Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

dấu thăng # tiếng anh là gì ? Cách sử dụng dấu thăng hiệu quả

Đăng ngày 14/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta gặp rất nhiều dấu # gọi là dấu thăng theo tiếng Việt ở trên mạng xã hội. Vậy dấu thăng # tiếng Anh đọc thế nào, viết tiếng Anh như nào ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé.

dấu thăng # tiếng anh là gì ? Cách sử dụng dấu thăng hiệu quả
dấu thăng # tiếng anh là gì ? Cách sử dụng dấu thăng hiệu quả

Dấu thăng tiếng anh là gì ?

Dấu thăng trong tiếng anh là Hashtag . Hashtag là từ hoặc cụm từ phía sau dấu # . Ví dụ #tienganhtot #tienganh

Cách sử dụng dấu thăng hiệu quả trong học tập và làm việc

Về mặt bản chất của dấu thăng , hashtag là một dạng metadata, nó có tác dụng nhóm các nội dung tương tự lại với nhau. Ví dụ, bạn gõ hashtag #tienganhtot trên facebook, tiktok, twitter, các bạn sẽ nhận được các nội dung liên quan tới Tiếng Anh Tốt đã đăng tải.

Tiếp theo chúng ta sẽ học cách sử dụng dấu thăng trong học tập nhé.

Sử dụng để tìm tài liệu học tập

Nếu muốn tìm tài liệu học tập trên mạng xã hội bạn chỉ việc gõ hashtag lên thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó 1 loạt chủ đề liên quan đến dấu thăng sẽ được đề xuất cho bạn. Những video, bài đăng hàng đầu sẽ xuất hiện để bạn tham khảo đấy.

Ví dụ: tôi muốn tìm tài liệu về tác hại của chat gpt thì tôi sẽ gõ #tachaicuachatgpt

Sử dụng để gắn kết mọi người lai với nhau

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dấu thăng để kết nối một nhóm người đang quan tâm đến một nào đó. Ví dụ: Tôi là thành viên group ABC, tôi đăng bài về chủ đề tiếng anh trong group, tôi sẽ sử dụng dấu thăng #tienganh ở trong bài viết. Điều này sẽ giúp những người quan tâm đến tiếng Anh nhanh chóng tìm đến bài viết của tôi hơn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn có thể sử dụng dấu thăng để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên mạng xã hội. Dấu thăng có kèm tên thương hiệu của bạn là cách hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp, công ty, người nổi tiếng sử dụng.

Ví dụ: bạn muốn xây dựng thương hiệu ABChoctienganh thì hãy kèm thêm vào bài viết của mình hastag #abchoctienganh.

Pr thương hiệu đối tác

Khi bạn là người nổi tiếng thì sẽ có nhiều nhãn hàng muốn hợp tác để quảng bá sản phẩm. Vì vậy đừng quên sử dụng dấu thăng để tiết lộ quan hệ đối tác được tài trợ trong bài viết nhé.

Ủng hộ 1 vấn đề gì đó trên mạng xã hội

Điều này được khá nhiều các bạn trẻ sử dụng để ủng hộ thần tượng của mình trên mạng xã hội Twitter. Hashtag là cách nhanh nhất nếu bạn không muốn viết 1 thông điệp hay chú thích dài dòng. Chỉ cần hashtag là người đọc cũng ngầm hiểu bạn muốn ủng hộ vấn đề gì đang diễn ra rồi.

Xem thêm: Rau diếp cá tiếng Anh là gì

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt   để cập nhật tin tức mới mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]