Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Surname là gì ? Given name là gì ? Hiểu ngay bây giờ

Đăng ngày 14/04/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Surname là gì? Given name là gì ? Chúng ta rất ít khi sử dụng surname và given name khi nói về họ tên của một ai đó. Nhưng 2 từ này lại khá phổ biến khi khai báo thông tin bằng tiếng anh hoặc viết cv xin việc bằng tiếng Anh. Nếu bạn chưa nhớ hoặc đã quên ý nghĩa của 2 từ Surname và Given name thì trong bài viết này Tiếng Anh Tốt sẽ giúp bạn ghi nhớ lại nhé.

1. Surname là gì?

Surname là “Họ của người viết giống với Last Name và Family Name khi chúng ta viết tên đầy đủ của một người. Điều này có nghĩa là nếu bạn gặp 1 bản khai thông tin bằng tiếng Anh trên website, CV mẫu nếu có Surname thì sẽ không có Last Name hoặc Family Name. Nếu có Last Name thì cũng sẽ không có 2 từ kể trên. Từ Surname thường ít được dùng và ít phổ biến hơn 2 từ Last Name và Family Name.

Surname là gì?
Surname là gì?

1.2 Cách điền Surname chính xác trong CV

Khi khai báo thông tin họ và tên trong bản CV xin việc, chúng ta cần viết chính xác vị trí Họ, Tên của mình trong bản khai báo. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé:

1.2.1 Trường hợp bản khai báo có đủ 3 ô: First Name, Surname, Middle Name

Ví dụ bạn tên là: Trần Văn Thế Đông

Cách viết họ và tên chính xác nhất sẽ như sau:

  • First Name: Dong
  • Middle Name: Van The
  • Surname: Tran
  • Khi đó tên sẽ hiển thị: Dong Van The Tran

1.2.2 Trường hợp bản khai thông tin chỉ có 2 ô: First Name, Surname

Trong trường hợp này, bản khai không có tên lót( middle name), tuy nhiên chúng ta không thể bỏ đi tên lót của mình. Cách viết chính xác Họ và Tên khi chỉ 2 ô như sau:

  • First Name: Van The Dong
  • Surname: Tran
  • Khi đó tên sẽ hiển thị là: Van The Dong Tran

Hoặc đôi khi bạn cũng có thể điền Họ và Tên như sau:

  • First Name: Dong
  • Surname: Tran Van The
  • Khi đó tên sẽ hiển thị: Dong Tran Van The

Given name là gì ?

Given name mang ý nghĩa là ” Tên” tương tự như First Name. Given Name = Tên lót + Tên. Tương tự như Surname thì Given name được sử dụng khá ít khi nói và điền thông tin trong khi khai báo. Tuy nhiên nếu gặp thì các bạn đã hoàn toàn có thể điền đúng thông tin và hiểu nghĩa nó rồi phải không nào.

Given name là gì ?
Given name là gì ?

Cách viết given name thế nào cho đúng ?

Dựa vào công thức Given Name = Tên lót + Tên , thì chúng ta có thể viết đúng given name trong Cv như sau:

Ví dụ: Tên của bạn là Trần Thế Phong thì Given Name sẽ là The Phong.

Rất đơn giản phải không nào các bạn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được Surname, Given Name là gì để điền đúng thông tin cần khai báo khi viết CV xin việc cho công ty nước ngoài. Chúc các bạn kiếm được Job ngon để thăng tiến trong cuộc sống.

Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Xem thêm: Đi date là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]