Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Bằng tốt nghiệp thpt tiếng anh là gì? Khi nào có chính thức năm 2023

Đăng ngày 11/08/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bằng tốt nghiệp cấp 3 là tấm bằng quan trọng để các em đi học, đi xin việc sau khi tốt nghiệp thpt . Trong bài viết này, các em cùng Tiếng Anh Tốt tìm hiểu cụ thể bằng tốt nghiệp thpt tiếng anh là gì ? Ngoài ra còn 1 số thông tin liên quan như khi nào có bằng tốt nghiệp chính thức 2023, bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không nhé.

Bằng tốt nghiệp thpt tiếng anh là gì ?

Bằng tốt nghiệp thpt tiếng anh là high school diploma . High school là trường cấp 3, diploma là bằng cấp. Ghép lại chúng ta sẽ có phiên bản tiếng anh của từ bằng tốt nghiệp.

Một số mẫu câu hay bằng tiếng anh:

My high school pays my high school diploma in January 2024. (Trường cấp 3 tôi trả bằng tốt nghiệp trung học phổ thông vào tháng 1 năm 2024.)

I will receive my high school diploma from the high school I attended. ( Tôi sẽ nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông từ trường cấp 3 tôi đã học. )

Bằng tốt nghiệp thpt tiếng anh là gì ?

Khi nào có bằng tốt nghiệp thpt chính thức 2023 ?

Không có thời gian chính thức khi nào có bằng tốt nghiệp THPT chính thức năm 2023. Thời gian các em nhận bằng tốt nghiệp sẽ phụ thuộc vào trường cấp 3 các em đã theo học. Tuy nhiên, phải sau ngày 22/8/2023 khi công bố điểm chuẩn đại học 2023 thì các e mới có thể nhận bằng. Khi có thông báo từ nhà trường các em hãy lên trường nhận bằng. Do vậy, hãy theo dõi các kênh truyền thông của nhà trường để liên tục cập nhật thông tin mới nhé.

Bằng tốt nghiệp thpt 2023 có xếp loại không ?

Hiện nay, bằng tốt nghiệp cấp 3 không còn ghi xếp loại giỏi, khá, trung bình thay vào đó chỉ ghi kết quả tốt nghiệp. Trước khi được nhà trường cấp 3 trả bằng tốt nghiệp, các em sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Các em sẽ dùng giấy tạm thời này để đi xin nhập học vào các trường cao đẳng, đại học khi có yêu cầu.

Xem thêm: Cách tính điểm tốt nghiệp thpt

Bằng tốt nghiệp thpt 2023 có xếp loại không ?
Bằng tốt nghiệp chính thức 2023 không còn xếp loại học lực.

Không thi tốt nghiệp thpt có bằng cấp 3 không ?

Bằng cấp 3 hay còn gọi là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Khi thi đỗ tốt nghiệp thpt thì các em mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Do vậy, nếu không thi tốt nghiệp thì các em sẽ không có bằng cấp 3. Trừ một số trường hợp được miễn thi thì tất cả thí sinh phải dự thi thpt quốc gia thì mới có bằng cấp 3.

Một số câu hỏi liên quan 

Câu 1: Học xong 12 có bằng cấp 3 không ?

Nếu bạn có dự thi thpt quốc gia 2023 mà đã được công nhận tốt nghiệp, bạn sẽ có bằng cấp 3.

Câu 2: Trượt tốt nghiệp có phải học lại lớp 12 không ?

Không phải học lại bạn nhé. Tuy nhiên, nếu muốn có bằng cấp 3 thì năm sau bạn cần phải thi lại.

Câu 3: Không học đại học có cần thi thpt quốc gia không ?

Có bạn nhé. Kết quả thi thpt quốc gia sẽ là căn cứ để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Câu 4: Photo công chứng bằng tốt nghiệp ở đâu ?

Bạn đến tiệm photocopy để in bản sao bằng tốt nghiệp sau đó đến xin công cứng ở uỷ ban nhân dân xã nhé.

Hãy theo dõi fanpage của tiếng Anh Tốt để đặt câu hỏi thắc mắc nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]