Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Học marketing có cần giỏi tiếng Anh không ? Có hay không ?

Đăng ngày 09/05/2023
5/5 - (2 bình chọn)

Ngành Marketing ngày càng được đông đảo người quan tâm. Chính vì thế, sự cạnh tranh về việc làm đối với ngành này có xu hướng ngày càng tăng cao. Và đã có nhiều người đặt ra câu hỏi là Học marketing có cần giỏi tiếng anh không?. Câu trả lời đã rất rõ ràng là có, việc học tiếng Anh đối với ngành này là rất cần thiết. Khi bạn có được vốn tiếng Anh cao thì cơ hội việc làm của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều. Sau đây là một số giải đáp chi tiết cho câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu cùng mình nhé!

Học Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?
Học Marketing có cần giỏi tiếng Anh không? Tiếng Anh là rất cần thiết đối với ngành Marketing.

Học Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên chắc chắn là . Bởi vì trong bất kì ngành nghề nào, việc giỏi tiếng Anh hay một ngôn ngữ khác đều giúp ta phát triển hơn trong công việc. Và hiện nay, tiếng Anh được coi như một ngôn ngữ toàn cầu. Chính vì thế, việc trau dồi và cải thiện tiếng Anh là một trong những việc rất cần thiết. Sau đây là một số lợi ích mà việc học tốt tiếng Anh đem lại đối với ngành Marketing.

Tăng cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia

Bạn sẽ luôn được cân nhắc trong công ty khi hợp tác với các đối tác nước ngoài nếu bạn giỏi tiếng Anh. Khi bạn có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh tốt, việc kí kết hợp đồng và công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tạo nên một điểm nhấn tốt cho CV của mình. Việc có kết quả tiếng Anh ấn tượng sẽ thu hút các nhà tuyển dụng, nhận được công việc tốt hơn.

Xem thêm: Không giỏi tiếng anh có nên học logistics hay không ?

Tiếp cận được các nguồn tài liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn

Việc hiểu và phân tích “insight” của khách hàng nước ngoài là rất dễ dàng! Nếu bạn là một nhân viên giỏi tiếng Anh, có thể đọc được các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm được xu hướng thị trường và đưa ra các chiến lược Marketing hiệu quả hơn.

Tự tin làm trong môi trường đầy tính cạnh tranh

Một số bạn trong ngành có tư duy Marketing rất tốt nhưng lại kém tiếng Anh. Việc đó khiến cho họ cảm thấy tự ti và không dám nêu ra những hướng đi của mình. Vì vậy, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp và đối tác nước ngoài. Sẽ không có gì có thể hạn chế được sự phát triển của bạn nếu bạn giỏi tiếng Anh.

Dễ dàng nghiên cứu các thị trường nước ngoài

Để có thể trở thành một Marketer chuyên nghiệp, bạn sẽ phải tiến hành khảo sát thị trường trong và ngoài nước. Và việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp quá trình ấy diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Bạn sẽ rút ngắn thời gian để tìm hiểu, nắm bắt xu hướng tiêu dùng của khách hàng nước ngoài.

Xem thêm: Học luật có cần giỏi tiếng Anh hay không ?

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Học marketing có cần giỏi tiếng Anh không?” Có. Qua bài viết này, tôi mong rằng câu trả lời trên là hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có kế hoạch học tập và trau dồi tiếng Anh hiệu quả trong tương lai!

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]