Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh hay nhất Việt Nam

Đăng ngày 07/02/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi người trong chúng ta đều có một cuộc sống riêng, tùy theo bạn là nam hay nữ, là học sinh sinh viên hay người đi làm. Vì đây là chủ đề vô cùng gần gũi và quen thuộc với bất kỳ ai trong chúng ta nên đề tài viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh rất hay xuất hiện trong các kỳ thi viết hoặc nói ở bất cứ cấp học nào. Nếu bạn bị bí ý tưởng và cần vài sự gợi ý về chủ đề công việc hằng ngày, thì hãy tham khảo ngay hai bài viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh ngay sau đây của Tiếng Anh Tốt nhé!

công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh, văn mẫu Tiếng Anh, viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh
Viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh

1. Viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh

1.1. Bài 1: Viết về Công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh

I am a junior student. Living a university student life is not easy and has a lot of difficulties. Firstly, I usually wake up at 6.30 AM and go running around the lake which is near my house. Then I come back home and have a quick breakfast before going to school. The thing that I love the most about university life is that I don’t need to wear uniforms. I can choose any outfit that I like to get dressed in so it’s kinda comfortable. At university a lecture often lasts more than 2 hours and has a short break of about 5 minutes. Afternoon, I go home and prepare some food for my dinner.  In the evening, I study and organize all the lesson notes so that I can get a better understanding of what I have learned. In addition, I finish all my homework and check out some of my social media to update the news before going to bed. I don’t want to lose my concentration on the next day at school so I try to go to sleep early. Personally, I’m happy and satisfied with my recent university life though I sometimes feel so homesick.

Xem thêm : Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

1.2. Dịch nghĩa: Viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh

Tôi là một sinh viên năm 3. Cuộc sống của một sinh viên Đại học không hề dễ dàng và có rất nhiều khó khăn. Đầu tiên, tôi thường thức dậy lúc 6: 30 sáng và chạy bộ quanh hồ ở gần nhà tôi. Sau đó tôi trở về nhà và ăn một bữa sáng nhanh gọn trước khi đến trường. Điều tôi yêu thích nhất về cuộc sống Đại học là không phải mặc đồng phục. Tôi có thể chọn bất cứ trang phục nào tôi thích để mặc nên khá là thoải mái. Một tiết học ở Đại học thường kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ và có 5 phút nghỉ giải lao giữa giờ. Buổi chiều, tôi trở về nhà và chuẩn bị cho bữa tối. Buổi tối, tôi học bài và sắp xếp lại các ghi chép của bài học để hiểu rõ hơn những gì đã học trên trường. Thêm vào đó, tôi hoàn thành tất cả bài tập về nhà và lên mạng để cập nhật tin tức trước khi đi ngủ. Tôi không muốn mất tập trung vào ngày hôm sau ở trường nên tôi cố gắng đi ngủ sớm. Về cá nhân tôi, tôi hạnh phúc và hài lòng về cuộc sống sinh viên hiện tại của mình mặc dù có đôi lúc tôi rất nhớ nhà..

Xem thêm : Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

1.3. Bài 2: Viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh

I am a secondary school student and I live in a traditional family. My family includes my grandmother, parents, little brother and I. In the morning, my mom wakes me up at 6 AM. Before having breakfast, I brush my teeth. Because my school is far from my house, my father drives me to school on his way to work. At my school, the first lesson begins at 7AM so I have to be in the class before 7 AM. The funniest time at school is the break between the lessons. I can play a lot of interesting games with my friends such as playing chess, blind man’s bluff, skipping,… After school, I come back home and help my mom to set up the table for lunch. Afternoon, I do the housework. For instance, my chores are cleaning the house, watering the flowers, and doing the laundry. In the evening, we have dinner together and share about a day with each other. After that, my little brother washes dishes and I will peel some fruits for my parents and grandmother. Then I finish my homework and teach my brother English before sleeping. My daily life is very peaceful and happy.

Xem thêm : Viết về sở thích bằng tiếng Anh

1.4. Dịch nghĩa: Viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh

Tôi là một học sinh cấp 2 và sống trong một gia đình truyền thống. Gia đình tôi bao gồm bà tôi, bố mẹ, em trai tôi và tôi. Vào buổi sáng, mẹ tôi đánh thức tôi dậy lúc 6h sáng. Trước khi ăn sáng, tôi đánh răng. Bởi vì nhà tôi khá xa trường học nên bố tôi sẽ chở tôi đi học trên đường đi làm. Ở trường học của tôi, tiết học đầu tiên bắt đầu lúc 7h sáng nên tôi phải có mặt ở lớp trước lúc 7h. Khoảng thời gian vui nhất ở trường chính là giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học. Tôi có thể chơi rất nhiều các trò chơi thú vị với các bạn như chơi cờ vua, bịt mắt bắt dê, nhảy dây,…Sau khi tan học, tôi trở về nhà và giúp mẹ chuẩn bị bàn ăn cho bữa trưa. Buổi chiều, tôi dọn dẹp nhà cửa. Ví dụ như, việc nhà của tôi là lau nhà, tưới hoa, giặt ủi quần áo. Buổi tối, gia đình tôi ăn tối cùng nhau và chia sẻ về một ngày của bản thân với nhau. Sau đó, em trai tôi sẽ rửa bát đĩa và tôi sẽ gọt trái cây cho bố mẹ và bà. Sau đó tôi làm bài tập về nhà của mình và dạy em trai học Tiếng Anh trước khi đi ngủ. Cuộc sống hằng ngày của tôi rất yên bình và hạnh phúc.

Xem thêm môn học yêu thích bằng Tiếng Anh.

2. Lời kết 

Việc viết về cuộc sống hàng ngày không hề phức tạp đúng không nào? Vì chủ đề này gắn liền với các hoạt động thường nhật trong cuộc sống của chúng ta nên việc viết về cuộc sống hàng ngày bằng Tiếng Anh chắc hẳn cũng không khó khăn với các bạn. Các bạn có thể tham khảo hai bài viết mẫu của Tiếng Anh Tốt ở trên và tự viết lại theo ý hiểu của mình nhé. Tiếng Anh Tốt chúc các bạn học tốt và đạt được kết quả cao trong học tập!

.Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]