Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Yogurt đọc tiếng anh là gì? Cách phát âm chuẩn như người bản địa

Đăng ngày 28/02/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Yogurt đọc tiếng anh là gì? Đây là từ vựng mà các bạn thường phát âm sai khi sử dụng trong câu. Vậy đọc như thế nào là chính xác, hãy tham khảo phát âm chuẩn nhất của từ “Yogurt” từ người bản địa nhé.

Yogurt đọc tiếng anh là gì?
Yogurt đọc tiếng anh là gì?

Yogurt đọc tiếng anh là gì?

Yogurt có nghĩa là sữa chua và nó được đọc là ˈyōɡərt . Bạn có thể nghe file mp3 phát âm từ người bản địa dưới đây:

Tại sao từ “Yogurt” hay bị đọc sai?

Khi mới gặp từ này mình cũng hay bị đọc sai như các bạn, tuy nhiên sau 1 thời gian luyện nghe thì mình đã cải thiện được khả năng phát âm của từ này. Và mình thấy nhiều người hay đọc sai từ ” Yogurt” bởi vì âm “yō”  ở đầu đọc cong và níu lưỡi lại nên khó cho các bạn phát âm. Để phát âm đúng từ “Yogurt” thì các bạn cần nghe kỹ hoặc luyện âm “yō” bằng cách kéo phần má gần miệng ra 2 bên rồi phát âm.

Xem thêm: Máy rửa bát tiếng Anh là gì

Một số mẫu câu đơn giản để luyện từ “Yogurt”

  1. I really like eating yogurt because it is good for the digestive system. ( Tôi rất thích ăn sữa chua vì nó tốt cho hệ tiêu hoá.)
  2. Yesterday, when I went to the supermarket, I bought 20 boxes of yogurt because there was a discount program. ( Hôm qua, khi đi vào siêu thị tôi đã mua 20 hộp sữa chua vì đang có chương trình giảm giá.)
  3. Huy loves yogurt, so I often buy it to keep in the refrigerator for him. ( Huy rất thích sữa chua, do vậy tôi thường mua nó để trong tủ lạnh cho anh ấy.)
  4. In the summer, I love eating yogurt because it’s cool and good for my health.( Vào mùa hè, tôi rất thích ăn sữa chua bởi vì nó mát và tốt cho sức khoẻ.)
  5. This morning, I made my own yogurt using fresh milk and a rice cooker.( Sáng nay, tôi đã tự làm sữa chua bằng sữa tươi và nồi cơm điện.)

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]