Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Mách bạn 7 cách học giỏi tiếng anh mà bạn chưa biết

Đăng ngày 22/10/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết cách học giỏi tiếng anh hơn từng ngày hoặc giỏi tiếng anh trong 1 thời gian ngắn. Chúng ta vẫn luôn muốn có những cách hay để có thể học đồng đều những kỹ năng mà lại không quá mất nhiều thời gian?

Với đội ngũ chuyên môn Tiếng Anh Tốt luôn tận tâm vì các bạn, hôm nay chúng mình sẽ bật mí top 7 cách học giỏi tiếng anh từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu được nhiều người học áp dụng và thành công.

Vậy chúng ta đã sẵn sàng để bắt đầu ngay!

Xem thêm: Cách ôn thi tiếng anh hiệu quả

Top 7 cách học giỏi tiếng anh từ các chuyên gia hàng đầu
Top 7 cách học giỏi tiếng anh từ các chuyên gia hàng đầu

Bạn cần học những gì để giỏi tiếng Anh?

Đối với Tiếng Anh, bạn sẽ bắt gặp 4 kỹ năng bao gồm: Nghe (Listening), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết). Trong đó, bạn sẽ cần luyện tập từ vựng tiếng anhngữ pháp tiếng anh – đây chính là hai yếu tố cơ bản tạo nên 4 kỹ năng nói trên.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người giỏi tiếng Anh, bạn cần phải sử dụng thuần thục tổng hợp 4 kỹ năng này.

Xem thêm: Người giỏi tiếng anh nhất thế giới là ai ?

Bật mí top 7 cách học giỏi tiếng Anh hay nhất

1. Cách học giỏi tiếng Anh bằng bài hát

Top 7 cách học giỏi tiếng anh từ các chuyên gia hàng đầu
Top 7 cách học giỏi tiếng anh từ các chuyên gia hàng đầu

Đây chính là cách học giỏi tiếng Anh “thư giãn” nhất mà chúng tôi thấy. Bởi vì âm nhạc chính là thứ mang lại nhiều cảm xúc, tâm trạng của con người và bạn hoàn toàn có thể bị lay động theo nhịp bài hát và ngân nga nó. Vì vậy, thay vì bạn chọn nghe – thuộc – hiểu một bài hát bằng tiếng Việt, hãy chọn một bài hát tiếng Anh có giai điệu “bắt tai” để “ê a” theo những dòng lyrics. Điều này sẽ giúp não bộ phản xạ tốt với ngôn ngữ, cải thiện khả năng phát âm của bạn và thậm chí bạn còn có thể học được nhiều kiến thức như ngữ pháp, từ vựng trong phương pháp này.

Từ đó, mỗi lần bạn luyện nghe tiếng Anh, bạn sẽ có hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh, từ đó năng lực tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, một lưu ý rằng bạn không nên nghe một cách bị động, hoặc nếu nghe bị động trong khi ngủ bạn cũng cần một phương pháp khoa học. Hãy nghe để hiểu, nghe chậm, nghe nhiều lần chứ không phải nghe một lần, nghe cho qua.

Xem Cách nghe tiếng Anh khi ngủ vẫn hiệu quả: tại đây 

2. Cách học giỏi tiếng Anh bằng chơi game

Cách học giỏi tiếng Anh bằng chơi game
Cách học giỏi tiếng Anh bằng chơi game

Thật đáng tò mò khi chúng mình đưa “game” vào một cách học giỏi tiếng Anh. Thực chất, “game” mà chúng mình muốn nhắc đến là những trò chơi bằng tiếng Anh (có thể là giải ô chữ, điền từ…) mà bạn có thể tham gia trong quá trình học để vừa rèn luyện kỹ năng vừa tăng sự hứng thú, không bị nhàm chán. Bạn có thể chơi cùng với một ai đó để tăng tính cạnh tranh trong quá trình chơi – học.

Hiện nay có nhiều website hoặc app cung cấp đa dạng những trò chơi tiếng Anh miễn phí nhưng được đầu tư rất cao. Bạn có thể tham khảo tại bài viết này:

3. Cách học giỏi tiếng Anh bằng xem phim và chương trình truyền hình

 Cách học giỏi tiếng Anh bằng xem phim và chương trình truyền hình
Cách học giỏi tiếng Anh bằng xem phim và chương trình truyền hình

Ngoài hai cách nói trên, đây cũng là một cách giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng anh và từ vựng. Bạn nên nghe nhiều kiểu nói tiếng Anh khác nhau thay vì chỉ tập trung vào một cách nói nào đó. Điều này sẽ giúp bạn chinh phục những thuật ngữ, tiếng lóng, thành ngữ, cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng.

