Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: cách phát âm tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

Đăng ngày 23/02/2022
5/5 - (2 bình chọn)

Âm nhạc là một chủ đề vô cùng gần gũi và quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Vậy nên, đề tài này xuất hiện trong các đề thi nói và viết khá thường xuyên, không chỉ trong các đề thi TOEIC, Ielts mà trong các kì thi cấp 2,3 cũng được nhắc đến rất nhiều nữa đấy. Chắc hẳn có nhiều bạn khi bắt gặp chủ đề này vẫn còn khá lúng túng và chưa biết viết sao cho hay. Đừng quá lo lắng nhé vì hôm nay, Tiếng Anh Tốt sẽ chia sẻ đến các bạn ngay một bài văn mẫu viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh có kèm theo bài dịch phía dưới để các bạn tiện theo dõi và đối chiếu nhé!

thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh, văn mẫu Tiếng Anh, viết về thể loại nhạc yêu thíchbằng Tiếng Anh
Viết vể thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

1. Viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

1.1. Bài 1: Viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

Music plays an important role in people’s lives. I started listening  to music when I was 7 years old. At that age, all my friends love listening to kids’ songs, apart from me. My favorite music is US-UK music. My siblings often turned on US-UK songs all the time at home so my taste in music also got influenced a lot. I can’t choose a specific kind of music that I like the most. I love pop, R & B, dance, rap, country,,..and so on. Chris Brown is my favorite singer and his music never gets old to me. Chris Brown’s music can really do great things for my mood. I usually put on music in the background in order to concentrate on my study more. By listening to music from an early age, my English skill  is kinda good because all US-UK songs are in English. If there are some new  words whose meaning I don’t understand, I will look them up in the dictionary right away. Each US-UK song has a different vibe, feelings, meaning and messages. Moreover, listening to English songs can teach me more about their culture and customs. In conclusion, music lets my imagination flow and I think that’s a great thing for my creativity and mental health.

Xem thêm : Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

1.2. Dịch nghĩa: Viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

 Âm nhạc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Tôi bắt đầu nghe nhạc khi tôi 7 tuổi. Ở tầm tuổi đó, tất cả bạn bè của tôi đều thích nghe nhạc thiếu nhi ngoại trừ tôi. Âm nhạc yêu thích của tôi là nhạc Âu Mỹ. Các anh chị tôi lúc nào cũng hay mở các ca khúc  Âu Mỹ ở nhà nên gu âm nhạc của tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi không thể chọn ra một thể loại nhạc cụ thể mà tôi thích nhất. Tôi thích nghe nhạc pop, R&B, dance, rap, nhạc đồng quê,..vân vân. Chris Brown là ca sĩ tôi yêu thích và âm nhạc của anh ấy không bao giờ là lỗi thời đối với tôi. Tôi luôn bật nhạc để tập trung học tốt hơn. Với việc nghe nhạc từ sớm, kĩ năng Tiếng Anh của tôi khá tốt bởi vì lời các bài hát  Âu Mỹ đều là Tiếng Anh. Nếu có vài từ mới mà tôi không hiểu nghĩa, tôi sẽ tra cứu chúng ngay lập tức trong từ điển. Mỗi bài hát US-UK đều mang một rung cảm, cảm xúc, ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Hơn nữa, nghe các bài hát tiếng Anh có thể dạy tôi hiểu thêm về văn hóa và phong tục của họ. Tóm lại, âm nhạc làm trí tưởng tượng của tôi được bay bổng và tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời cho sự sáng tạo và sức khỏe tinh thần của tôi.

Xem thêm   Viết về công việc hàng ngày bằng Tiếng Anh.

1.3. Bài 2: Viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

Music is the best source for telling stories and expressing emotions. My favorite kind of music is definitely pop. I have been listening to pop music since I was a little kid. I usually listen to pop when turning on TV at home. I love pop songs because they are very catchy and popular. Pop songs have smooth flowing melodies so we can remember and sing along to. In addition, the simplicity of the sound and repetitive lyrics make me really relax and entertained. You can enjoy listening to pop when driving a car, studying, and dancing.  Specifically, I often listen to Ariana Grande. Her music is my biggest motivation to overcome my problems. The beat, the meaning of lyrics and the messages from her songs are so incredible! Besides, Kpop is also my favorite pop. Kpop is very popular so you can hear Kpop songs at any corner of the streets in Vietnam. By listening to Kpop, I can meet and make friends with many interesting people who love listening to it like me. Listening to pop broadens my mind about new cultures and new customs of other countries. I always become positive and have so much fun when pop comes to my life.

Xem thêm : Viết về sở thích bằng tiếng Anh

1.4. Dịch nghĩa: Viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

Âm nhạc là nguồn tốt nhất để truyền tải các câu chuyện và thể hiện cảm xúc. Thể loại nhạc yêu thích của tôi chắc chắn là nhạc pop. Tôi đã nghe nhạc pop từ khi còn nhỏ. Tôi thường nghe nhạc pop khi bật TV ở nhà. Tôi yêu những bài hát pop vì chúng rất bắt tai và phổ biến. Các bài hát pop có giai điệu mượt mà, êm ái nên chúng ta có thể ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, sự đơn giản của thanh điệu và lời bài hát lặp đi lặp lại khiến tôi thực sự thư giãn và giải trí. Bạn có thể tận hưởng nhạc pop khi lái xe ô tô, khi học và nhảy múa. Cụ thể hơn, tôi thường nghe nhạc của Ariana Grande. Âm nhạc của cô ấy là động lực lớn nhất để tôi vượt qua những khó khăn của mình. Nhịp điệu, ý nghĩa của ca từ và thông điệp từ các bài hát của cô ấy thật đáng kinh ngạc! Bên cạnh đó, Kpop cũng là thể loại nhạc pop yêu thích của tôi. Kpop rất phổ biến nên bạn có thể nghe thấy các bài hát Kpop ở bất kỳ góc phố nào trên đường ở Việt Nam. Với việc nghe nhạc Kpop, tôi có thể gặp gỡ và kết bạn với nhiều người thú vị, những người cũng thích nghe nó như tôi. Nghe nhạc pop giúp mở rộng tầm mắt của tôi về các nền văn hóa và phong tục mới của các quốc gia khác. Tôi luôn trở nên tích cực và có rất nhiều niềm vui khi biết đến nhạc pop trong cuộc đời mình.

Xem thêm: Thói quen lái xe tốt và xấu bằng Tiếng Anh.

3. Lời Kết

Sau khi tham khảo xong bài viết của chúng mình về viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh, có bạn nào đã có ý tưởng gì cho bài viết của mình chưa? Tiếng Anh Tốt hy vọng bài viết này có thể giúp ích được một phần nào đó trong việc học Tiếng Anh của các bạn. Nếu thấy bài viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh của chúng mình hay và hữu ích, các bạn đừng quên chia sẻ giúp Tiếng Anh Tốt nhé!

.Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Xem thêm : Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]