Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Tip là gì? Câu chuyện khách hàng bị xin tiền Tip tại sân bay

Đăng ngày 03/01/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Gần đây câu chuyện được mọi người chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đó là việc 1 hành khách người Singapore được nhân viên kiểm soát vé đưa cho một tờ giấy với dòng chữ “Tip” khi đi qua khâu soát vé. Vậy từ ” Tip” ở đây nghĩa là gì? Phân biệt từ “Tip” và “Tips” sao cho đúng ? Cùng tìm hiểu với Tiếng Anh Tốt nhé!

Tip là gì? Câu chuyện khách hàng bị xin tiền Tip tại sân bay
Tip là gì? Câu chuyện khách hàng bị xin tiền Tip tại sân bay

Tip là gì ?

Tip (N) có nghĩa là tiền boa hay tiền bo . Phát âm IPA là /tɪp/ . Những người thường nhận được tiền Tip đó là nhân viên, người phục vụ khi được ông chủ, khách hàng cho tiền.

Tuy nhiên khi thêm “s” vào sau từ Tip sẽ được hiểu theo nghĩa khác như mẹo hay, cách làm, bí quyết…

Ví dụ:

10 Tips học giỏi tiếng Anh mà bạn chưa biết

6 Tips nghe tiếng Anh hiệu quả nhất 2023

Tips(bí kíp) xin tiền khách hàng tại sân bay

Câu chuyện hành khách Singapore bị xin tiền TIP tại sân bay 

Tip là gì ? Tips là gì
Nguồn ảnh trên Internet

Nguyên văn câu chuyện được anh chàng chia sẻ lại như sau:

“Tôi đã có mặt tại sân bay Hà Nội nhập cư khởi hành đến Singapore hôm nay khi nhân viên nhập cư này viết “mẹo” trên vé máy bay của tôi. Anh ấy đang cầm hộ chiếu của tôi và đòi nó. Tôi đã hỏi anh ấy vì điều gì nhưng anh ấy chỉ tiếp tục chỉ vào những gì anh ấy viết. Tôi không biết phải làm gì hoặc nhờ ai giúp đỡ và tôi cũng đang vội vàng cho chuyến bay của mình. Cuối cùng tôi nhường anh ấy bằng cách đưa 500.000 đồng. Tôi đã thông báo cho MFA của Singapore về nó. Tôi biết điều này có thể là bình thường ở các quốc gia khác nhưng tôi cảm thấy rằng tôi đã bị bắ-t giữ làm con tin nếu tôi không đưa tiền…”

Một số bình luận của khán giả:

  1. Nhà t còn bị đòi thẳng 150k 1 ghế cho việc đổi số ghế cạnh nhau. Vì mẹ và con nhưng cố tình xếp xa nhau dù check in trước cả tiếng đồng hồ và nói hết chỗ, sau khi có tiền thì lại có chỗ. Vô lý ở chỗ đặt vé trước cả tháng nhưng ko cho chọn ghế trước cơ.
  2. Mẹ mình từ bên kia bay về đây cũng vậy nè . Mà kiểu xin thẳng mặt luôn chớ ko thèm xin đểu đâu =))) mẹ mình bảo các cô các chú muốn soát giấy tờ nhanh nhanh ai cũng tip cho 10,20 đô cả . Mẹ mình bảo tip cho tụi bên Mẽo cảm thấy ko tiếc mấy đồng đó vì họ làm việc rất nhiệt tình và hăng hái còn tụi hải quan bên mình thì kiểu như ông quan bà lớn đòi hỏi vậy á. Thẳng tay ngang nhiên rút tờ 20 đô kẹp trong hộ chiếu coi như lẽ đương nhiên luôn mà 😀
  3. Mọi người hiểu nhầm ý anh ấy rồi . Tip ở đây có nghĩa là ” Tớ iu Pạn ” đó. Anh soát vé này muốn tỏ tình với du khách thôi mà.
  4. Người VN còn bị xin đểu tiền thì nói j nước ngoài :))) chuyện cơm bữa

Qua câu chuyện trên chúng ta có thể thấy vấn nạn xin tiền TIP tại sân bay Việt Nam đã xảy ra từ lâu. Nhưng sự việc lại được 1 hành khách nước ngoài chia sẻ lại như vậy thật đáng xấu hộ cho đất nước. Cũng chưa hiểu vì lí do gì mà anh nhân viên lại xin tiền như vậy nhưng tóm lại như vậy là sai. Chắc chắn trong thời gian tới nhà nước sẽ vào cuộc và xử lý, chấn chỉnh lại vấn lại này.

Còn qua bài viết này Tiếng Anh Tốt đã giúp các bạn hiểu được từ Tip là gì? Và phân biệt Tips và Tip rồi nhé. Chúc các bạn học Tiếng Anh Tốt đạt kết quả cao.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]