Ban đầu, nếu trình độ của bạn chưa đạt đến việc hiểu được những gì bạn đang nghe, bạn có thể sử dụng phụ đề. Dần dần, bạn nên bỏ phụ đề để rèn luyện khả năng nghe hiểu của bạn. Bạn có thể áp dụng hoàn cảnh, biểu cảm, cử chỉ của người nói để đoán ra nội dung.

4. Cách học giỏi tiếng Anh bằng trò chuyện với bạn bè

Cách học giỏi tiếng Anh bằng trò chuyện với bạn bè
Cách học giỏi tiếng Anh bằng trò chuyện với bạn bè

Chúng ta sẽ thoải mái trò chuyện khi gặp những người bạn “cùng gu” đúng không nào? Vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để cùng nhau rèn luyện kỹ năng giao tiếp, cải thiện từ vựng? Hãy cùng một người bạn giao tiếp với nhau bằng tiếng anh thay vì chỉ nói bằng tiếng việt. Tất nhiên, bạn sẽ không thể diễn tả đầy đủ ý như tiếng Việt nếu như bạn không có năng lực về từ vựng, ngữ pháp. Chính điều này sẽ “kích thích” bạn phải tìm hiểu về nó, ngày càng nâng cao khả năng tiếng anh của mình.

Và sẽ thật tuyệt vời nếu người bạn đấy là một người có trình độ tiếng anh tốt, vì sẽ có thể giúp bạn phát hiện và sửa chữa những lỗi sai trong quá trình bạn nói tiếng Anh thay vì bạn phải đến một trung tâm.

5. Cách học giỏi tiếng Anh bằng việc “chạm đâu đọc tên đó”

Cách nhanh nhất để bạn tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh chính là bạn hãy biến nó thành một thứ ngôn ngữ hằng ngày. Mỗi ngày, bạn có thể sẽ nhìn thấy nhiều thứ xung quanh mình: từ những thành viên trong gia đình, đến những đồ vật, hay thú cưng…Và cách để bạn có thể học tiếng Anh qua đó là: Chỉ cần bạn nhìn thấy điều gì đó, hãy cố gắng phát ra bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết hoặc chưa nhớ ra, hãy tổng hợp vào ghi chú để có thể học từ vựng của những điều đó. Cách này sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn lặp đi lặp lại hàng ngày và biến nó thành một thói quen có ích.

6. Cách học giỏi tiếng Anh bằng việc viết ra những gì bạn nghĩ

Khác với cách học trên là “nói thành tiếng những gì bạn thấy bằng tiếng Anh” thì ở đây chính là “viết ra những gì bạn nghĩ bằng tiếng Anh”. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết một cách đáng kể. Sau khi viết xong, điều bạn cần làm là kiểm tra ngữ pháp tiếng anh bằng các website kiểm tra ngữ pháp miễn phí để tìm kiếm vị trí lỗi và sửa cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến thầy cô, bạn bè để giúp bạn chỉnh sửa bài viết.

Chủ đề bài viết có thể là những hoạt động hằng ngày, những tâm tư của bạn hoặc những gì diễn ra với bạn bè, người thân. Bạn hãy chọn những nội dung đơn giản nhất khi bắt đầu rèn luyện kỹ năng viết.

Xem thêm: Cách viết email bằng tiếng Anh

7. Cách học giỏi tiếng Anh bằng việc kiểm tra trình độ hàng ngày

Hiện nay trên nhiều nền tảng mạng, bạn đều có thể dễ dàng làm những bài kiểm tra và ra một điểm số có thể đánh giá khách quan năng lực hiện tại của bạn. Hãy lồng ghép giữa việc học và việc kiểm tra, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện bạn đang yếu ở kỹ năng nào, từ đó bạn cần lên một timeline thời gian nhiều hơn để phát triển kỹ năng đó.

Lời kết

Bài viết này đã giúp Tiếng Anh tốt gửi đến bạn những cách học giỏi tiếng Anh hay nhất và hiệu quả nhất được đúc kết từ các chuyên gia ngôn ngữ.

Điều bạn cần làm đó chính là bắt đầu thực hiện nó, lên cho mình một kế hoạch, chia thời gian đều cho các kỹ năng và ưu tiên hơn ở những kỹ năng bạn còn yếu. Dù cách học có hay đến thế nào nhưng nếu bạn không dành tâm huyết, nỗ lực thì trình độ tiếng Anh của bạn cũng chỉ mãi dừng lại ở vạch xuất phát.

Vì vậy, đừng chần chờ gì nữa mà hãy bắt đầu ngay! 

Admin chúc các bạn học tốt! 

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn. 

Xem thêm: không giỏi tiếng anh nên học ngành nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]