Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không? Giải đáp nhanh

Đăng ngày 05/05/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều bạn vẫn băn khoăn về việc không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không. Nhiều bạn đã phải từ bỏ đam mê của mình khi chưa tìm hiểu kĩ về tiếng Anh logistics. Thật đáng tiếc nhưng các bạn hãy yên tâm rằng không giỏi tiếng Anh các bạn vẫn có thể theo học logistics nhé! Xin mời các bạn tham khảo một số thông tin liên quan sau đây để hiểu rõ hơn.

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không?
Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không?

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không?

Khi không giỏi tiếng Anh các bạn vẫn có khả năng theo học ngành logistics. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn trong học tập. Còn nếu các bạn có thể học tốt tiếng Anh thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn.

Tại sao lại nói không giỏi tiếng Anh vẫn có thể học logistics. Bởi vì trong ngành logistics, có nhiều vị trí không cần thiết phải giỏi tiếng Anh. Đó là ngoại lệ với những vị trí của bên đối ngoại, chăm sóc khách hàng hay quan hệ quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn chỉ cần hiểu một số từ dịch thuật chuyên ngành chính khi làm việc.

Tuy nhiên, các bạn vẫn nên trau dồi tiếng Anh để nhận được cơ hội thăng tiến trong công việc. Khi sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể đảm nhận các vị trí cao hơn. Ví dụ như các bộ phận liên quan đến kinh doanh quốc tế, hoặc làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Vì vậy, mặc dù học logistics không cần thiết phải giỏi tiếng Anh nhưng các bạn vẫn nên cân nhắc. Hãy cố gắng học thêm ngôn ngữ khác để có thể tối ưu được khả năng công việc của mình!

Xem thêm: học luật có cần giỏi tiếng anh không ?

Phương pháp học tiếng Anh ngành logistics hiệu quả

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không?
Học tiếng Anh ngành logistics như nào cho hiệu quả?

Khi nói tới tiếng Anh chuyên ngành, nhiều người tỏ ra chán nản bởi sự khô khan và độ khó của nó. Nhưng nó thực sự rất quan trọng khi bạn có mong muốn làm cho các công ty nước ngoài. Sau đây là một số gợi ý về cách học giỏi tiếng Anh ngành logistics sao cho hiệu quả.

Sở hữu một cuốn sổ tay tiếng Anh riêng

Chúng ta có xu hướng nhớ lâu hơn những thứ mà chúng ta tự tìm hiểu. Và tiếng Anh cũng vậy, khi mình gặp một từ mới, chúng ta nên ghi chép lại nó. Sau đó, khi xem lại chúng ta sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Và hãy nhớ luôn đem theo bên mình để dễ dàng ghi chép và xem lại nhé.

Hãy học theo các tình huống riêng thay vì học từ vựng riêng lẻ

Tiếng Anh chuyên ngành luôn gắn liền với tình huống thực tế, đặc biệt với ngành logistics. Vì vậy, thay vì việc học vẹt nghĩa của từ, chúng ta hãy thử học cách dùng từ và áp dụng nó vào thực tế. Bạn sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều khi sử dụng cách này.

Hãy thường xuyên nghe và đọc các tài liệu tiếng Anh về logistics hơn

Rất rõ ràng khi nói tiếng Anh trong ngành logistics là rất khó. Chính vì thế, bạn nên trau dồi hơn bằng việc cân bằng giữa nghe và đọc. Việc đó giúp tăng cường tần suất gặp lại các từ mới, sẽ giúp ta hiểu rõ và nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, việc nghe và đọc còn giúp ta biết thêm nhiều cách diễn đạt và cách ứng xử hay hơn.

Xem thêm: Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào ?

Tóm tắt

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không. Chúng ta vẫn có thể yên tâm đăng ký ngành logistics khi không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn nên học tiếng Anh nhiều hơn để tăng cơ hội thăng tiến trong công việc. Chúc các bạn luôn gặp may mắn trong học tập và cuộc sống!

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]