Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Trọng âm là gì? Cách đánh trọng âm chuẩn nhất mọi thời đại

Đăng ngày 03/03/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình học Tiếng Anh của mình, các bạn đã không ngừng luyện tập phát âm sao cho chuẩn như người bạn ngữ. Vậy các bạn đã biết yếu tố nào quyết định để bạn phát âm tốt và hay chưa? Đó chính là trọng âm. Vậy các bạn đã biết trọng âm là gì chưa? Hãy cùng Tiếng Anh tốt khám phá trong bài viết này nhé!

Trọng âm là gì
Trọng âm là gì? Bí mật bạn nên biết

1. Trọng âm là gì?

Tiếng Anh hay nhiều ngôn ngữ khác khá là nhiều âm tiết. Mỗi từ trong tiếng Anh thường sẽ có khoảng 2 âm tiết trở lên. Như vậy chúng ta phải phát âm như thế nào để người nghe nhận dạng là từ đó?  Chúng có độ dài, độ cao, độ rộng của từ khác nhau và những âm tiết được cấu tạo và phát âm hoàn toàn khác so với những âm tiết còn lại trong cùng một từ,  Một âm có thể phát âm nhẹ, một âm có thể phát âm mạnh hoặc có thể âm đó là một âm tiết câm chúng ta không phát âm thành tiếng. Những âm tiết đó được gọi là trọng âm.

Trọng âm là âm tiết được nhấn mạnh, phát âm torõ ràng hơn. Khi đọc chúng  ta sẽ nhấn mạnh vào âm tiết đó, hơn các âm tiết khác trong từ, dùng để phân biệt từ này với từ khác.

Ký hiệu (‘) trước âm tiết là trọng âm.

Trong một số trường hợp có nhiều từ sẽ dược viết giống nhau nhưng mang nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, đòi hỏi các bạn phải nắm vững quy tắc đánh trọng âm để phát âm cho người nghe hiểu bạn đang nói gì.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Ví dụ

Content: /kənˈtent/: cố định

Content: /’kəntent/: nội dung

2. Âm tiết là gì?

Âm tiết là một đơn vị của lời nói chứa một âm thanh của nguyên âm đơn. Một từ có thể có một hoặc nhiều hơn một âm tiết.

Ví dụ:

Từ có một âm tiết: pen. care, top,…

Từ có 2 âm tiết: design, compare, pencil,…

Từ có 3 âm tiết: computer, entertain, happyness,…

Từ có 4 âm tiết: entertainment, businesses,…..

Xem thêm : Cách phát âm s es

3. Tại sao chúng ta cần phải nắm vững trọng âm?

Bởi vì trọng âm đóng một vai trò quan trọng trong việc phát âm chuẩn Tiếng Anh. Phải biết trọng âm để khi chúng ta giao tiếp với người bản xứ, chúng ta nhấn trọng âm( tức trong từ đó ta nhấn trọng âm vào âm tiết thứ mấy) nhằm giúp người nghe hiểu rõ ta đang nói gì.

Xem thêm: Quy tắc đánh trọng âm trong Tiếng Anh

4. Kết thức bài học

Vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu xong trọng âm là gì? Bên cạnh đó, chúng ta cũng tìm hiểu sâu về âm tiết trong Tiếng anh. Hy vọng các bạn tiếp thu thật tốt những kiến thức này.

Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]