Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh hay nhất mọi thời đại

Đăng ngày 22/11/2021
4.9/5 - (12 bình chọn)

Gia đình là nơi mà mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên, là nơi nuôi dưỡng tâm hôn của mỗi người. Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh là một chủ đề ngữ pháp không còn xa lạ đối với các bạn học tiếng anh phải không nào? Nhưng không phải ai cũng biết cách giới thiệu sao cho đầy đủ và ngắn gọn nhất. Bài viết dưới đây Tiếng Anh tốt sẽ chia sẻ với bạn một số đoạn văn tiếng anh đơn giản . Hai bài viết dưới đây sử dụng thì hiện tại đơn để trình bày.

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh hay nhất mọi thời đại
Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh hay nhất mọi thời đại

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

Mẫu số 1: giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

There are 4 people in my family : my parents, my brother and I. My father’s name is Vinh, he is 40 years old. My father is a motorcycle repairman. He had a passion for cars since he was young, so opened a small car repair shop to earn income and satisfy his passion. My mother’s is Anh. My Mom is same age as my father, she is still young and beautiful. My mother’s hair is black and curled slightly. My mother is a primary school teacher. Because of her work, she is at school all day. My brother is Hoang, he is 10 years old and in 5th grade. He is an adorable and naughty kid. Even though I’m 6 years older than him, we get along very well. We often go to eat and play games together. I love my family very much!

Mẫu số 2: giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

I am the only child of a family. That’s why I’m deeply loved by my parents. My father’s name is Tu, he is 45 years old and he is a farmer. Every day, He feeds the crops and animals on my family farm. My father loves technology and machines. My mother’s name is Lan, 41 years old and a teacher. when my mother doesn’t go to school, Mom and dad  work together on my family farm. My mother is a very simple person, she likes quietness. Because of that, when she is free, my mother often prepare lesson plans and reads books about life. Every 8PM we sit next to each other to watch the movie shown on TV. Even though I’m an adult, she still tells me stories to sleep at night. I’m very happy and happy to be a part of my family. I love my family very much!

Dịch nghĩa

Mẫu số 1: giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

Gia đình tôi có 4 người : bố mẹ tôi, em trai và tôi. Bố tôi tên là Vinh, năm nay ông ấy 40 tuổi. Ông ấy là một thợ sửa xe máy. Ông có một niềm đam mê với xe ngay từ khi còn nhỏ, vậy nên đã mở một cửa hàng sửa xe nhỏ để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Tên của mẹ tôi là Ánh. Mẹ cùng tuổi với bố, bà vẫn rất trẻ trung và xinh đẹp. Bà có mái tóc đen và xoăn nhẹ . Bà là một giáo viên tiểu học. Do tính chất của công việc nên mẹ tôi ở trường cả ngày. Em trai của tôi là Hoàng, năm nay 10 tuổi và đang học lớp 5. Em ấy là một đứa trẻ đáng yêu và tinh nghịch. Mặc dù tôi hơn Hoàng 6 tuổi nhưng chúng tôi chơi với nhau rất hòa thuận. Chúng tôi thường đi ăn và chơi game cùng nhau. Tôi yêu gia đình của mình rất nhiều.

Mẫu số 2 : giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

Tôi là con một của một gia đình. Vì vậy tôi được bố mẹ yêu thương hết mực. Bố tôi tên Tú, năm nay bố 45 tuổi. Bố tôi là một nông dân. Hàng ngày, bố chăm sóc cho cây trồng và vật nuôi trong nông trại của gia đình tôi. Mẹ tôi tên Lan, năm nay 41 tuổi và là một giáo viên. Khi mẹ tôi không đi tới trường, mẹ và bố làm việc cùng nhau trên nông trại gia đình tôi. Mẹ tôi là người rất giản dị, mẹ thích sự yên tĩnh. Vì vậy mà mỗi khi rảnh, mẹ tôi thường soạn giáo án và đọc những cuốn sách viết về cuộc sống. Cứ 8h tối là chúng tôi lại ngồi cạnh nhau cùng xem bộ phim chiếu trên tivi. MẶc dù đã lớn rồi nhưng mẹ vẫn kể chuyện cho tôi ngủ hàng đêm. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều!

Lời kết

Trên đây là hai đoạn văn mẫu mà Tiếng Anh Tốt muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn tự tin hơn để giới thiệu về gia đình của mình một cách trôi chảy. Hãy theo dõi fanpage của Tiếng Anh Tốt để xem thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nhé.

Xem thêm văn mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]