Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn

Đăng ngày 06/11/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay Tienganhtot sẽ chia sẻ cho các bạn 3 đoạn văn mẫu ngắn gọn viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh.Bạn và gia đình bạn có những thói quen nào từ trước đến nay? Luyện viết đoạn văn tiếng Anh cũng bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc, đơn giản như vậy. Hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ và ghi chú những ý, từ vựng hay mà các bạn đọc được nhé! 

Viết về thói quen hàng ngày trong gia đình bằng tiếng Anh 

4 bài viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn

Viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn

After coming home from school every day, I often help my mother sweep the house, pick vegetables and watch TV. At night, I study and then go to bed before 10 pm. After my father comes home from work, he often goes to play badminton and then comes home to have dinner with his family. After meals, my father often washes dishes and dries clothes to help my mother. Every day, my mother often cooks, washes clothes, cleans the house and teaches me to study. On weekends, my family often goes to the park together to relax after a hard working week.

Tạm dịch

Sau khi đi học về mỗi ngày, em thường giúp mẹ quét nhà, nhặt rau và xem tivi. Tối đến em học bài sau đó đi ngủ trước 10 giờ tối. Bố em sau khi đi làm về, bố thường đi đánh cầu lông sau đó về ăn tối với gia đình. Sau bữa ăn, bố em thường rửa bát, phơi quần áo giúp mẹ. Mỗi ngày, mẹ em thường nấu ăn, giặt quần áo, quét dọn nhà cửa và dạy em học. Vào ngày nghỉ cuối tuần, gia đình em thường cùng nhau đi công viên để thư giãn sau 1 tuần làm việc vất vả.

Xem thêm: Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh

Viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn
Viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn

Viết đoạn văn về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn

One of my family’s valuable daily habits is to eat lots of vegetables at meals. I often combine a variety of vegetables with a variety of colors, with many different nutritional values. From bell peppers rich in antioxidants to green vegetables rich in vitamins, my mother carefully selected them when going to the market. My mother will wash thoroughly and then prepare a variety of dishes so the family doesn’t get bored. A proper breakfast in my family usually includes avocado and salad, sometimes with bananas or strawberries. Not only does it save time, but it also provides enough nutrition for the family to have an effective working and studying day. At noon, my mother often prepares stir-fried dishes with a variety of vegetables along with meat or seafood. Dinner is indispensable for green vegetable soup or pumpkin soup or sweet potato soup. Thus, thanks to this habit, my family’s health has improved significantly.

Tạm dịch

Một trong những thói quen quý giá hàng ngày của gia đình tôi là ăn nhiều rau trong bữa ăn. Tôi thường kết hợp nhiều loại rau với nhiều màu sắc khác nhau, có nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau. Từ ớt chuông giàu chất chống oxy hóa đến các loại rau xanh giàu vitamin, mẹ tôi đều lựa chọn kỹ lưỡng khi đi chợ. Mẹ tôi sẽ tắm rửa thật sạch rồi chuẩn bị nhiều món ăn khác nhau để cả nhà không bị nhàm chán. Bữa sáng đúng nghĩa của gia đình tôi thường bao gồm bơ và salad, đôi khi có thêm chuối hoặc dâu tây. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để gia đình có một ngày làm việc, học tập hiệu quả. Buổi trưa, mẹ tôi thường chuẩn bị món xào với nhiều loại rau củ cùng với thịt hoặc hải sản. Bữa tối không thể thiếu canh rau xanh hay canh bí đỏ hay canh khoai lang. Như vậy, nhờ thói quen này mà sức khỏe của gia đình tôi đã được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn
Viết đoạn văn về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh ngắn

Viết về thói quen hàng ngày của thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh 

My family has developed a bad habit of going to bed very late. We usually finish our work around 10 pm, but then we watch movies together until late at night. This bad habit started when my family bought a new TV and connected to the internet, since then my parents and younger siblings all want to gather and do favorite things together in the living room in the evening. Although this is a bad habit that greatly affects our health, we feel happier and more relaxed. We spend more time together thanks to our free time in the evening, from which our family relationships also become closer. But my family is also gradually changing it by only watching movies together until about 11 pm and going to bed earlier.

Tạm dịch

Gia đình tôi có thói quen xấu là đi ngủ rất muộn. Chúng tôi thường kết thúc công việc vào khoảng 10 giờ tối, nhưng sau đó chúng tôi cùng nhau xem phim đến tận khuya. Thói quen xấu này bắt đầu khi gia đình tôi mua một chiếc TV mới và kết nối internet, từ đó bố mẹ và các em tôi đều muốn quây quần và cùng nhau làm những việc yêu thích trong phòng khách vào buổi tối. Tuy đây là một thói quen xấu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nhưng chúng ta lại cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Chúng tôi dành nhiều thời gian cho nhau hơn nhờ có thời gian rảnh vào buổi tối, từ đó mối quan hệ gia đình cũng trở nên gắn bó hơn. Nhưng gia đình tôi cũng đang dần thay đổi điều đó bằng việc chỉ cùng nhau xem phim đến khoảng 11 giờ đêm và đi ngủ sớm hơn.

Viết về thói quen hàng ngày của thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh 

Viết đoạn văn ngắn về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh

My family always increases outdoor activities together. In my opinion, this is a good habit that needs to be promoted. One of the best ways to stay in shape at any age is to exercise. A workout here can be just a 30-minute walk around the house. Therefore, my family always spends the weekend going out jogging, cycling or taking short trips to the sea or mountains. My parents always encouraged us to stay away from attractive but harmful digital devices such as tablets and phones and join us in outdoor activities. Furthermore, my family also does housework, prepares meals and spends time having dinner together. I cherish these times because it not only makes my family healthier but also helps us become more connected. Therefore, I believe that every family needs to build good habits like that. 

Tạm dịch

Gia đình tôi luôn tăng cường các hoạt động ngoài trời cùng nhau. Theo tôi, đây là một thói quen tốt cần được phát huy. Một trong những cách tốt nhất để giữ dáng ở mọi lứa tuổi là tập thể dục. Tập luyện ở đây có thể chỉ mất 30 phút đi bộ quanh nhà. Vì vậy, gia đình tôi luôn dành thời gian cuối tuần để chạy bộ, đạp xe hoặc thực hiện những chuyến đi ngắn ngày ra biển hoặc leo núi. Cha mẹ tôi luôn khuyến khích chúng tôi tránh xa các thiết bị kỹ thuật số hấp dẫn nhưng có hại như máy tính bảng, điện thoại và cùng chúng tôi tham gia các hoạt động ngoài trời. Hơn nữa, gia đình tôi còn làm việc nhà, chuẩn bị bữa ăn và dành thời gian ăn tối cùng nhau. Tôi trân trọng những khoảng thời gian này vì nó không chỉ giúp gia đình tôi khỏe mạnh hơn mà còn giúp chúng tôi gắn kết hơn. Vì vậy, tôi tin rằng mỗi gia đình cần xây dựng những thói quen tốt như thế.

Xem thêm: Viết về công việc hằng ngày bằng tiếng Anh

Như vậy, các bạn đã cùng chúng mình hoàn thành 3 đoạn văn mẫu viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh. Các bạn đã có thể tự viết cho mình nhiều đoạn văn khác về chủ đề này chưa? Hãy để lại bài viết của bạn dưới phần bình luận nhé! 

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]