Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất lớp 6,7

Đăng ngày 01/12/2023
5/5 - (2 bình chọn)

Những người hàng xóm đáng yêu, chúng ta muốn miêu tả họ nhưng chưa biết cách. Mời các bạn tham khảo dàn ý cùng một số bài mẫu miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh lớp 6 trong bài viết dưới đây.

Miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất lớp 6
Miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất lớp 6

Dàn ý đoạn văn miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh lớp 6,7

Opening:

 • Introduce the neighbor you want to mention. (name, occupation, your relationship with that person…)

Body:

 • Describe that neighbor’s figure, what does it look like when you look at it?
 • Describe in more detail. (Face, hair, eyes…)
 • Describe that person’s personality.
 • Describe a good memory you have with that neighbor that you find most impressive.

Conclusion:

 • Tell me how you feel about that neighbor.

Dịch

Mở đoạn:

 • Giới thiệu người hàng xóm mà bạn muốn nhắc tới. (tên, nghề nghiệp, mối quan hệ của bạn với người ấy…)

Thân đoạn:

 • Miêu tả dáng người của người hàng xóm ấy, khi nhìn vào toát lên vẻ như nào?
 • Miêu tả chi tiết hơn. (Khuôn mặt, mái tóc, đôi mắt…)
 • Miêu tả tính cách của người đó.
 • Kể lại một kỷ niệm đẹp của bạn với người hàng xóm ấy mà bạn thấy ấn tượng nhất.

Kết đoạn:

 • Nêu cảm nghĩ của em về người hàng xóm ấy.

2 đoạn văn miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn gọn

Viết về người hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn

I have a neighbor whom I really like and respect. Her name is Ngoc; she is a preschool teacher and also a close neighbor of my family. She has a slim and tall figure. Her face is round and white with rosy cheeks. Her eyes are big and gentle; she wears thick, black glasses. Her hair is waist-length and shiny black. She often combs her hair and then puts it in a neat bun. Normally, she often wears collared shirts and European pants to teach. When at home, she wears T-shirts and casual pants. On hot summer days, she wears a flared floral dress and looks very lovely. Ms Ngoc sometimes gives me small gifts that look very cute. Ms. Ngoc is very kind; she always helps people around her, so she is very popular with everyone. Although she is busy at work, when she comes home, she still works hard to clean the house and often cleans the village streets. Not only me, but everyone else loves her very much.

Dịch

Em có một người hàng xóm mà em rất quý và tôn trọng. Cô ấy tên là Ngọc– một giáo viên mầm non đồng thời cũng là người hàng xóm thân với gia đình em. Cô có dáng người mảnh mai và dong dỏng cao. Khuôn mặt cô thon tròn, trắng với đôi gò má ửng hồng. Đôi mắt cô to và hiền dịu, đeo cặp kính cận đen và dày cộm. Mái tóc của cô dài ngang lưng, đen óng ả. Cô thường chải và sau đó búi gọn gàng. Thường ngày cô hay mặc áo có cổ cùng quần Âu để đi dạy học. Khi ở nhà, cô mặc áo phông cùng quần âu. Những hôm trời hè oi ả, cô mặc váy hoa xòe nhìn rất đáng yêu. Cô Ngọc thỉnh thoảng lại tặng em những món quà nhỏ trông rất đáng yêu. Cô Ngọc rất tốt bụng, cô luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nên rất được lòng mọi người. Mặc dù cô đi làm bận nhưng khi về nhà cô vẫn chăm chỉ dọn nhà và thường dọn vệ sinh đường làng. Không chỉ có em mà tất cả mọi người đều rất yêu quý cô.

Xem thêm: Miêu tả ngoại hình bằng tiếng Anh

Miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất lớp 6
Miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn gọn nhất lớp 7

Miêu tả hàng xóm bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 6

Ms. Mai is one of the people who are loved by everyone in my neighborhood. This year she is over thirty years old, but she still looks very young and beautiful, like she was in her twenties. Her figure is tall, well-proportioned, and fit. She has skin as white as snow and lovely, smiling eyes. In particular, she has a very beautiful smile; every time she smiles, she shines with happiness. She just got married last year; her husband is Uncle Dung, an electrician; he often has to go on business trips, so it’s only her at home going around the market; sometimes I come to chat to help her, to make her less bored. Whenever there was a difficult math problem, I would ask her to teach me, and every time she gently taught me wholeheartedly. In the neighborhood, she lives very well; she always respects adults and gives way to younger people. She often teaches me good things and always leaves delicious food for me. I will try to be obedient and study well to become someone like her.

Dịch

Cô Mai là một trong những người mà được mọi người trong xóm em rất yêu quý. Năm nay cô đã ngoài ba mươi tuổi, nhưng trông cô vẫn rất trẻ và xinh đẹp như mới ngoài đôi mươi. Dáng người cô dong dỏng cao, thân hình cân đối, vừa vặn. Cô có làn da trắng muốt như tuyết và một đôi mắt biết cười rất đáng yêu. Đặc biệt cô có một nụ cười rất xinh, mỗi khi cô cười lại ánh lên bao niềm hạnh phúc. Cô vừa mới lập gia đình năm ngoái, chồng cô là chú Dũng- thợ sửa điện, chú rất hay phải đi công tác nên chỉ có mình cô ở nhà loanh quanh công việc nội chợ, thỉnh thoảng em lại sang trò chuyện giúp đỡ cô để cô bớt buồn chán. Mỗi khi có bài toán khó, em lại sang nhờ cô giảng hộ, và lần nào cô cũng dịu dàng chỉ dạy tận tình cho em. Ở xóm cô sống rất hòa đồng, cô luôn kính trọng người lớn và nhường nhịn người trẻ hơn. Cô thường dạy em những điều hay lẽ phải và luôn để dành cho em những món ăn ngon. Em sẽ cố gắng ngoan ngoãn và học tập tốt để trở thành một người giống như cô.

Xem thêm: Từ vựng về tính cách con người

Tổng kết

Qua bài viết này, tác giả đã hướng dẫn các bạn các thông tin chi tiết cần có trong một đoạn văn miêu tả người hàng xóm bằng tiếng Anh lớp 6,7. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]