhỉ. Cùng tìm hiểu một số mẫu câu tiếng Anh thông dụng với từ Date nhé.

  • Last night, Huy and I went on a date at 123 Trang Tien, Hoan Kiem. ( Tối qua, tôi và Huy đi hẹn hò ở 123 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.)
  • When the date ended, I asked him for 200,000 VND to take a taxi home. ( Khi buổi hẹn kết thúc, tôi hỏi anh ấy 200,000 đồng để bắt taxi về nhà.)
  • When I go on dates, I usually don’t carry cash and just use cards. (Khi đi hẹn hò, tôi thường không mang tiền mặt mà chỉ sử dụng thẻ.)

3. Đi date mặc gì ?

Cái nhìn đầu tiên sẽ là cái nhìn ấn tượng và nhớ lâu nhất. Vì thế, lần đầu hẹn hò mọi người thường đau đầu suy nghĩa xem đi date mặc gì. Dưới đây sẽ là một số gợi ý của Tiếng Anh Tốt về trang phục mặc đi hẹn hò lần đầu để gây ấn tượng với đối phương nhé.

Đi date mặc gì ?
Đi date mặc gì ?

3.1 Đi date buổi sáng

Buổi sáng là thời gian các anh chàng muốn lựa chọn hẹn hò để ở bên đối phương cả ngày. Do vậy, khi đi hẹn hò bạn cần lưu ý về thời gian, thời tiết, địa điểm và tính cách. Một số bộ trang phục phù hợp với đi date buổi sáng như sau:

Áo sơ mi, quần jean, trang sức, túi chéo, kính râm , giầy bệt

3.2 Đi date buổi tối

Buổi tối là thời gian rảnh đối với nhiều người khi ban ngày họ còn phải đi học, đi làm. Do đó đi date buổi tuối được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho lần hẹn hò đầu tiên. Qua những cuộc trò chuyện hãy rút ra tính cách đối phương là người như nào rồi lựa chọn trang phục hợp lí. Nếu là anh chàng giản dị, hơi nhút nhát, nhẹ nhàng thì bạn cũng không cần diện quá sang chảnh cho lần đầu gặp nhau đâu. Thời tiết và không gian cũng là yếu tố cần lưu ý khi bạn lựa chọn trang phục khi hẹn hò lần đầu.

Xem thêm: Exp là gì

4. Cần lưu ý gì khi đi date lần đầu tiên để không bị lừa

Thời gian gần đây, mọi người chia sẻ rầm rộ câu chuyện của 1 Youtuber tên là K chia sẻ cách đi date kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng mà không cần đi làm. Qua câu chuyện này, chúng ta cũng rút ra được 1 số kinh nghiệm và bài học khi hẹn hò lần đầu tiên. Điều này sẽ giúp chúng ta đánh giá về đối phương liệu có tiếp tục mối quan hệ này hay không.

4.1 Đối với con trai

Những ông con trai mà tìm bạn gái qua app hoặc không thì cần lưu ý một số điều sau trong buổi hẹn hò đầu tiên nhé. Mình sẽ không đánh giá đúng hay sai tất cả là do bạn quyết định.

  1. Những cô gái thường xin tiền để đi taxi về nhà.
  2. Phạt tiền bạn vì đến muộn.
  3. Sau khi hẹn hò xong rủ bạn đi tiếp nơi khác.
  4. Chủ động động chạm tay chân trong lần đâu.

4.2 Đối với con gái

Phụ nữ được coi là phái yếu trong xã hội nếu trong lần hẹn hò đầu tiên với đối tượng chưa xa lạ thì bạn cần lưu ý 1 số điều sau đây để không bị lừa :

  1. Nên chủ động đi xe của mình trong lần đi date đầu tiên.
  2. Lưu ý về thời gian, không về quá muộn.
  3. Nếu thấy không thoải mái trong buổi hẹn hò đầu tiên, hãy chủ động bắt xe về KHÔNG NÊN để đối phương trở về.

5. Tổng kết

Hẹn hò, gặp mặt lần đầu là điều không thể thiếu nếu muốn tiến đến chuyện yêu đương. Chúng ta không còn là trẻ con mà có thể đồng ý chuyện yêu đương chỉ qua tin nhắn nữa rồi. Trong bài viết này, chúng mình đã giúp bạn hiểu được đi date là gì, nên mặc gì khi đi hẹn hò và những lưu ý khi lần đầu hẹn hò để không bị lừa rồi các bạn nhé. Chúc các bạn có 1 buổi hẹn như ý.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Password: tienganhtot@2244112906

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]