Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn lớp 6

Đăng ngày 08/11/2023
5/5 - (3 bình chọn)

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có những sở thích riêng. Đọc sách chính là một trong những sở thích rất tốt để viết ra những đoạn văn tiếng Anh hay. Vậy hôm nay hãy cùng Tienganhtot viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn nhé!

Viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn lớp 6
Viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn lớp 6

3 bài viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn lớp 6

Viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn- Hạt giống tâm hồn

On the occasion of my 12th birthday, my father gave me a very good book. It’s called Soul Seeds. This is a very famous book series and is published nationwide.The book is about valuable life lessons for everyone. The book is also a source of inspiration for those who are facing difficulties. I felt the strong will of each character. A quote that I really love in that book is that life always contains pain that we cannot predict. Thanks to this book, I feel more mature. Moreover, it also helps me be more confident. I am very grateful to my father for giving me this meaningful book.

Tạm dịch

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 12 của em, em được bố tặng một cuốn sách rất hay. Nó có tên là Hạt giống tâm hồn. Đây là bộ sách rất nổi tiếng và được phát hành trên toàn quốc. Cuốn sách viết về những bài học cuộc sống quý báu cho tất cả mọi người. Cuốn sách còn là nguồn cảm hứng cho những người đang gặp khó khăn. Em đã cảm nhận được ý chí kiên cường của từng nhân vật. Một câu nói mà em rất yêu thích trong cuốn sách đó, là cuộc sống luôn chứa đựng những nỗi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Nhờ cuốn sách này, em thấy mình trưởng thành hơn. Hơn nữa, nó còn giúp em tự tin hơn. Em rất biết ơn bố vì đã tặng em cuốn sách ý nghĩa này. 

Xem thêm: Viết về thói quen hàng ngày của gia đình bằng tiếng Anh

Nói về cuốn sách em yêu thích bằng tiếng Anh ngắn gọn hạt giống tâm hồn
Nói về cuốn sách em yêu thích bằng tiếng Anh ngắn gọn-hạt giống tâm hồn

Viết về cuốn sách em yêu thích bằng tiếng anh ngắn – Tôi đi học

I have read many books, but my favorite is the book called “I go to school”. This is the work of teacher Nguyen Ngoc Ky. “I go to school” is a book consisting of 39 diary chapters narrated by an outstanding teacher. Even though his childhood was unhappy, the teacher still had a strong will to rise above the situation. He writes well, draws well and studies very well. What’s more surprising is that he also used his feet to draw mathematical figures. When reading this book, I felt very touched and appreciated his efforts. Through that, I also have more motivation in studying. The book is thin but contains many touching stories. I really liked this book and re-read it many times.

Xem thêm: Viết về chương trình tivi yêu thích bằng tiếng Anh

Tạm dịch

Em đã đọc rất nhiều cuốn sách, nhưng em thích nhất là sách có tên là “Tôi đi học”. Đây là một tác phẩm của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. “Tôi đi học” là cuốn sách gồm 39 chương nhật ký mà thầy giáo ưu tú kể lại. Dù tuổi thơ bất hạnh nhưng thầy giáo vẫn có ý chí kiên cường, vươn lên khỏi hoàn cảnh. Ông viết hay, vẽ đẹp và học rất giỏi. Điều ngạc nhiên hơn là ông còn dùng chân để vẽ hình trong toán học. Khi đọc sách này, em đã cảm thấy rất xúc động và trân trọng sự cố gắng của ông. Qua đó, em cũng có thêm động lực trong việc học tập. Cuốn sách mỏng nhưng lại chứa đựng rất nhiều câu chuyện đầy cảm động. Em rất thích cuốn sách này và đọc lại rất nhiều lần. 

Xem thêm: Viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh

Viết về quyển sách yêu thích bằng tiếng Anh ngắn gọn
Viết về cuốn sách em yêu thích bằng tiếng anh ngắn – Tôi đi học

Viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh – truyện tranh Doraemon

I have many books, but my favorite is Doraemon. The book is about a blue robot cat from the future. That cat helps a clumsy boy named Nobita. They went through thrilling adventures together. Doraemon has a small bag on his belly, this is a magical bag that can hold countless things. He has many good and talented treasures. I really like “Magic Door” because it can take us to many places. In addition to Nobita and Doraemon, the characters in the book also include Nobita’s other friends such as Shizuka, Takeshi, Suneo, Doremi, Dekisugi. After reading this book, I feel more appreciative of friends. I think many other people also like it.

Tạm dịch

Em có rất nhiều sách, nhưng em thích nhất là sách Doraemon. Sách kể về một chú mèo máy màu xanh đến từ tương lai. Chú mèo đó giúp đỡ cho cậu bé hậu đậu tên là Nobita. Họ đã cùng nhau trải qua những cuộc phiêu lưu ly kỳ. Doraemon có một chiếc túi nhỏ trên bụng, đây là chiếc túi thần kỳ có thể chứa vô số thứ. Cậu ấy có nhiều bảo bối hay và tài ba. Em rất thích “Cánh cửa thần kỳ” vì có thể đưa chúng ta đến nhiều nơi. Ngoài Nobita và Doraemon, các nhân vật trong sách còn có những người bạn khác của Nobita như Shizuka, Takeshi, Suneo, Doremi, Dekisugi. Sau khi đọc xong sách này, em thấy trân quý bạn bè hơn. Em nghĩ rằng có nhiều bạn khác cũng thích nó. 

Xem thêm: Lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh

Viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh - truyện tranh Doraemon
Viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh – truyện tranh Doraemon

Còn cuốn sách yêu thích của các bạn là gì? Hãy cùng luyện tập viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh ngắn gọn nhé. 

Follow Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]