Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn gọn

Đăng ngày 24/11/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Là một học sinh đang có nhiều áp lực trong thi cử, điểm số, kỳ vọng gia đình…Vậy bạn làm cách nào để giảm thiểu căng thẳng, tránh xa những suy nghĩ tiêu cực? Hãy cùng Tiếng Anh Tốt viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn gọn với các đoạn văn tiếng anh ngắn gọn dưới đây nhé.

Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn gọn
Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn gọn

Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn gọn 3 mẫu

Mẫu 1: Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng Anh

Stress is part of being human and it can help motivate you to get things done. However, prolonged stress can affect psychological and physiological health. I read a lot of articles about what we can do to reduce stress? Therefore, I have learned many experiences and applied them to my life. Firstly, Exercise is one of the most important things you can do to combat stress. It may sound counterintuitive, but putting physical stress on your body with exercise can reduce mental stress. Activities – such as walking or jogging – that will involve repetitive movements of large muscle groups can be particularly helpful in reducing stress. Furthermore, Sleep is the best medicine and some people find that small 20 minute naps can help improve productivity. Many students spend too much time on social media, text, emails and cell phones and too much use can lead to more stress. 

Tạm dịch

Căng thẳng là một phần của con người và nó có thể giúp thúc đẩy bạn hoàn thành công việc. Tuy nhiên, căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và sinh lý. Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về những gì chúng ta có thể làm để giảm căng thẳng? Vì vậy, tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm và áp dụng vào cuộc sống của mình. Thứ nhất, Tập thể dục là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chống lại căng thẳng. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng việc tập thể dục gây căng thẳng về thể chất cho cơ thể có thể làm giảm căng thẳng tinh thần. Các hoạt động – chẳng hạn như đi bộ hoặc chạy bộ – bao gồm các chuyển động lặp đi lặp lại của các nhóm cơ lớn có thể đặc biệt hữu ích trong việc giảm căng thẳng. Hơn nữa, Giấc ngủ là liều thuốc tốt nhất và một số người nhận thấy rằng những giấc ngủ ngắn 20 phút có thể giúp cải thiện năng suất. Nhiều học sinh dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, tin nhắn, email và điện thoại di động và việc sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến căng thẳng hơn.

Xem thêm: Viết về kế hoạch đi du lịch bằng tiếng Anh

Mẫu 2: Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng Anh ngắn gọn – áp lực học tập

As a student, I am under a lot of pressure about grades, exams, and expectations from my parents, so I often suffer from prolonged stress. However, thanks to advice from friends and relatives, I have implemented some effective stress reduction methods for myself. First, I always keep my body healthy and optimistic in every competition. I see contests as just a small competition to test my knowledge and true abilities, so they no longer put me under pressure. Thanks to this, I no longer get angry when the results are not good and I also become more confident and less stressed in each competition. Second, listening to music is indispensable, it helps me feel more relaxed and calm in every situation. I often listen to music without lyrics and the sound of rain, this makes me feel comfortable. In general, these are the two main things I do when I’m stressed.

Tạm dịch 

Là một học sinh, em chịu rất nhiều áp lực về điểm số, bài thi, kỳ vọng từ bố mẹ nên thường xuyên bị stress kéo dài. Tuy nhiên, nhờ lời khuyên từ bạn bè, người thân, em đã thực hiện được một số phương pháp giảm stress hiệu quả cho bản thân. Đầu tiên, em luôn giữ cơ thể khỏe mạnh và lạc quan trong mọi cuộc thi. Em xem các cuộc thi chỉ là một cuộc thi nhỏ để kiểm tra kiến thức và năng lực thực sự nên chúng không còn gây áp lực cho em nữa. Nhờ đó, em không còn tức giận khi kết quả không tốt và em cũng tự tin hơn, bớt căng thẳng hơn trong mỗi cuộc thi. Thứ hai, nghe nhạc là điều không thể thiếu, nó giúp em cảm thấy thư thái, bình tĩnh hơn trong mọi tình huống. Em thường nghe nhạc không lời và tiếng mưa, điều này khiến em cảm thấy dễ chịu. Nói chung, đây là hai việc chính em làm khi bị căng thẳng.

Xem thêm: Viết về công việc tình nguyện bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn
Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn – áp lực học tập

Mẫu 3: Viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng anh ngắn

In my opinion, stress comes from someone feeling short of time to complete their activities. Therefore, effective time management is an important way to reduce stress, especially for students. Specifically, I often write down what I need to do today in notes and try to complete it within the set time. Besides, we can try to learn how to set realistic goals and replace unrealistic thoughts with realistic and better goals. Many times we think about many different things that we can do this or that? But just thinking without following the plan will only create stress and anxiety. With just the above two ways, I believe that we can reduce their stress and prevent unfortunate things from happening such as suicide and self-harm.

Tạm dịch

Theo quan điểm của em, căng thẳng xuất phát từ việc một ai đó cảm thấy thiếu thời gian để hoàn thành các hoạt động của mình. Do đó, quản lý thời gian hiệu quả là một cách quan trọng để giảm căng thẳng, nhất là với học sinh. Cụ thể, em thường viết những việc cần làm hôm nay vào ghi chú và cố gắng hoàn thành nó trong thời gian đã được định sẵn. Bên cạnh đó, hãy cố gắng học cách đặt mục tiêu thực tế và thay thế những suy nghĩ không thực tế bằng những mục tiêu thực tế và tốt hơn. Nhiều lúc chúng ta nghĩ về nhiều thứ khác nhau mà chúng ta có thể làm được điều này điều kia? Nhưng chỉ suy nghĩ mà không thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra sẽ chỉ tạo ra căng thẳng và lo lắng. Chỉ với hai cách trên, em tin rằng các bạn học sinh đều có thể giảm thiểu được căng thẳng của mình và phòng tránh những điều không may xảy ra như: tự tử, tự làm đau bản thân. 

Xem thêm: Lợi ích của làm việc nhà bằng tiếng anh

Như vậy, bạn đã được tham khảo 3 mẫu viết đoạn văn về cách giảm stress bằng tiếng Anh ngắn của 3 bạn học sinh trên đúng không nào? Còn các bạn thì sao, các bạn đã có cho mình những phương pháp giảm thiểu căng thẳng hiệu quả chưa? Hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận nhé! 

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]