Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: cách phát âm tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về người giáo viên bạn yêu thích bằng tiếng anh

Đăng ngày 17/04/2022
5/5 - (28 bình chọn)

Thanh xuân của chúng ta được tạo nên từ những gì? Phải chăng đó là những kí ức đẹp đẽ tuổi học trò, phải chăng đó là những người bạn cùng bàn năm xưa, hay đó còn chính là hình ảnh những người giáo viên tận tụy. Vâng, tất cả hòa quyện lại tạo thành một thứ gọi là “thanh xuân”. Bất chợt…Tôi ngẩn ngơ một chút tái hiện lại về người giáo viên tôi yêu thích, rồi viết ra một câu chuyện ngắn. Trong hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ý tưởng viết đoạn văn về người giáo viên bạn yêu thích bằng Tiếng Anh. Đây chắc hẳn là chủ đề nóng hổi vừa thổi vừa viết đây!

Viết đoạn văn về giáo viên bạn yêu thích bằng Tiếng Anh
Viết đoạn văn về giáo viên bạn yêu thích bằng Tiếng Anh

1. Viết đoạn văn về người giáo viên bạn yêu thích bằng Tiếng Anh

    Bài 1: Viết đoạn văn về người giáo viên bạn yêu thích bằng Tiếng Anh

Every teacher who comes into my life has left me with many lessons, but my favorite teacher is the math teacher at secondary school. He is a strict person, my whole class is afraid to come his lesson. But thanks to that, I have trained discipline. He has a  figure, he often wears a faded shirt and black trousers. The teacher’s briefcase holds a lot of good things, which are books, teaching tools, and tests. I still remember the memory of that day, I was the mischievous kid in class and was reminded by him. Once, he told me that I couldn’t get into a specialized school, at that time I felt a bit sad. But when I grew up, I found that thanks to it, I was more motivated to study, I finally passed. Now, he is retired. I often visit him every holiday. Thank you for teaching me so many things. He is one of my greatest teachers.

Xem thêm: Viết về nhà hàng yêu thích bằng Tiếng Anh hay ngắn gọn

    Dịch nghĩa: Viết đoạn văn về người giáo viên bạn yêu thích bằng Tiếng Anh

Mỗi người thầy đến trong cuộc đời tôi đều để lại cho tôi nhiều bài học, tuy nhiên người thầy mà tôi yêu thích nhất đó chính là thầy dạy toán tại trường cấp 2. Thầy là người nghiêm khắc, cả lớp tôi đều sợ khi đến tiết của thầy. Nhưng nhờ đó mà tôi đã rèn luyện được tính kỉ luật. Thầy có dáng người nhỏ nhắn, thầy hay mặc chiếc áo sơ mi bạc màu và quần tây đen. Chiếc cặp sách của thầy đựng được rất nhiều thứ hay, nào là sách, nào là dụng cụ dạy học, nào là bài kiểm tra. Tôi vẫn nhớ về kỉ niệm ngày ấy, tôi là đứa tinh nghịch trong lớp và bị thầy nhắc nhở. Có lần, ông ấy bảo tôi không thể đỗ vào trường chuyên, lúc đấy tôi thấy hơi buồn. Nhưng khi lớn lên tôi lại thấy, nhờ vào nó, tôi đã có động lực học tập hơn, cuối cùng tôi đã đỗ vào trường chuyên. Bây giờ, thầy ấy đã về hưu. Tôi vẫn thường xuyên về thăm thầy mỗi dịp lễ. Cảm ơn vì thầy đã dạy tôi rất nhiều thứ. Thầy giáo ấy là một thầy giáo tuyệt vời nhất của tôi.

Xem thêm: Viết về thể loại nhạc yêu thích bằng Tiếng Anh

     Bài 2: Viết đoạn văn về người giáo viên bạn yêu thích bằng tiếng anh

The future of the young generation is in the hands of their teachers. Teaching is the noblest profession. I love all my teachers, but my favorite teacher is my 12th grade head teacher. Her name is Lan, she has a bright smile and fair skin. The last year of high school was the hardest time for me, when facing the national high school exam, she was the one who inspired and motivated to study. When I was depressed because the results were not as expected, she encouraged me like a mother. I still vividly remember those days. She is not the best teacher but the warmest one. She always cares about each student, she is loved by many students. Thank you for showing up and making me a better person. Although I can no longer study with her, I still miss this wonderful teacher.

Xem thêm: Giới thiệu về gia đình bằng Tiếng Anh

     Dịch nghĩa: Viết đoạn văn về người giáo viên bạn yêu thích bằng tiếng anh

Tương lai của thế hệ trẻ ở trong tay những thầy cô. Nghề giáo là nghề cao quý nhất. Tôi yêu quý tất cả những người thầy cô của mình, nhưng người giáo viên mà tôi yêu quý nhất là cô giáo chủ nhiệm lớp tôi năm 12. Cô ấy tên là Lan, cô có một nụ cười tỏa nắng và một làn da trắng. Năm cuối cấp là những ngày tháng khó khăn nhất của tôi, khi phải đối diện với kì thi thpt quốc gia, cô ấy là người đã truyền cảm hứng và động lực để học tập. Khi tôi chán nản vì kết quả không như mong đợi, cô như người mẹ động viên tôi. Tôi vẫn còn nhớ như in những ngày ấy. Cô không phải là người giáo viên dạy tốt nhất nhưng là giáo viên ấm áp nhất. Cô luôn quan tâm đến từng học sinh, cô được rất nhiều học sinh yêu quý. Cảm ơn cô vì đã xuất hiện và giúp tôi trở nên tốt đẹp hơn. Dù tôi không còn được học với cô, nhưng tôi vẫn luôn hớ về cô giáo tuyệt vời này.

Xem thêm: Viết về món ăn yêu thích bằng Tiếng Anh ngắn gọn dễ hiểu 

2. Lời kết

Vâng, những người giáo viên đã góp phần tạo nên một kí ức thanh xuân đẹp đẽ trong tôi. Dù có trưởng thành, dù là ở bất kì đâu, tôi vẫn luôn nhớ về những người thầy ấy. Còn bạn thì sao? Những bạn học sinh ơi, chúng ta đừng bao giờ quên nghĩ về những người giáo viên đã giúp chúng ta trưởng thành từng ngày nhé. Trên đây là hai đoạn văn tham khảo của chúng mình, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng khi viết đoạn văn về người giáo viên bạn yêu thích bằng tiếng anh. Một chút kiến thức nho nhỏ nhưng có thể giúp ích rất nhiều, nếu thấy hay hãy nhanh tay chia sẻ và đọc thêm những bài viết khác của tienganhtot,vn nhé!

Xem thêm: Giới thiệu về trường học bằng Tiếng Anh

Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]